संरक्षण मंत्रालय
दक्षिण चीन समुद्रात पूर्वेकडील ताफ्याच्या तैनातीचा भाग म्हणून दिल्ली, शक्ती आणि किल्तन या भारतीय नौदलातील जहाजांचे सिंगापूर येथे आगमन
07 MAY 2024 3:38PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 7 मे 2024
भारतीय नौदलातील पूर्वेकडील ताफ्याचे फ्लॅग ऑफिसर कमांडिंग रियर अॅडमिरल राजेश धनखड यांच्या नेतृत्वाखाली 06 मे 2024 रोजी सिंगापूर येथे पोहोचलेल्या, दिल्ली, शक्ती तसेच किल्तन या भारतीय नौदलातील जहाजांचे सिंगापूरच्या नौदलातील अधिकारी तसेच भारताचे सिंगापूरमधील उच्चायुक्त यांनी सस्नेह स्वागत केले. भारतीय नौदलातील पूर्वेकडील ताफ्याच्या दक्षिण चीनजवळील समुद्रात परिचालनात्मक नेमणुकीचा भाग म्हणून जहाजांनी ही भेट दिली. विविध कार्ये आणि उपक्रमांच्या मालिकांच्या माध्यमातून भारत आणि सिंगापूर या दोन सागरी देशांच्या दरम्यान दीर्घकाळ चालत आलेले मैत्री आणि सहकार्याचे नाते आणखी मजबूत करण्याच्या हेतूने ही भेट आयोजित करण्यात आली आहे.
सिंगापूर येथील बंदरात या जहाजांचा मुक्काम असताना, हाती घेण्यात येणाऱ्या नियोजित कार्यक्रमांमध्ये, भारतीय उच्चायुक्तांशी संवाद, सिंगापूरच्या नौदलातील अधिकाऱ्यांची व्यावसायिक चर्चा तसेच तेथील शिक्षण क्षेत्र आणि सामाजिक संवाद यांसह इतर उपक्रमांचा समावेश आहे.यातून दोन्ही देशांच्या नौदलांतील सामायिक मूल्यांचे दर्शन घडेल
नियमित भेटी, सर्वोत्तम पद्धतींची देवाणघेवाण तसेच परस्परांसाठी प्रशिक्षण व्यवस्था यांसह भारतीय नौदल आणि सिंगापूरचे नौदल यांच्या मध्ये गेली तीन दशके सहकार्य, समन्वय तसेच सहकारी संबंधांची जपणूक होत आली आहे. भारतीय जहाजांची आता झालेली नेमणूक दोन्ही देशांच्या नौदलांच्या दरम्यान असलेले मजबूत बंध अधोरेखित करते.
(1)RXP4.jpeg)
Q7YO.jpeg)
(1)1H1W.jpeg)

Ministry of Defence
INDIAN NAVAL SHIPS DELHI, SHAKTI, AND KILTAN ARRIVED AT SINGAPORE, AS A PART OF EASTERN FLEET DEPLOYMENT TO SOUTH CHINA SEA
07 MAY 2024 11:11AM by PIB Delhi
Indian Naval Ships Delhi, Shakti, and Kiltan led by RAdm Rajesh Dhankhar, Flag Officer Commanding Eastern Fleet arrived at Singapore on 06 May 24 to a warm welcome by personnel of Republic of Singapore Navy and the High Commissioner of India in Singapore. The visit is part of the Operational Deployment of the Indian Navy's Eastern Fleet to the South China sea. This visit is poised to further strengthen the longstanding friendship and cooperation between the two maritime nations through a series of engagements and activities.
During the ships' stay in harbour, various activities planned to be undertaken include interactions with the High Commission of India, professional interactions with the Republic of Singapore Navy as also academia and community outreach amongst other activities, reflecting the shared values of both navies.
The Indian Navy and Republic of Singapore Navy have had robust relations spanning three decades of cooperation, coordination and collaboration with regular visits, exchange of best practices, and reciprocal training arrangements. The current deployment underscores the strong linkages between both the navies.
(1)RXP4.jpeg)
Q7YO.jpeg)
(1)1H1W.jpeg)