NITI Aayog
ATL Tinkerpreneur 2024: Atal Innovation Mission calls for applications
11 JUN 2024 3:11PM by PIB Delhi
The Atal Innovation Mission (AIM), NITI Aayog, is pleased to announce the commencement of applications for the prestigious ‘ATL Tinkerpreneur 2024’- a flagship summer boot camp under AIM’s Atal Tinkering Labs program. This boot camp is now open to all schools across India including non ATL schools.
ATL Tinkerpreneur 2024 promises to be a transformative experience for participating students. Over a span of 40 days, from June to July, participants will embark on a virtual journey aimed at equipping them with essential digital skills and frameworks. By the end of the boot camp, students will have the tools and knowledge to conceptualize and develop their own online ventures.
The impact of ATL Tinkerpreneur is evident from its previous editions, which saw over 5000 team innovations. Notably, the top 100 teams from the last edition received coveted internship and funding opportunities from the prestigious Indian School of Business (ISB).
Registered teams will benefit from dedicated mentoring throughout the boot camp period by AIM’s dedicated mentors across the country under ‘Mentor India Initiative’. From June 20th to July 25th, students can engage in expert sessions covering digital, product, and entrepreneurship skills, supplemented by tailored handholding sessions for a more focused approach.
In an effort to enhance the participant experience this year, ATL Tinkerpreneur 2024 introduces several exciting additions. These include the Tinkerpreneur Comic Book series, designed to inspire and motivate, as well as flashcards for easy concept revision. Developed by TinkerChamps, a student-led non-profit club comprising 23 accomplished 'tinkerpreneurs', these enhancements promise a dynamic and enriching learning environment.
Mission Director AIM Dr. Chintan Vaishnav expressed his enthusiasm for the program, stating, “This is an exciting moment for all of us as. We have seen some brilliant innovations in the previous three editions. For students, ATL Tinkerpreneur is a great platform to traverse the journey from thought to implementation. I am especially delighted that we are partnering with TinkerChamps; what can be better than engaging services of our own Tinkerpreneur community”
Interested students are encouraged to register for ATL Tinkerpreneur 2024 via the provided link https://aimapp2.aim.gov.in/atp2024/index.php before the deadline on June 18, 2024. For detailed brochure, click here https://aim.gov.in/pdf/Tinkerpreneur-2024-Brochure.pdf.

నీతి ఆయోగ్
ఏటీఎల్ టింకర్ప్రెన్యూర్ 2024: అటల్ ఇన్నోవేషన్ మిషన్ ద్వారా దరఖాస్తులకు ఆహ్వానం
11 JUN 2024 3:11PM by PIB Hyderabad
అటల్ టింకరింగ్ ల్యాబ్స్ కార్యక్రమం కింద ప్రతిష్టాత్మక సమ్మర్ బూట్ క్యాంప్ అయిన 'ఏటీఎల్ టింకర్ప్రెన్యూర్ 2024'కు దరఖాస్తులను ప్రారంభించినట్లు నీతి ఆయోగ్లోని అటల్ ఇన్నోవేషన్ మిషన్ (ఏఐఎం) ప్రకటించింది. ఈ బూట్ క్యాంప్ ఇప్పుడు నాన్ ఏటీఎల్ పాఠశాలలతో సహా భారతదేశం లోని మిగతా పాఠశాలలకు కూడా అవకాశం కల్పిస్తోంది.
ఏటీఎల్ టింకర్ 2024లో పాల్గొనే విద్యార్థులకు పరివర్తనాత్మక అనుభవం లభిస్తుంది. జూన్ నుండి జూలై వరకు 40 రోజుల వ్యవధిలో, పాల్గొనేవారు అవసరమైన డిజిటల్ నైపుణ్యాలు మరియు ఫ్రేమ్వర్క్లతో సన్నద్ధం కావడమే లక్ష్యంగా వర్చువల్ ప్రయాణాన్ని ప్రారంభిస్తారు. బూట్ క్యాంప్ ముగిసే నాటికి, విద్యార్థులు తమ స్వంత ఆన్లైన్ వెంచర్లను రూపొందించడానికి మరియు అభివృద్ధి చేయడానికి సాధనాలు మరియు జ్ఞానాన్ని కలిగి ఉంటారు.
ఏటీఎల్ టింకర్ప్రెన్యూర్ ప్రభావం దాని మునుపటి ఎడిషన్ల నుండి స్పష్టంగా కనిపిస్తుంది, ఇది 5000 కి పైగా జట్టు ఆవిష్కరణలను చూసింది. గత ఎడిషన్ లో టాప్ 100 జట్లకు ప్రతిష్ఠాత్మక ఇండియన్ స్కూల్ ఆఫ్ బిజినెస్ (ఐఎస్ బీ) నుంచి ప్రతిష్టాత్మక ఇంటర్న్ షిప్, ఫండింగ్ అవకాశాలు లభించాయి.
'మెంటార్ ఇండియా ఇనిషియేటివ్' కింద దేశవ్యాప్తంగా ఏఐఎంకు చెందిన డెడికేటెడ్ మెంటర్లు బూట్ క్యాంప్ పీరియడ్ అంతటా అంకితభావంతో కూడిన మెంటరింగ్ ద్వారా రిజిస్టర్డ్ టీమ్ లు ప్రయోజనం పొందుతాయి. జూన్ 20 నుండి జూలై 25 వరకు, విద్యార్థులు డిజిటల్, ప్రొడక్ట్ మరియు ఎంటర్ప్రెన్యూర్షిప్ నైపుణ్యాలతో కూడిన నిపుణుల సెషన్లలో పాల్గొనవచ్చు, దీనికి అదనంగా మరింత దృష్టి సారించే విధానం కోసం తగిన హ్యాండ్ హోల్డింగ్ సెషన్లు ఉంటాయి.
ఈ సంవత్సరం పార్టిసిపెంట్ అనుభవాన్ని మెరుగుపరిచే ప్రయత్నంలో , ATL Tinkerpreneur 2024 కొన్ని ఉత్తేజకరమైన జోడింపులను ప్రవేశపెట్టింది . వీటిలో Tinkerpreneur కామిక్ పుస్తక శ్రేణి , ప్రేరణ మరియు ప్రేరణ కోసం రూపొందించబడింది , అలాగే సులభమైన భావన పునర్విమర్శ కోసం ఫ్లాష్‌కార్డ్‌లు ఉన్నాయి . TinkerChamps ద్వారా అభివృద్ధి చేయబడింది , 23 నైపుణ్యం కలిగిన ' టింకర్‌ప్రెన్యూర్స్ ' తో కూడిన విద్యార్థి నేతృత్వంలోని లాభాపేక్ష లేని క్లబ్ , ఈ వృద్ధి డైనమిక్ మరియు రిచ్ లెర్నింగ్ ఎన్విరాన్‌మెంట్‌కు హామీ ఇస్తుంది .
మిషన్ డైరెక్టర్ AIM డా. చింతన్ వైష్ణవ్ కార్యక్రమం గురించి ఉత్సాహంగా మాట్లాడుతూ , " ఇది మా అందరికీ ఉత్తేజకరమైన క్షణం . గత మూడు ఎడిషన్లలో మేము కొన్ని అద్భుతమైన ఆవిష్కరణలను చూశాము . విద్యార్థులకు , ఆలోచన నుండి అమలుకు ప్రయాణం చేయడానికి ATL Tinkerpreneur ఒక గొప్ప వేదిక . టింకర్ చాంప్స్ తో భాగస్వామ్యం కుదుర్చుకోవడం చాలా సంతోషంగా ఉంది. మా స్వంత టింకర్ప్రెన్యూర్ కమ్యూనిటీ యొక్క సేవలను నిమగ్నం చేయడం కంటే ఉత్తమమైనది ఏముంటుంది"
ఆసక్తిగల విద్యార్థులు జూన్ 18, 2024 గడువులోగా ఇచ్చిన లింక్ https://aimapp2.aim.gov.in/atp2024/index.php ద్వారా ఏటీఎల్ టింకర్ 2024 కోసం రిజిస్టర్ చేసుకోవాలని సూచించారు. వివరణాత్మక బ్రోచర్ కోసం, https://aim.gov.in/pdf/Tinkerpreneur-2024-Brochure.pdf ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి.