Ministry of Defence
ICG conducts Pollution Response Seminar & Mock Drill in West Bengal to address critical challenges of combating oil spills at sea
23 MAY 2024 3:51PM by PIB Delhi
The Indian Coast Guard (ICG) organised a ‘Pollution Response Seminar and Mock Drill’ at the Headquarters Coast Guard District No. 8 (West Bengal) in Haldia on May 22-23, 2024. The event gathered key stakeholders from various agencies, along with oil handling agencies, to address the critical challenges of combating oil spills at sea.
Participants engaged in a table-top exercise, collaborating on simulated scenarios to enhance their response capabilities and foster synergy among all involved parties. State-of-the-art pollution response equipment was demonstrated, providing participants with practical experience to further improve their readiness for environmental crises.
The Commander of Headquarters Coast Guard District No. 8 (West Bengal) emphasised the importance of synergy and effective implementation of the National Oil Spill Disaster Contingency Plan. He highlighted the collective responsibility to protect marine resources and reaffirmed the ICG’s commitment to ensuring safer seas and cleaner coasts.

સંરક્ષણ મંત્રાલય
સમુદ્રમાં તેલના ફેલાવાને રોકવાના ગંભીર પડકારોના સમાધાન માટે આઈસીજીએ પશ્ચિમ બંગાળમાં પ્રદૂષણ પ્રતિભાવ સેમિનાર અને મોક ડ્રીલનું આયોજન કર્યું
23 MAY 2024 3:51PM by PIB Ahmedabad
ઇન્ડિયન કોસ્ટ ગાર્ડ (ICG)એ 22-23 મે, 2024ના રોજ હલ્દિયા સ્થિત હેડક્વાર્ટર કોસ્ટ ગાર્ડ ડિસ્ટ્રિક્ટ નંબર 8 (પશ્ચિમ બંગાળ) ખાતે 'પોલ્યુશન રિસ્પોન્સ સેમિનાર અને મોક ડ્રીલ'નું આયોજન કર્યું હતું. આ ઇવેન્ટમાં સમુદ્રમાં તેલના ફેલાવાને રોકવા માટેના જટિલ પડકારોનો સામનો કરવા માટે ઓઇલ હેન્ડલિંગ એજન્સીઓ સાથે વિવિધ એજન્સીઓના મુખ્ય હિતધારકોએ ભાગ લીધો હતો.
ટેબલ-ટોપ કવાયતમાં રોકાયેલા સહભાગીઓ, તેમની પ્રતિભાવ ક્ષમતાઓને વધારવા અને તમામ સંકળાયેલા પક્ષો વચ્ચે સુમેળ વધારવા માટે સિમ્યુલેટેડ દૃશ્યો પર સહયોગ કરે છે. અત્યાધુનિક પ્રદૂષણ પ્રતિભાવ સાધનોનું નિદર્શન કરવામાં આવ્યું હતું, જે સહભાગીઓને પર્યાવરણીય કટોકટી માટે તેમની તૈયારીમાં વધુ સુધારો કરવા વ્યવહારુ અનુભવ પૂરો પાડે છે.
હેડક્વાર્ટર કોસ્ટ ગાર્ડ ડિસ્ટ્રિક્ટ નંબર 8 (પશ્ચિમ બંગાળ)ના કમાન્ડરે રાષ્ટ્રીય ઓઇલ સ્પિલ ડિઝાસ્ટર આકસ્મિક યોજનાના સિનર્જી અને અસરકારક અમલીકરણના મહત્વ પર ભાર મૂક્યો હતો. તેમણે દરિયાઈ સંસાધનોને સુરક્ષિત રાખવાની સામૂહિક જવાબદારી પર પ્રકાશ પાડ્યો અને સુરક્ષિત સમુદ્ર અને સ્વચ્છ દરિયાકિનારાને સુનિશ્ચિત કરવા માટે ICGની પ્રતિબદ્ધતાની પુનઃ પુષ્ટિ કરી.