President's Secretariat
PRESS COMMUNIQUE
05 JUN 2024 5:36PM by PIB Delhi
The Cabinet, in its meeting held on 05.06.2024, has advised the President to dissolve the 17th Lok Sabha with immediate effect.
The President has accepted the advice of the Cabinet on 05.06.2024 and signed the Order dissolving the 17th Lok Sabha in exercise of the powers conferred upon her by Sub-clause (b) of Clause (2) of Article 85 of the Constitution.

राष्ट्रपती कार्यालय
प्रसिद्धी पत्रक
05 JUN 2024 6:27PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 5 जून 2024
केंद्रीय मंत्रिमंडळाच्या दिनांक 05.06.2024 रोजी झालेल्या बैठकीत मंत्रिमंडळाने राष्ट्रपतींना 17वी लोकसभा तातडीने विसर्जित करावी, अशी शिफारस केली आहे.
राष्ट्रपतींनी दिनांक 05.06.2024 रोजी झालेल्या मंत्रिमंडळाच्या बैठकीतील शिफारस स्वीकारली आहे आणि राज्यघटनेच्या कलम 85च्या खंड (2) चा उपखंड(ब) ने प्रदान केलेल्या अधिकारांचा वापर करून 17 वी लोकसभा विसर्जित करण्याच्या आदेशावर स्वाक्षरी केली आहे.