સંરક્ષણ મંત્રાલય
મેજર જનરલ હર્ષ છિબ્બરે સિકંદરાબાદની કોલેજ ઓફ ડિફેન્સ મેનેજમેન્ટના કમાન્ડન્ટ તરીકેનો કાર્યભાર સંભાળ્યો
01 JUN 2024 9:32AM by PIB Ahmedabad
મેજર જનરલ હર્ષ છિબ્બરે 31 મે, 24ના રોજ રિયર એડમિરલ સંજય દત્ત પાસેથી સિકંદરાબાદની કોલેજ ઓફ ડિફેન્સ મેનેજમેન્ટના કમાન્ડન્ટ તરીકેનો કાર્યભાર સંભાળ્યો હતો. નેશનલ ડિફેન્સ એકેડમીના ભૂતપૂર્વ વિદ્યાર્થી મેજર જનરલ હર્ષ છિબ્બરને ડિસેમ્બર 1988માં આર્મી સર્વિસ કોર્પ્સમાં નિયુક્ત કરવામાં આવ્યા હતા.
મેજર જનરલ હર્ષ છિબ્બરે બિઝનેસ મેનેજમેન્ટ અને પબ્લિક એડમિનિસ્ટ્રેશનમાં એમ.ફિલની બે ડિગ્રીની સાથે પબ્લિક પોલિસી પર ડોક્ટર ઓફ ફિલોસોફી (પીએચડી)ની પદવી મેળવી છે. તેમણે ટેકનિકલ સ્ટાફ ઓફિસર્સ કોર્સ (ટીએસઓસી), હાયર ડિફેન્સ મેનેજમેન્ટ કોર્સ (એચડીએમસી) અને એડવાન્સ્ડ પ્રોફેશનલ પ્રોગ્રામ ઇન પબ્લિક એડમિનિસ્ટ્રેશન (એપીપીપીએ) પણ હાથ ધર્યું છે.
મેજર જનરલ છિબ્બરના લશ્કરી અનુભવમાં પૂર્વ, ઉત્તર અને પશ્ચિમ ક્ષેત્રોમાં પેરા એએસસી કંપની, એક એએસસી બટાલિયન અને એએસસી ટ્રેનિંગ સેન્ટરની કમાન સહિત વિભિન્ન મહત્વપૂર્ણ કાર્ય સામેલ છે. તેઓ પૂર્વીય ક્ષેત્રમાં બ્રિગેડિયર જનરલ સ્ટાફ (ઇન્ફોર્મેશન સિસ્ટમ) અને નોર્ધન સેક્ટરમાં મેજર જનરલ (ઓપરેશનલ લોજિસ્ટિક્સ) રહી ચૂક્યા છે. તેમણે આર્મી સર્વિસ કોર્પ્સ સેન્ટર એન્ડ કોલેજમાં પ્રશિક્ષક તરીકે અને કોલેજ ઓફ ડિફેન્સ મેનેજમેન્ટમાં ડિરેક્ટરિંગ સ્ટાફ અને ફાઇનાન્સિયલ મેનેજમેન્ટ વિભાગના વડા તરીકે પણ સેવા આપી છે. તેમના મારફતે વિકસિત અને અમલમાં મૂકાયેલી સોફ્ટવેર એપ્લિકેશનો મોટી સંખ્યામાં એકમોમાં ઉપયોગમાં છે.
(2)DFD7.jpeg)
(4)FT1N.jpeg)

Ministry of Defence
Maj Gen Harsh Chhibber takes over as Commandant, College of Defence Management, Secunderabad
01 JUN 2024 9:32AM by PIB Delhi
Maj Gen Harsh Chhibber took over as the Commandant, College of Defence Management, Secunderabad on 31 May 24 from Rear Admiral Sanjay Datt. An alumnus of the National Defence Academy, Major General Harsh Chhibber was commissioned into the Army Service Corps in December 1988.
Maj Gen Harsh Chhibber holds a Doctor of Philosophy (PhD) on Public Policy along with two M.Phil degrees in Business Management and Public Administration. He has also undertaken Technical Staff Officers Course (TSOC), Higher Defence Management Course (HDMC), and the Advanced Professional Programme in Public Administration (APPPA).
Major General Chhibber's military experience encompasses various important assignments in Eastern, Northern and Western Sectors including command of the Para ASC company, an ASC Battalion and the ASC Training Centre. He has been Brigadier General Staff (Information System) in Eastern Sector and Major General (Operational Logistics) in Northern Sector. He has also served as an instructor at the Army Service Corps Centre and College and as the Directing Staff and Head of the Financial Management Department at College of Defence Management. Software applications developed and implemented by him are in use in a large number of units.
(2)DFD7.jpeg)
(4)FT1N.jpeg)