Ministry of Finance
Union Finance Minister Smt. Nirmala Sitharaman administers Oath of Office to Justice (Retd.) Sanjaya Kumar Mishra as the first President of GST Appellate Tribunal in New Delhi
06 MAY 2024 5:43PM by PIB Delhi
Union Minister for Finance and Corporate Affairs Smt. Nirmala Sitharaman administered the oath of integrity and secrecy to Justice (Retd.) Sanjaya Kumar Mishra as the President of the GST Appellate Tribunal (GSTAT), in New Delhi, today. Justice (Retd.) Mishra’s appointment marks the beginning of the operationalisation of the GSTAT, a crucial body for resolving GST-related disputes.
The GSTAT is the Appellate Authority established under the Central Goods and Services Tax Act, 2017, to hear various appeals under the said Act and the respective State/Union Territories GST Acts against the orders of the first appellate authority. It consists of a Principal Bench and various State Benches. As per the approval of the GST Council, the Government has notified the Principal Bench, to be located at New Delhi, and 31 State Benches at various locations across the country. Process for appointment of Judicial Members and Technical Members is already in progress.
The Tribunal will ensure swift, fair, judicious and effective resolution to GST disputes, besides significantly reducing the burden on higher courts. The establishment of the GSTAT would further enhance the effectiveness of the GST system in India and foster a more transparent and efficient tax environment in the country.
GSTAT’s first President, Justice (Retd.) Mishra was a former Chief Justice of the Jharkhand High Court and was selected by a Search-cum-Selection Committee headed by the Hon’ble Chief Justice of India.

நிதி அமைச்சகம்
புதுதில்லியில் உள்ள ஜிஎஸ்டி மேல்முறையீட்டு தீர்ப்பாயத்தின் முதல் தலைவராக நியமிக்கப்பட்டுள்ள ஓய்வு பெற்ற நீதிபதி சஞ்சய குமார் மிஸ்ராவுக்கு, மத்திய நிதியமைச்சர் திருமதி நிர்மலா சீதாராமன் பதவிப் பிரமாணம் செய்து வைத்தார்
06 MAY 2024 5:43PM by PIB Chennai
ஜிஎஸ்டி மேல்முறையீட்டு தீர்ப்பாயத்தின் தலைவராக நியமிக்கப்பட்டுள்ள ஓய்வு பெற்ற நீதிபதி சஞ்சய குமார் மிஸ்ராவுக்கு மத்திய நிதி, பெருநிறுவனங்கள் துறை அமைச்சர் திருமதி நிர்மலா சீதாராமன் இன்று பதவிப் பிரமாணம் செய்து வைத்தார். ஓய்வு பெற்ற நீதிபதி மிஸ்ராவின் நியமனம், ஜிஎஸ்டி தொடர்பான சர்ச்சைகளைத் தீர்ப்பதற்கான ஒரு முக்கியமான அமைப்பான ஜிஎஸ்டி மேல்முறையீட்டு தீர்ப்பாயத்தின் செயல்பாட்டின் தொடக்கத்தைக் குறிக்கிறது.
ஜிஎஸ்டி மேல்முறையீட்டுத் தீர்ப்பாயம் என்பது மத்திய சரக்குகள் மற்றும் சேவைகள் வரிச் சட்டம், 2017-ன் கீழ் நிறுவப்பட்ட மேல்முறையீட்டு ஆணையமாகும். இது முதலாவது மேல்முறையீட்டு அதிகாரியின் உத்தரவுகளுக்கு எதிரான அந்தந்த மாநில / யூனியன் பிரதேசங்கள் ஜிஎஸ்டி சட்டங்களின் கீழ் பல்வேறு மேல்முறையீடுகளை விசாரிக்க உள்ளது. ஜிஎஸ்டி கவுன்சிலின் ஒப்புதலின்படி, புதுதில்லியில் அமையவுள்ள முதன்மை அமர்வையும், நாடு முழுவதும் பல்வேறு இடங்களில் 31 மாநில அமர்வுகளையும் அரசு அறிவித்துள்ளது. நீதித்துறை உறுப்பினர்கள் மற்றும் தொழில்நுட்ப உறுப்பினர்கள் நியமனம் செய்வதற்கான நடவடிக்கைகள் ஏற்கனவே நடைபெற்று வருகின்றன.
உயர் நீதிமன்றங்களின் சுமையை கணிசமாகக் குறைப்பதுடன், பொருட்கள் மற்றும் சேவைகள் வரி தொடர்பான பிரச்சினைகளுக்கு விரைவான, நியாயமான, பயனுள்ள தீர்வை தீர்ப்பாயம் உறுதி செய்யும். ஜிஎஸ்டி மேல்முறையீட்டு தீர்ப்பாயம் நிறுவப்படுவது இந்தியாவில் ஜிஎஸ்டி அமைப்பின் செயல்திறனை மேலும் மேம்படுத்துவதோடு, நாட்டில் மிகவும் வெளிப்படையான மற்றும் திறமையான வரி சூழலை வளர்க்கும்.
ஜிஎஸ்டி மேல்முறையீட்டு தீர்ப்பாயத்தின் முதல் தலைவர், ஓய்வு பெற்ற நீதிபதி மிஸ்ரா ஜார்க்கண்ட் உயர் நீதிமன்றத்தின் தலைமை நீதிபதியாக இருந்தார்.