Ministry of Defence
VISIT TO CAM RANH BAY, VIETNAM BY INDIAN NAVAL SHIP KILTAN
12 MAY 2024 7:19PM by PIB Delhi
INS Kiltan arrived at Cam Ranh Bay, Vietnam on 12 May 24 and received a warm welcome by Vietnam People's Navy and Indian Embassy. The visit is part of the Operational Deployment of the Indian Navy's Eastern Fleet. This visit is poised to further strengthen the longstanding friendship and cooperation between the two maritime nations.
India and Vietnam share comprehensive strategic partnership. Furthering the ties, the visit by Indian Naval Ship Kiltan is focused on activities including professional interactions, sporting, social exchanges and community outreach reflecting the shared values of both navies. The visit will conclude with a Maritime Partnership Exercise at sea between the Indian Navy and Vietnam People's Navy. The exercise would further enhance the interoperability and exchange of best practices.
INS Kiltan is an indigenous ASW corvette, which was designed by the Indian Navy's Directorate of Naval Design and built by Garden Reach Shipbuilders and Engineers (GRSE), Kolkata. INS Kiltan is the third of four P28 Anti-Submarine Warfare (ASW) corvettes.
EEGI.jpg)
VD8Q.jpg)

संरक्षण मंत्रालय
भारतीय नौदलाचे जहाज किल्तानची व्हिएतनामच्या कॅम रान्ह बे ला भेट
12 MAY 2024 7:19PM by PIB Mumbai
आयएनएस किल्तानचे 12 मे 24 रोजी व्हिएतनाममधील कॅम रान्ह बे येथे आगमन झाले आणि व्हिएतनाम पीपल्स नेव्ही आणि भारतीय दूतावासाने त्याचे अगत्यपूर्वक स्वागत केले. ही भेट भारतीय नौदलाच्या पूर्वेकडील ताफ्याच्या परिचालनात्मक तैनातीचा एक भाग आहे. या भेटीमुळे दोन्ही सागरी राष्ट्रांमधील दीर्घकालीन मैत्री आणि सहकार्य अधिक दृढ होईल.
भारत आणि व्हिएतनाममध्ये सर्वसमावेशक धोरणात्मक भागीदारी आहे. हे संबंध वृद्धिंगत करण्याच्या उद्देशाने भारतीय नौदल जहाज किल्तानची भेट व्यावसायिक संवाद, क्रीडा, सामाजिक देवाणघेवाण आणि दोन्ही नौदलांची सामायिक मूल्ये प्रतिबिंबित करणारे सामाजिक संपर्क या कार्यांवर केंद्रित आहे. भारतीय नौदल आणि व्हिएतनाम पीपल्स नेव्ही यांच्यात समुद्रातल्या सागरी भागीदारी प्रात्यक्षिकाने या भेटीची सांगता होईल. या प्रात्यक्षिकामुळे आंतर क्रियान्वयन आणि सर्वोत्तम पद्धतींची देवाणघेवाण वाढेल.
आयएनएस किल्तान हे एक स्वदेशी पाणबुडीविरोधी संरक्षक युद्धनौका असून याची रचना भारतीय नौदलाच्या नौदल संचालनालयाने केली आहे आणि बांधणी कोलकात्याच्या गार्डन रीच शिपबिल्डर्स अँड इंजिनियर्स (GRSE) यांनी केली आहे. आयएनएस किल्तान हे चार P28 युद्धजन्य पाणबुडीविरोधी (ASW) युद्धनौकांच्या श्रेणीतले तिसरे जहाज आहे.
EEGI.jpg)
VD8Q.jpg)