ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಕಾರ್ಯಾಲಯ
ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಯವರನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಿದ ನೇಪಾಳದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
10 JUN 2024 6:12PM by PIB Bengaluru
ನೇಪಾಳದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರಾದ ಶ್ರೀ ಪುಷ್ಪ ಕಮಲ್ ದಹಲ್, 'ಪ್ರಚಂಡ' ಅವರು ಇಂದು (ಜೂನ್ 10, 2024ರಂದು) ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಭವನದಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಶ್ರೀಮತಿ ದ್ರೌಪದಿ ಮುರ್ಮು ಅವರನ್ನು ಭೇಟಿಯಾದರು.
ಈ ಭೇಟಿಯ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ, ಭಾರತದ 'ನೆರೆಹೊರೆಯವರು ಮೊದಲು' ನೀತಿಯ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ನೇಪಾಳವು ಮೊದಲ ಆದ್ಯತೆಯ ಪಾಲುದಾರನಾಗಿದೆ ಎಂದು ತಿಳಿಸಿದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಯವರು, ತಮ್ಮ ಸಂಬಂಧಗಳನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಬಲಪಡಿಸುವುದು ಭಾರತದ ಬದ್ಧತೆಯಾಗಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಉಭಯ ನಾಯಕರು ಎರಡೂ ದೇಶಗಳ ಜನರಿಗೆ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿಯಾಗುವ ನೇಪಾಳದ ವಿವಿಧ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುವ ಮಾರ್ಗಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಚರ್ಚಿಸಿದರು.

President's Secretariat
PRIME MINISTER OF NEPAL CALLS ON THE PRESIDENT
10 JUN 2024 6:12PM by PIB Delhi
The Prime Minister of Nepal, Mr Pushpa Kamal Dahal ‘Prachanda’ called on the President of India, Smt Droupadi Murmu at Rashtrapati Bhavan today (June 10, 2024).
During the meeting, the President said that Nepal is a priority partner under India’s ‘Neighbourhood First’ policy, and conveyed India’s commitment to further strengthen our unique ties. Both leaders discussed ways to take forward the developmental initiatives across various sectors in Nepal, which are benefitting the people of both countries.