Ministry of Defence
CDS Gen Anil Chauhan visits Aircraft and Systems Testing Establishment & Air Force Test Pilots School in Bengaluru
Gen Anil Chauhan presides over the valedictory function of 46th Flight Test Course at AFTPS.
25 MAY 2024 2:59PM by PIB Delhi
Chief of Defence Staff, Gen Anil Chauhan visited Aircraft and Systems Testing Establishment (ASTE) and Air Force Test Pilots School (AFTPS) in Bengaluru on 24 May 2024. A ceremonial Guard of Honour was accorded and he laid a wreath at the memorial which honours the supreme sacrifice made by the Indian test crew and scientists while undertaking flight testing. As part of his tour, he was briefed on the ongoing trials at ASTE and flight test training activities of AFTPS alongside aspects of the organisational roles of these unique institutions of IAF. He was conducted around the facilities available at ASTE and AFTPS with the demonstration of major indigenous projects as part of Aatmnirbharata and the training infrastructure. The CDS also visited the well-archived ASTE museum which houses artifacts depicting significant historical milestones along the five-decade-long journey of ASTE and AFTPS.
Gen Anil Chauhan presided over the valedictory function of the 46 Flight Test Course, which was conducted at AFTPS. A total of 17 students have graduated. This event was hosted by the ASTE as the traditional Suranjan Das Dinner where not only the graduating students but also their spouses were given a certificate of qualification. Five students were also awarded trophies for their outstanding performance under various categories. The students who were awarded were Sqn Ldr A Berwal with the Suranjan Das Trophy for best Test Pilot , Sqn Ldr Kapil Yadav - CAS Trophy for best flight evaluation, Sqn Ldr V Supriya - Maharaja Hanumanth Singhji Sword for best FTE, Sqn Ldr Rajnish Rai - Kapil Bhargava Trophy for best in ground subjects and Lt Cdr Gaurav Tyagi - Dunlop Trophy for most promising FTE and flight evaluation.
The occasion was also graced by the AOC-in-C Training Command of IAF and veteran test crew. The academic overview and end of course report was presented by the Officer Commanding AFTPS, who highlighted the critical role being played by the institution as the de-facto Centre of Excellence for imparting flight test training to officers of the three services, Indian Coast Guard, HAL, DRDO and friendly foreign nations.
In his valedictory address, the CDS complimented Commandant ASTE and all staff of AFTPS for maintaining the highest standards of training in this niche field and their crucial role in capability building and modernisation of the Indian Air Force, including the upgradation of the military aviation environment of the nation. He congratulated the graduating officers, emphasising the importance of professional competence to meet the quality & safety requirements for operational preparedness, and extolled them to continue to strive hard to achieve higher professional capability in their journey as test crew.

સંરક્ષણ મંત્રાલય
સીડીએસ જનરલ અનિલ ચૌહાણે બેંગલુરુમાં એરક્રાફ્ટ એન્ડ સિસ્ટમ્સ ટેસ્ટિંગ એસ્ટાબ્લિશમેન્ટ એન્ડ એરફોર્સ ટેસ્ટ પાઇલટ્સ સ્કૂલની મુલાકાત લીધી
જનરલ અનિલ ચૌહાણ AFTPS ખાતે 46માં ફ્લાઇટ ટેસ્ટ કોર્સના સમાપન કાર્યની અધ્યક્ષતા કરી
25 MAY 2024 2:59PM by PIB Ahmedabad
ચીફ ઓફ ડિફેન્સ સ્ટાફ, જનરલ અનિલ ચૌહાણે 24 મે 2024ના રોજ બેંગલુરુમાં એરક્રાફ્ટ એન્ડ સિસ્ટમ્સ ટેસ્ટિંગ એસ્ટાબ્લિશમેન્ટ (એએસટીઇ) અને એરફોર્સ ટેસ્ટ પાયલટ સ્કૂલ (એએફટીપીએસ)ની મુલાકાત લીધી હતી. એક ઔપચારિક ગાર્ડ ઓફ ઓનર આપવામાં આવ્યું હતું અને તેમણે સ્મારક પર પુષ્પાંજલિ અર્પણ કરી, જે ઉડ્ડયન પરીક્ષણ કરતી વખતે ભારતીય પરીક્ષણ ક્રૂ અને વૈજ્ઞાનિકો દ્વારા કરવામાં આવેલા સર્વોચ્ચ બલિદાનનું સન્માન કરે છે. તેમના પ્રવાસના ભાગરૂપે તેમને આઇએએફની આ વિશિષ્ટ સંસ્થાઓની સંગઠનાત્મક ભૂમિકાના પાસાઓની સાથે-સાથે એએસટીઇમાં ચાલી રહેલા પરીક્ષણો અને એએફટીપીએસની ફ્લાઇટ ટેસ્ટ તાલીમ પ્રવૃત્તિઓ વિશે માહિતી આપવામાં આવી હતી. તેમણે આત્મનિર્ભર ભારત તાલીમ અને બુનિયાદી માળખાના ભાગ રૂપે મોટા સ્વદેશી પ્રોજેક્ટ્સના નિદર્શન સાથે એએસટીઇ અને એએફટીપીએસમાં ઉપલબ્ધ સુવિધાઓની આસપાસ હાથ ધરવામાં આવ્યા હતા. સીડીએસએ સારી રીતે સંગ્રહિત એએસટીઇ સંગ્રહાલયની પણ મુલાકાત લીધી હતી, જેમાં એએસટીઇ અને એએફટીપીએસની પાંચ દાયકાની લાંબી સફરમાં નોંધપાત્ર ઐતિહાસિક સીમાચિહ્નો દર્શાવતી કલાકૃતિઓ છે.
જનરલ અનિલ ચૌહાણે એએફટીપીએસ ખાતે યોજાયેલા 46મી ફ્લાઇટ ટેસ્ટ કોર્સના સમાપન સમારંભની અધ્યક્ષતા કરી હતી. કુલ 17 વિદ્યાર્થીઓ ગ્રેજ્યુએટ થયા છે. આ કાર્યક્રમનું આયોજન એએસટીઇ દ્વારા પરંપરાગત સુરંજનદાસ ડિનર તરીકે કરવામાં આવ્યું હતું, જેમાં માત્ર સ્નાતક થયેલા વિદ્યાર્થીઓ જ નહીં પરંતુ તેમના જીવનસાથીઓને પણ લાયકાતનું પ્રમાણપત્ર આપવામાં આવ્યું હતું. પાંચ વિદ્યાર્થીઓને વિવિધ કેટેગરી હેઠળ ઉત્કૃષ્ટ પ્રદર્શન કરવા બદલ ટ્રોફીઓ પણ એનાયત કરવામાં આવી હતી. જે વિદ્યાર્થીઓને એવોર્ડ એનાયત કરવામાં આવ્યા હતા તેમાં શ્રેષ્ઠ ટેસ્ટ પાયલટ માટે સુરંજન દાસ ટ્રોફી સાથે સ્ક્વોડ્રન લીડર એ બેરવાલ,શ્રેષ્ઠ ફ્લાઇટ મૂલ્યાંકન માટે સીએએસ ટ્રોફી સ્ક્વોડ્રન લીડર કપિલ યાદવ, બેસ્ટ ફ્લાઇટ મૂલ્યાંકન માટે સ્ક્વોડ્રન લીડર વી સુપ્રિયા, મહારાજા હનુમંત સિંહજી સ્વોર્ડનો સર્વશ્રેષ્ઠ એફટીઆઈથી સ્ક્વોડ્રન લીડર રજનીશ રાયને સન્માનિત કરવામાં આવ્યા. જમીની વિષયોમાં સર્વશ્રેષ્ઠ માટે કપિલ ભાર્ગવ ટ્રોફી અને સૌથી આશાસ્પદ એફટીઇ અને ફ્લાઇટ મૂલ્યાંકન માટે લેફ્ટનન્ટ કમાન્ડર ગૌરવ ત્યાગીને ડનલોપ ટ્રોફી એનાયત કરાઈ હતી.
આ પ્રસંગે ભારતીય વાયુસેનાના એઓસી-ઇન-સી ટ્રેનિંગ કમાન્ડ અને અનુભવી ટેસ્ટ ક્રૂએ પણ હાજરી આપી હતી. એકેડેમિક વિહંગાવલોકન અને કોર્સના અંતનો અહેવાલ ઓફિસર કમાન્ડિંગ એએફટીપીએસ દ્વારા રજૂ કરવામાં આવ્યો હતો, જેમણે ત્રણેય સેવાઓ એચએએલ, ડીઆરડીઓ અને મૈત્રીપૂર્ણ વિદેશી રાષ્ટ્રોના અધિકારીઓને ફ્લાઇટ ટેસ્ટ તાલીમ આપવા માટે ડિ-ફેક્ટો સેન્ટર ઓફ એક્સેલન્સ તરીકે સંસ્થા દ્વારા ભજવવામાં આવતી ભારતીય તટરક્ષક દળના અધિકારીઓને ઉડાન પરીક્ષણ પ્રશિક્ષણ પ્રદાન કરવા માટે વાસ્તવિક ઉત્કૃષ્ટતા કેન્દ્રના રુપમાં સંસ્થા દ્વારા નિર્ણાયક ભૂમિકા પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો.
સીડીએસએ પોતાનાં સમાપન સમારંભમાં એએફટીપીએસનાં કમાન્ડન્ટ એએસટીઇ અને એએફટીપીએસનાં તમામ સ્ટાફને આ વિશિષ્ટ ક્ષેત્રમાં તાલીમનાં સર્વોચ્ચ માપદંડો જાળવવા બદલ તથા દેશનાં સૈન્ય ઉડ્ડયન વાતાવરણને સુધારવા સહિત ભારતીય હવાઈ દળની ક્ષમતા નિર્માણ અને આધુનિકીકરણમાં મહત્ત્વપૂર્ણ ભૂમિકા માટે અભિનંદન પાઠવ્યાં હતાં. તેમણે સ્નાતક થયેલા અધિકારીઓને અભિનંદન આપ્યાં હતાં અને સંચાલકીય સજ્જતા માટે ગુણવત્તા અને સુરક્ષાની જરૂરિયાતો પૂર્ણ કરવા માટે વ્યાવસાયિક ક્ષમતાનાં મહત્ત્વ પર ભાર મૂક્યો હતો તથા પરીક્ષણ ક્રૂ તરીકેની તેમની સફરમાં ઉચ્ચ વ્યાવસાયિક ક્ષમતા હાંસલ કરવા માટે સખત મહેનત કરવાનું ચાલુ રાખવા બદલ તેમની પ્રશંસા કરી હતી.