સંરક્ષણ મંત્રાલય
દક્ષિણ ચીન સમુદ્રમાં પૂર્વીય કાફલાની નિયુક્તિના એક ભાગરુપે ભારતીય નૌકાદળના જહાજો દિલ્હી, શક્તિ અને કિલ્ટન સિંગાપોર પહોંચ્યા
07 MAY 2024 11:11AM by PIB Ahmedabad
ફ્લેગ ઓફિસર કમાન્ડિંગ ઇસ્ટર્ન ફ્લીટ આરએડીએમ રાજેશ ધનખડની આગેવાની હેઠળ ભારતીય નૌકાદળના જહાજો દિલ્હી, શક્તિ અને કિલ્ટન, 06 મે, 24ના રોજ સિંગાપોર પહોંચ્યા, જેમાં રિપબ્લિક ઓફ સિંગાપોર નેવીના કર્મચારીઓ અને સિંગાપોરમાં ભારતના હાઇ કમિશનર દ્વારા ઉષ્માભર્યું સ્વાગત કરવામાં આવ્યું હતું. આ મુલાકાત દક્ષિણ ચીન સમુદ્રમાં ભારતીય નૌકાદળના પૂર્વી કાફલાની ઓપરેશનલ નિયુક્તિનો એક ભાગ છે. આ મુલાકાત શ્રેણીબદ્ધ જોડાણો અને પ્રવૃત્તિઓ દ્વારા બંને દરિયાઇ દેશો વચ્ચે લાંબા સમયથી ચાલી આવતી મિત્રતા અને સહકારને વધુ મજબૂત બનાવવા માટે છે.
જહાજના બંદરમાં રોકાણ દરમિયાન, વિવિધ પ્રવૃત્તિઓ શરુ કરવાની યોજના બનાવવામાં આવી છે, જેમાં ભારતના હાઈ કમિશન સાથેની વાતચીત, પ્રજાસત્તાક સિંગાપોર નૌકાદળ સાથે વ્યાવસાયિક આદાનપ્રદાન તેમજ શૈક્ષણિક સંસ્થાઓ અને અન્ય પ્રવૃત્તિઓ વચ્ચે સામુદાયિક પહોંચ સામેલ છે, જે બંને નૌકાદળના સહિયારા મૂલ્યોને દર્શાવે છે.
ભારતીય નૌકાદળ અને પ્રજાસત્તાક સિંગાપોર નૌકાદળ વચ્ચે ત્રણ દાયકાનાં મજબૂત સંબંધો છે, જેમાં નિયમિત મુલાકાતો, શ્રેષ્ઠ પદ્ધતિઓનું આદાન-પ્રદાન અને પારસ્પરિક તાલીમ વ્યવસ્થાઓ સાથે જોડાણ અને સંકલન સામેલ છે. વર્તમાન નિયુક્તિ બંને નૌકાદળ વચ્ચેના મજબૂત જોડાણોને રેખાંકિત કરે છે.
(1)RXP4.jpeg)
Q7YO.jpeg)
(1)1H1W.jpeg)

Ministry of Defence
INDIAN NAVAL SHIPS DELHI, SHAKTI, AND KILTAN ARRIVED AT SINGAPORE, AS A PART OF EASTERN FLEET DEPLOYMENT TO SOUTH CHINA SEA
07 MAY 2024 11:11AM by PIB Delhi
Indian Naval Ships Delhi, Shakti, and Kiltan led by RAdm Rajesh Dhankhar, Flag Officer Commanding Eastern Fleet arrived at Singapore on 06 May 24 to a warm welcome by personnel of Republic of Singapore Navy and the High Commissioner of India in Singapore. The visit is part of the Operational Deployment of the Indian Navy's Eastern Fleet to the South China sea. This visit is poised to further strengthen the longstanding friendship and cooperation between the two maritime nations through a series of engagements and activities.
During the ships' stay in harbour, various activities planned to be undertaken include interactions with the High Commission of India, professional interactions with the Republic of Singapore Navy as also academia and community outreach amongst other activities, reflecting the shared values of both navies.
The Indian Navy and Republic of Singapore Navy have had robust relations spanning three decades of cooperation, coordination and collaboration with regular visits, exchange of best practices, and reciprocal training arrangements. The current deployment underscores the strong linkages between both the navies.
(1)RXP4.jpeg)
Q7YO.jpeg)
(1)1H1W.jpeg)