మత్స్య పరిశ్రమ, పశు పోషణ మరియు పాడి పరిశ్రమ మంత్రిత్వ శాఖ
వెటరినరి కౌన్సిల్ ఆఫ్ ఇండియాకు ఎన్నికైన సభ్యుల పేరుల ను ఈ రోజు న ప్రకటించడమైంది
09 JUN 2024 3:28PM by PIB Hyderabad
వెటరినరి కౌన్సిల్ ఆఫ్ ఇండియా కు ఎన్నికైన సభ్యుల పేరుల ను కోర్టు కమిశనరు మరియు రిటర్నింగ్ ఆఫీసరు జస్టిస్ ఆశా మేనోన్ గారు (రిటైర్డ్) ఈ రోజు న ప్రకటించారు. ఇండియన్ వెటరినరి కౌన్సిల్ యాక్టు, 1984 (52 ఆఫ్ 1984) లోని సెక్శను 3 (3) మరియు సెక్శను 64 ల ద్వారా దత్తం అయిన అధికారాలను ప్రయోగిస్తూ, ఇండియన్ వెటరినరి కౌన్సిల్ రూల్స్, 1985 లోని రూల్ 15 లో సబ్ రూల్ (3) ను కలిపి చదువుతూ వెటరినరి కౌన్సిల్ ఆఫ్ ఇండియా లో పదకొండు మంది సభ్యుల కై ఎన్నికల ను నిన్నటి రోజు న అంటే 2024 జూన్ 8 వ తేదీ న నిర్వహించడమైంది.
ఈ ఎన్నికల ను విభాగం యొక్క నేశనల్ ఇన్‌ఫార్మేటిక్స్ సెంటర్ (ఎన్ఐసి) ద్వారా ప్రత్యేకం గా ఈ ఉద్దేశ్యం కోసమే అభివృద్ధిపరచిన ఇ-వోటింగ్ పోర్టల్ (https://evotevci.dahd.gov.in) మాధ్యం ద్వారా నిర్వహించడమైంది. వెటిరినరి కౌన్సిల్ ఆఫ్ ఇండియా యొక్క సభ్యుల కోసం వోటింగు ను నిన్నటి రోజు న 2024 జూన్ 8 వ తేదీ నాడు ఏర్పాటు చేయడమైంది.
ఈ పోర్టల్ ను ఉపయోగించుకొని ముప్ఫై ఆరు వేల మంది కి పైగా రిజిస్టర్డ్ వెటినరీ ప్రాక్టిశనర్ లు వారి యొక్క వోటింగు హక్కు ను వినియోగించుకోగలిగారు. మరి వీరు ఎటువంటి ఇబ్బంది కి తావు లేకుండా గరిష్ఠ సంఖ్య లో వోటుల ను వేసేటందుకు అనువు గా ఈ పోర్టలు ను రూపొందించడం లో పశు పోషణ మరియు పాడి విభాగం యొక్క ఈ కార్యక్రమాన్ని ప్రశంసించారు.
కౌన్సిల్ కు చెందిన 11 మంది సభ్యుల ను ఎన్నుకోవడం కోసం మూడేళ్ళ కాలం లో ఒకసారి ఎన్నికల ను పశు పోషణ మరియు పాడి విభాగం నిర్వహిస్తూ వస్తున్నది. ఈ కౌన్సిల్ లో నామినేటెడ్ సభ్యులు కూడా ఉంటారు.

Ministry of Fisheries, Animal Husbandry & Dairying
Names of the elected members to the Veterinary Council of India declared today
09 JUN 2024 3:28PM by PIB Delhi
Justice (Ms) Asha Menon (Retd), Court Commissioner and Returning Officer has declared the names of the elected members to the Veterinary Council of India today. In exercise of the powers conferred by Section 3 (3) and Section 64 of the Indian Veterinary Council Act, 1984 (52 of 1984), read with sub-rule (3) of Rule 15 of the Indian Veterinary Council Rules,1985, the election to the 11 members in the Veterinary Council of India was held on 08.06.2024.
The election was held through e-voting portal (https://evotevci.dahd.gov.in) specially developed for the purpose by National Informatics Centre (NIC) of the Department. The voting for the members of the Veterinary Council of India was held on 08.06.2024.
Over 36,000 registered veterinary practitioners could exercise their voting rights using the portal and have appreciated the initiative of the Department of Animal Husbandry and Dairying in developing a user friendly portal enabling maximum number of voters without any hassle.
The Department of Animal Husbandry and Dairying conducts elections once in three years to elect eleven members to the Council. The Council also constitutes nominated members.