విద్యుత్తు మంత్రిత్వ శాఖ
ఆర్థిక ఫలితాలను ప్రకటించిన ఆర్‌ఈసీ లిమిటెడ్‌, అత్యధిక వార్షిక నికర లాభం నమోదు
30 APR 2024 2:56PM by PIB Hyderabad
మహారత్న సెంట్రల్ పబ్లిక్ సెక్టార్ ఎంటర్‌ప్రైజ్ మరియు పవర్ మినిస్ట్రీ ఆధ్వర్యంలోని ప్రముఖ ఎన్‌బిఎఫ్‌సి ఆర్‌ఈసీ లిమిటెడ్ మార్చి 31, 2024తో ముగిసిన త్రైమాసికం మరియు ఆడిట్ చేయబడిన స్టాండలోన్ మరియు ఏకీకృత ఆర్థిక ఫలితాలను ఈరోజు ఆమోదించింది.
కార్యాచరణ మరియు ఆర్థిక ముఖ్యాంశాలు: క్యూ4 ఎఫ్‌వై24 వర్సస్ క్యూ4 ఎఫ్‌వై23 (స్టాండలోన్)
• కార్యకలాపాల ద్వారా వచ్చిన ఆదాయం: ₹ 12,613 కోట్లు వర్సెస్ ₹ 10,113 కోట్లు, 25% వృద్ధి
• మొత్తం ఆదాయం: ₹ 12,643 కోట్లు వర్సెస్ ₹ 10,124 కోట్లు, 25% వృద్ధి
• నికర వడ్డీ ఆదాయం: ₹ 4,407 కోట్లు వర్సెస్ ₹ 3,409 కోట్లు, 29% పెరుగుదల
• నికర లాభం: ₹ 4,016 కోట్లు వర్సెస్ ₹ 3,001 కోట్లు, 34% పెరిగింది
• మొత్తం సమగ్ర ఆదాయం: ₹ 5,183 కోట్లు వర్సెస్ ₹ 3,645 కోట్లు, 42% పెరిగింది
• దిగుబడి: 10.03% వర్సెస్ 9.65%, 38 బేసిస్ పాయింట్లు
• నిధుల సగటు వ్యయం: 7.14% వర్సస్ 7.17%, 3 బేసిస్ పాయింట్ల తగ్గింపు
• స్ప్రెడ్: 2.89% వర్సెస్ 2.48%, 41 బేసిస్ పాయింట్లు పెరిగాయి
• నికర వడ్డీ మార్జిన్: 3.60% వర్సెస్ 3.29%, 31 బేసిస్ పాయింట్ల పెరుగుదల
• నికర విలువపై రాబడి: 24.06% వర్సెస్ 21.34%, 13% పెరుగుదల
కార్యాచరణ మరియు ఆర్థిక ముఖ్యాంశాలు: 12ఎం ఎఫ్‌వై24 vs 12ఎం ఎఫ్‌వై23 (స్టాండలోన్)
• మంజూరైన మొత్తం: ₹ 3,58,816 కోట్లు వర్సెస్ ₹ 2,68,461 కోట్లు, 34% పెరుగుదల, వీటిలో పునరుత్పాదక రంగానికి మంజూరు: ₹ 1,36,516 కోట్లు వర్సెస్ ₹ 21,554 కోట్లు, 533% వృద్ధి
• సోలార్: ₹ 20,956 కోట్లు వర్సెస్ ₹ 9,301 కోట్లు
• మాడ్యూల్ తయారీ: ₹ 21,565 కోట్లు వర్సెస్ ₹ నిల్ కోట్లు
• లార్జ్ హైడ్రో: ₹ 32,450 కోట్లు వర్సెస్ ₹ 682 కోట్లు
• పంప్ చేసిన నిల్వ: ₹ 28,304 కోట్లు వర్సెస్ ₹ 6,075 కోట్లు
• గ్రీన్ హైడ్రోజన్: ₹ 7,997 కోట్లు వర్సెస్ నిల్
• ఇ-మొబిలిటీ: ₹ 7,214 కోట్లు వర్సెస్ ₹ 2,429 కోట్లు
• విండ్ టర్బైన్ తయారీ: ₹ 3,195 కోట్లు వర్సెస్ నిల్
• విండ్: ₹ 3,453 కోట్లు వర్సెస్ ₹ 2,436 కోట్లు
• హైబ్రిడ్: ₹ 10,098 కోట్లు వర్సెస్ ₹ 220 కోట్లు
• ఇతర: ₹ 1,284 కోట్లు వర్సెస్ ₹ 411 కోట్లు
• చెల్లింపులు: ₹ 1,61,462 కోట్లు వర్సెస్ ₹ 96,846 కోట్లు, 67% వృద్ధి
• కార్యకలాపాల ద్వారా ఆదాయం: ₹ 47,146 కోట్లు వర్సెస్ ₹ 39,208 కోట్లు, 20% వృద్ధి
• మొత్తం ఆదాయం: ₹ 47,214 కోట్లు వర్సెస్ ₹ 39,253 కోట్లు, 20% పెరుగుదల
• నికర వడ్డీ ఆదాయం: ₹ 16,167 కోట్లు వర్సెస్ ₹ 13,714 కోట్లు, 18% వృద్ధి
• నికర లాభం: ₹ 14,019 కోట్లు వర్సెస్ ₹ 11,055 కోట్లు, 27% పెరుగుదల
• మొత్తం సమగ్ర ఆదాయం: ₹ 15,063 కోట్లు వర్సెస్ ₹ 10,084 కోట్లు, 49% వృద్ధి
• దిగుబడి: 9.99% వర్సెస్ 9.73%, 26 బేసిస్ పాయింట్లు పెరుగుదల
• నిధుల సగటు వ్యయం: 7.13% వర్సస్ 7.28%, 15 బేసిస్ పాయింట్ల తగ్గింపు
• స్ప్రెడ్: 2.86% వర్సెస్ 2.45%, 41 బేసిస్ పాయింట్ల పెరుగుదల
• నికర వడ్డీ మార్జిన్: 3.57% వర్సెస్ 3.38%, 19 బేసిస్ పాయింట్ల వృద్ధి
• నికర విలువపై రాబడి: 22.17% వర్సెస్ 20.35%, పెరుగుదల 9%
• మార్కెట్ క్యాపిటలైజేషన్: ₹ 1,18,757 కోట్లు వర్సెస్ ₹ 30,400, 290% పెరుగుదల
ఆస్తుల నాణ్యతను మెరుగుపరచడం మరియు ఒత్తిడికి గురైన ఆస్తుల ప్రభావవంతమైన రిజల్యూషన్ మరియు రుణ రేట్లను రీసెట్ చేయడం మరియు ఫైనాన్స్ ఖర్చుల సమర్థవంతమైన నిర్వహణ కారణంగా ఆర్‌ఈసీ తన అత్యధిక వార్షిక లాభం ₹ 14,019 కోట్లను నమోదు చేయగలిగింది. ఫలితంగా మార్చి 31, 2024తో ముగిసిన సంవత్సరంలో ఒక్కో షేరుకు ఆదాయం (ఈపిఎస్) 31 మార్చి 2023 నాటికి ఒక్కో షేరుకు ₹ 41.85 నుండి 27% పెరిగి ₹ 53.11కి చేరుకుంది.
లాభాల పెరుగుదల కారణంగా నికర విలువ 31 మార్చి 2024 నాటికి ₹ 68,783 కోట్లకు పెరిగింది. ఇది సంవత్సరానికి 19% పెరుగుదలను నమోదు చేసింది.
రుణ పుస్తకం వృద్ధి పథాన్ని కొనసాగించింది మరియు 31 మార్చి, 2023 నాటికి ₹ 4.35 లక్షల కోట్ల నుండి 17% పెరిగి ₹ 5.09 లక్షల కోట్లకు చేరుకుంది. ఆస్తుల నాణ్యత మెరుగుదల కారణంగా 31 మార్చి, 2024 నాటికి నికర క్రెడిట్-ఇంపెయిర్డ్ ఆస్తులు మార్చి 31, 2024 నాటికి ఎన్‌పిఏ ఆస్తులపై ప్రొవిజన్ కవరేజ్ నిష్పత్తి 68.45%తో 31 మార్చి 2023 నాటికి 1.01% నుండి 0.86%కి తగ్గించబడింది.
భవిష్యత్ వృద్ధికి తోడ్పడేందుకు పుష్కలమైన అవకాశాలను సూచిస్తూ కంపెనీ క్యాపిటల్ అడిక్వసీ రేషియో (సిఆర్‌ఏఆర్) 2024 మార్చి 31 నాటికి సౌకర్యవంతమైన 25.82% వద్ద ఉంది.
వాటాదారులకు రివార్డ్ ఇచ్చే సంప్రదాయాన్ని కొనసాగిస్తూ కంపెనీ డైరెక్టర్ల బోర్డు ఈక్విటీ షేరుకు ₹ 5 చివరి డివిడెండ్ (ఒక్కొక్కటి ₹ 10/- ముఖ విలువపై) ప్రకటించింది మరియు ఎఫ్‌వై 2023-24కి మొత్తం డివిడెండ్ ఈక్విటీ షేరుకు ₹ 16.

Ministry of Power
REC Limited declares financial results, records highest ever annual net profit
30 APR 2024 2:56PM by PIB Delhi
The Board of Directors of REC Limited, a Maharatna Central Public Sector Enterprise and leading NBFC under the Ministry of Power, today approved the audited standalone and consolidated financial results for the quarter and year ended 31st March, 2024.
Operational and Financial Highlights: Q4 FY24 vs Q4 FY23 (Standalone)
• Revenue from operations: ₹ 12,613 crores vs. ₹ 10,113 crores, up 25%
• Total income: ₹ 12,643 crores vs. ₹ 10,124 crores, up 25%
• Net interest income: ₹ 4,407 crores vs. ₹ 3,409 crore, up 29%
• Net Profit: ₹ 4,016 crores vs. ₹ 3,001 crore, up 34%
• Total Comprehensive Income: ₹ 5,183 crores vs. ₹ 3,645 crores, up 42%
• Yield: 10.03% vs. 9.65%, up 38 basis points
• Average cost of funds: 7.14% vs. 7.17%, reduction by 3 basis points
• Spread: 2.89% vs. 2.48%, up 41 basis points
• Net interest margin: 3.60% vs. 3.29%, up 31 basis points
• Return on net worth: 24.06% vs. 21.34%, up 13%
Operational and Financial Highlights: 12M FY24 vs 12M FY23 (Standalone)
• Total sanctions: ₹ 3,58,816 crores vs. ₹ 2,68,461 crores, up 34%, of which sanctions to renewable sector: ₹ 1,36,516 crores vs. ₹ 21,554 crores, up 533%
Renewable sanctions comprise:
• Solar: ₹ 20,956 crores vs. ₹ 9,301 crores
• Module manufacturing: ₹ 21,565 crores vs. ₹ Nil crores
• Large Hydro: ₹ 32,450 crores vs. ₹ 682 crores
• Pumped Storage: ₹ 28,304 crores vs. ₹ 6,075 crores
• Green Hydrogen: ₹ 7,997 crores vs. Nil
• E-Mobility: ₹ 7,214 crores vs. ₹ 2,429 crores
• Wind turbine manufacturing: ₹ 3,195 crores vs. Nil
• Wind: ₹ 3,453 crores vs. ₹ 2,436 crores
• Hybrid: ₹ 10,098 crores vs. ₹ 220 crores
• Others: ₹ 1,284 crores vs. ₹ 411 crores
• Disbursements: ₹ 1,61,462 crores vs. ₹ 96,846 crores, up 67%
• Revenue from operations: ₹ 47,146 crores vs. ₹ 39,208 crores, up 20%
• Total income: ₹ 47,214 crores vs. ₹ 39,253 crores, up 20%
• Net interest income: ₹ 16,167 crores vs. ₹ 13,714 crores, up 18%
• Net Profit: ₹ 14,019 crores vs. ₹ 11,055 crores, up 27%
• Total Comprehensive Income: ₹ 15,063 crores vs. ₹ 10,084 crores, up 49%
• Yield: 9.99% vs. 9.73%, up 26 basis points
• Average cost of funds: 7.13% vs. 7.28%, reduction by 15 basis points
• Spread: 2.86% vs. 2.45%, up 41 basis points
• Net interest margin: 3.57% vs. 3.38%, up 19 basis points
• Return on net worth: 22.17% vs. 20.35%, up 9%
• Market capitalization: ₹ 1,18,757 crore vs. ₹ 30,400, up 290%
Owing to the improving asset quality and effective resolution of stressed assets, and resetting of the lending rates and effective management of finance cost, REC has been able to record its highest ever annual profit after tax of ₹ 14,019 crores. As a result, the Earnings Per Share (EPS) for the year ended 31st March 2024 accelerated by 27% to ₹ 53.11 per share as against ₹ 41.85 per share as at 31st March 2023.
Aided by growth in profits, the Net Worth has grown to ₹ 68,783 crores as on 31st March 2024, registering an increase of 19% YoY.
The loan book has maintained its growth trajectory and has increased by 17% to ₹ 5.09 lakh crores as against ₹ 4.35 lakh crores as at 31st March, 2023. Signifying improving asset quality, the net credit-impaired assets as at 31st March, 2024 have reduced to 0.86% from 1.01% as at 31st March 2023 with Provision Coverage Ratio of 68.45% on NPA assets, as at 31st March, 2024.
Indicating the ample opportunity to support the future growth, Capital Adequacy Ratio (CRAR) of the company stands at a comfortable 25.82% as at 31st March, 2024.
Continuing with the tradition to reward its shareholders, the Board of Directors of the Company has declared the final dividend of ₹ 5 per equity share (on face value of ₹ 10/- each) and the total dividend for FY 2023-24 is ₹ 16 per equity share.