નીતિ આયોગ
એટીએલ ટિંકરપ્રેનર 2024: અટલ ઇનોવેશન મિશને અરજીઓ મંગાવી
11 JUN 2024 3:11PM by PIB Ahmedabad
અટલ ઇનોવેશન મિશન (AIM), NITI આયોગ, પ્રતિષ્ઠિત ‘ATL Tinkerpreneur 2024’ - AIM ના અટલ ટિંકરિંગ લેબ્સ પ્રોગ્રામ હેઠળ એક ફ્લેગશિપ સમર બૂટ કેમ્પ માટે અરજીઓ શરૂ કરવાની જાહેરાત કરતાં ખુશાલી અનુભવે છે. આ બૂટ કેમ્પ હવે એટીએલ સિવાયની શાળાઓ સહિત ભારતભરની તમામ શાળાઓ માટે ખુલ્લો છે.
ATL Tinkerpreneur 2024, ભાગ લેનારા વિદ્યાર્થીઓ માટે પરિવર્તનશીલ અનુભવ બનવાનું વચન આપે છે. જૂનથી જુલાઈ સુધીના 40 દિવસના ગાળામાં, સહભાગીઓ તેમને આવશ્યક ડિજિટલ કૌશલ્યો અને ફ્રેમવર્કથી સજ્જ કરવાના હેતુથી વર્ચ્યુઅલ પ્રવાસની શરૂઆત કરશે. બૂટ કેમ્પના અંત સુધીમાં, વિદ્યાર્થીઓ પાસે તેમના પોતાના ઓનલાઈન સાહસોની કલ્પના અને વિકાસ માટે સાધનો અને જ્ઞાન હશે.
એટીએલ ટિંકરપ્રેનરની અસર તેની અગાઉની આવૃત્તિઓ પરથી સ્પષ્ટ થાય છે, જેમાં 5000થી વધુ ટીમમાં નવીનતા જોવા મળી હતી. ઉલ્લેખનીય છે કે, ગત આવૃત્તિની ટોચની 100 ટીમોને પ્રતિષ્ઠિત ઇન્ડિયન સ્કૂલ ઓફ બિઝનેસ (આઇએસબી) તરફથી ઇન્ટર્નશિપ અને ફંડિંગની તકો મળી હતી.
રજિસ્ટર્ડ ટીમોને 'મેન્ટર ઇન્ડિયા ઇનિશિયેટિવ' હેઠળ દેશભરમાં એ.આઈ.એમ.ના સમર્પિત માર્ગદર્શકો દ્વારા બુટ કેમ્પના સમયગાળા દરમિયાન સમર્પિત માર્ગદર્શનનો લાભ મળશે. 20 મી જૂનથી 25 મી જુલાઈ સુધી, વિદ્યાર્થીઓ ડિજિટલ, ઉત્પાદન અને ઉદ્યોગસાહસિકતા કુશળતાને આવરી લેતા નિષ્ણાત સત્રોમાં જોડાઈ શકે છે, વધુ કેન્દ્રિત અભિગમ માટે તૈયાર હેન્ડહોલ્ડિંગ સત્રો દ્વારા પૂરક છે.
આ વર્ષે સહભાગીઓના અનુભવને વધારવાના પ્રયાસમાં, એટીએલ ટિંકરપ્રેનર 2024માં કેટલાક આકર્ષક ઉમેરાઓ રજૂ કરવામાં આવ્યા છે. આમાં ટિંકરપ્રેનર કોમિક બુક શ્રેણીનો સમાવેશ થાય છે, જે પ્રેરણા અને પ્રેરણા આપવા માટે રચાયેલ છે, તેમજ સરળ ખ્યાલ સુધારણા માટે ફ્લેશકાર્ડનો પણ સમાવેશ થાય છે. ટિંકરચેમ્પ્સ દ્વારા વિકસાવવામાં આવેલી, એક વિદ્યાર્થીની આગેવાની હેઠળની બિન-નફાકારક ક્લબ, જેમાં 23 કુશળ 'ટિંકરપ્રેનિયર્સ' નો સમાવેશ થાય છે, આ વૃદ્ધિ ગતિશીલ અને સમૃદ્ધ શિક્ષણ વાતાવરણનું વચન આપે છે.
મિશનના ડાયરેક્ટર એઆઈએમ ડો.ચિંતન વૈષ્ણવે આ કાર્યક્રમ પ્રત્યે ઉત્સાહ વ્યક્ત કરતાં જણાવ્યું હતું કે, "આ અમારા બધા માટે એક રોમાંચક ક્ષણ છે. અમે પાછલી ત્રણ આવૃત્તિઓમાં કેટલીક તેજસ્વી નવીનતાઓ જોઈ છે. વિદ્યાર્થીઓ માટે, એટીએલ ટિંકરપ્રેનિયર એ વિચારથી અમલીકરણ સુધીની સફરને આગળ વધારવા માટેનું એક શ્રેષ્ઠ પ્લેટફોર્મ છે. મને ખાસ કરીને આનંદ છે કે અમે ટિંકરચેમ્પ્સ સાથે ભાગીદારી કરી રહ્યા છીએ; આપણા પોતાના ટિંકરપ્રેનર સમુદાયની સેવાઓ સાથે જોડાવા કરતાં વધુ સારું શું હોઈ શકે"
રસ ધરાવતા વિદ્યાર્થીઓને પ્રદાન કરેલી લિંક દ્વારા એટીએલ ટિંકરપ્રેનર 2024 માટે નોંધણી કરવા માટે પ્રોત્સાહિત કરવામાં આવે છે https://aimapp2.aim.gov.in/atp2024/index.php 18 જૂન, 2024 ની અંતિમ તારીખ પહેલા. વિગતવાર બ્રોશર માટે, અહીં ક્લિક કરો https://aim.gov.in/pdf/Tinkerpreneur-2024-Brochure.pdf.

NITI Aayog
ATL Tinkerpreneur 2024: Atal Innovation Mission calls for applications
11 JUN 2024 3:11PM by PIB Delhi
The Atal Innovation Mission (AIM), NITI Aayog, is pleased to announce the commencement of applications for the prestigious ‘ATL Tinkerpreneur 2024’- a flagship summer boot camp under AIM’s Atal Tinkering Labs program. This boot camp is now open to all schools across India including non ATL schools.
ATL Tinkerpreneur 2024 promises to be a transformative experience for participating students. Over a span of 40 days, from June to July, participants will embark on a virtual journey aimed at equipping them with essential digital skills and frameworks. By the end of the boot camp, students will have the tools and knowledge to conceptualize and develop their own online ventures.
The impact of ATL Tinkerpreneur is evident from its previous editions, which saw over 5000 team innovations. Notably, the top 100 teams from the last edition received coveted internship and funding opportunities from the prestigious Indian School of Business (ISB).
Registered teams will benefit from dedicated mentoring throughout the boot camp period by AIM’s dedicated mentors across the country under ‘Mentor India Initiative’. From June 20th to July 25th, students can engage in expert sessions covering digital, product, and entrepreneurship skills, supplemented by tailored handholding sessions for a more focused approach.
In an effort to enhance the participant experience this year, ATL Tinkerpreneur 2024 introduces several exciting additions. These include the Tinkerpreneur Comic Book series, designed to inspire and motivate, as well as flashcards for easy concept revision. Developed by TinkerChamps, a student-led non-profit club comprising 23 accomplished 'tinkerpreneurs', these enhancements promise a dynamic and enriching learning environment.
Mission Director AIM Dr. Chintan Vaishnav expressed his enthusiasm for the program, stating, “This is an exciting moment for all of us as. We have seen some brilliant innovations in the previous three editions. For students, ATL Tinkerpreneur is a great platform to traverse the journey from thought to implementation. I am especially delighted that we are partnering with TinkerChamps; what can be better than engaging services of our own Tinkerpreneur community”
Interested students are encouraged to register for ATL Tinkerpreneur 2024 via the provided link https://aimapp2.aim.gov.in/atp2024/index.php before the deadline on June 18, 2024. For detailed brochure, click here https://aim.gov.in/pdf/Tinkerpreneur-2024-Brochure.pdf.