Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Department of Administrative reforms & Public Grievances (DARPG) and Ministry of Public Administration, Government of Bangladesh agree on renewal of the MoU which envisages capacity building programs for 1500 officers from 2025-2030
Cordial and constructive discussions held between visiting DARPG delegation and Senior Officials of Ministry of Public Administration, Government of Bangladesh from 28-30 April 2024
Shri. V.Srinivas, Secretary, DARPG called-on Hon’ble Minister of Public Administration, held bilateral meetings with Senior Secretary of Ministry of Public Administration and the Rectors of the Bangladesh Civil Service Administration Academy and the Bangladesh Public Administration Training Centre
Secretary DARPG addressed the Officers of 131st, 132nd, 133rd and 134th Law & Administration Courses at the Bangladesh Civil Service Administration Academy during the 3-day visit
National centre for Good Governance conducts capacity building program for middle management, senior management and faculty development covering New Paradigms of Governance like project management, public procurement, blue economy, food processing
The Alumni of NCGG recall their mid-career programs at NCGG as one which enhanced their cognitive abilities and enriched their proficiency as Civil Servants
30 APR 2024 7:57PM by PIB Delhi
Department of Administrative reforms & Public Grievances (DARPG) and Ministry of Public Administration, Government of Bangladesh agree on renewal of the MoU which envisages capacity building programs for 1500 officers from 2025-2030.The visit of the 4-member DARPG delegation to Bangladesh was undertaken on the invitation of the Bangladesh Ministry of Public Administration with focus on the mid-career capacity building programs in field administration for Bangladesh Civil Servants.
Shri. V.Srinivas, Secretary, DARPG said cordial and constructive discussions were held between the visiting DARPG delegation and the Senior Officials of Ministry of Public Administration, Government of Bangladesh from 28-30 April 2024 regarding renewal of MOU between NCGG and Bangladesh Ministry of Public Administration for the period 2025-2030.
Shri. V.Srinivas, Secretary, DARPG presented a memento to Shri Farhad Hussain, Minister for Public Administration, Government of Bangladesh
The National Centre for Good Governance (NCGG), India and the Bangladesh Ministry of Public Administration have collaborated for conducting capacity building programs for Bangladesh Civil Servants since 2014. Under the bilateral collaboration, 71 Capacity Building Programs were held and 2600 Bangladesh Civil Servants have visited the National Centre for Good Governance since 2014. The Bangladesh Government have emphasised on the utility of these training programs and conveyed interest in renewal of the MOU between National Centre for Good Governance (NCGG) and the Bangladesh Ministry of Public Administration under which these training programs are being organized for the next 5 years when it expires in 2025. For the year 2024-25, 12 mid-career capacity building programs including 2 programs for Deputy Commissioners have been planned to cover 400 Bangladesh Civil Service Officers.
During the 3 day visit, Shri. V.Srinivas, Secretary, DARPG called-on Hon’ble Minister of Public Administration Mr. Farhad Hussain, held bilateral meetings with Senior Secretary Ministry of Public Administration Mr. Mohammad Mezbahuddin Chowdhary, Director General of the Civil Service Administration Academy Dr. MD. Omar Farouque Director General of the Public Administration Training Centre Mr. Ashraff Uddin, Director General Governance Innovation Unit in the Prime Minister’s Office Dr. Mohammad Abdul Latif and the Additional Secretary Career Planning and Training Wing of Ministry of Public Administration Dr. Ziaul Haque.
Shri. V.Srinivas, Secretary, DARPG with the Senior Secretary Ministry of Public Administration, Government of Bangladesh, Mr. Mohammad Mezbahuddin Chowdhary
Secretary, DARPG addressed 132 participants of the Law & Administration Courses and Faculty of Bangladesh Civil Services Administration Academy on “Institutionalization of SMART Governance to Enhance Public Service Delivery”. The Indian delegation interacted with 70 Alumni of the NCGG programs and visited the Deputy Commissioner’s Office at Narayanganj District and the Ashrayan Project at Narayanganj district.
In his discussions with the Senior Officials of Government of Bangladesh, Shri V.Srinivas, Secretary, DARPG reiterated the commitment of Government of India for collaborating in fulfilling the Vision Bangladesh@2041 and the SMART Bangladesh through conduct of capacity building programs for a future ready Bangladesh Civil Service. Further he said the NCGG would adopt the suggestions received from the Bangladesh authorities for conduct of Senior Management programs of one week duration, faculty development programs with the Bangladesh Civil Service Academy of Administration and the Bangladesh Public Administration Training Centre, as also the middle–management programs. India and Bangladesh would work together to develop international best practices in innovation in governance, share the construct of the Civil Services day events, secretariat reforms and the programs for recognizing meritocracy and benchmarking governance.
National centre for Good Governance conducts capacity building program for middle management, senior management and faculty development covering New Paradigms of Governance like project management, public procurement, blue economy, food processing etc.
Select Alumni of NCGG who attended mid-career capacity building programs in field administration at NCGG from 2014-2024
The Alumni of NCGG recall their mid-career programs at NCGG as one which enhanced their cognitive abilities and enriched their proficiency as Civil Servants.
…..

ਪਰਸੋਨਲ,ਲੋਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਤੇ ਪੈਨਸ਼ਨ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨਿਕ ਸੁਧਾਰ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤ ਵਿਭਾਗ (ਡੀਏਆਰਪੀਜੀ) ਅਤੇ ਬੰਗਲਾ ਦੇਸ਼ ਦਾ ਜਨਤਕ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਮੰਤਰਾਲਾ 2025-2030 ਤੱਕ 1500 ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੇ ਲਈ ਸਮਰੱਥਾ ਨਿਰਮਾਣ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦੀ ਕਲਪਨਾ ਵਾਲੇ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ਦੇ ਨਵੀਨੀਕਰਨ ‘ਤੇ ਸਹਿਮਤ
ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਦੇ ਜਨਤਕ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਮੰਤਰਾਲੇ ਅਤੇ 28-30 ਅਪ੍ਰੈਲ 2024 ਤੱਕ ਦੌਰੇ ‘ਤੇ ਆਏ ਡੀਏਆਰਪੀਜੀ ਵਫ਼ਦ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਸੌਹਾਰਦਪੂਰਨ ਅਤੇ ਰਚਨਾਤਮਕ ਚਰਚਾ
ਡੀਏਆਰਪੀਜੀ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਵੀ. ਸ਼੍ਰੀਨਿਵਾਸ ਨੇ ਜਨਤਕ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਮੰਤਰੀ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ, ਜਨਤਕ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਸਕੱਤਰ ਅਤੇ ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਸਿਵਿਲ ਸਰਵਿਸਿਜ਼ ਐਡਮਿਨਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਅਕੈਡਮੀ ਅਤੇ ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਜਨਤਕ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਸੈਂਟਰ ਦੇ ਰਿਐਕਟਰ ਦੇ ਨਾਲ ਦੁਵੱਲੀ ਮੀਟਿੰਗਾਂ ਕੀਤੀਆਂ
ਡੀਏਆਰਪੀਜੀ ਸਕੱਤਰ ਨੇ 3 ਦਿਨਾਂ ਯਾਤਰਾ ਦੌਰਾਨ ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਸਿਵਿਲ ਸਰਵਿਸਿਜ਼ ਐਡਮਿਨਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਅਕੈਡਮੀ ਵਿਖੇ 131ਵੇਂ, 132ਵੇਂ, 133ਵੇਂ ਅਤੇ 134ਵੇਂ ਕਾਨੂੰਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਕੋਰਸਾਂ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਿਤ ਕੀਤਾ
ਨੈਸ਼ਨਲ ਸੈਂਟਰ ਫਾਰ ਗੁੱਡ ਗਵਰਨੈਂਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਮੈਨੇਜਮੈਂਟ ਨੇ ਜਨਤਕ ਖਰੀਦ, ਬਲੂ ਇਕੌਨਮੀ, ਫੂਡ ਪ੍ਰੋਸੈੱਸਿੰਗ ਜਿਹੇ ਸ਼ਾਸਨ ਦੇ ਨਵੇਂ ਪੈਰਾਡਾਈਮਜ਼ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਮਿਡਲ ਪ੍ਰਬੰਧਨ, ਸੀਨੀਅਰ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਅਤੇ ਫੈਕਲਟੀ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਲਈ ਸਮਰੱਥਾ ਨਿਰਮਾਣ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ
ਐੱਨਸੀਜੀਜੀ ਦੇ ਸਾਬਕਾ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੇ ਐੱਨਸੀਜੀਜੀ ਵਿਖੇ ਆਪਣੇ ਮਿਡ-ਕੈਰੀਅਰ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਨੂੰ ਯਾਦ ਕੀਤਾ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਗਿਆਨ ਸਮਰੱਥਾ ਵਧਾਈ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨਿਕ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਵਜੋਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਕੁਸ਼ਲਤਾ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਕੀਤੀ
30 APR 2024 7:57PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨਿਕ ਸੁਧਾਰ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤ ਵਿਭਾਗ (ਡੀਏਆਰਪੀਜੀ) ਅਤੇ ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਦੇ ਜਨਤਕ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਮੰਤਰਾਲੇ 2025-2030 ਤੱਕ 1500 ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਲਈ ਸਮਰੱਥਾ ਨਿਰਮਾਣ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦੀ ਕਲਪਨਾ ਵਾਲੇ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ਦੇ ਨਵੀਨੀਕਰਣ ‘ਤੇ ਸਹਿਮਤ ਹੋ ਗਏ ਹਨ।
ਡੀਏਆਰਪੀਜੀ ਦੇ 4 ਮੈਂਬਰੀ ਵਫ਼ਦ ਨੇ ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਦੇ ਜਨਤਕ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸੱਦੇ ‘ਤੇ ਬੰਗਲਾ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨਿਕ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੇ ਲਈ ਖੇਤਰੀ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਵਿੱਚ ਮਿਡ-ਕੈਰੀਅਰ ਸਮਰੱਥਾ ਨਿਰਮਾਣ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ‘ਤੇ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਇਹ ਯਾਤਰਾ ਕੀਤੀ ਸੀ।
ਡੀਏਆਰਪੀਜੀ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ.ਵੀ. ਸ੍ਰੀਨਿਵਾਸ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ 28-30 ਅਪ੍ਰੈਲ 2024 ਤੱਕ ਦੌਰੇ ‘ਤੇ ਆਏ ਡੀਏਆਰਪੀਜੀ ਵਫ਼ਦ ਅਤੇ ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਜਨਤਕ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਐੱਨਸੀਜੀਜੀ ਅਤੇ ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਦੇ ਜਨਤਕ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ 2025-2030 ਦੀ ਮਿਆਦ ਲਈ ਹੋਏ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ਦੇ ਨਵੀਨੀਕਰਣ ਦੇ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਸੌਹਾਰਦਪੂਰਣ (ਸੁਹਿਰਦ) ਅਤੇ ਰਚਨਾਤਮਕ ਚਰਚਾ ਹੋਈ।
ਡੀਏਆਰਪੀਜੀ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਵੀ. ਸ੍ਰੀਨਿਵਾਸ ਨੇ ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਜਨਤਕ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਫਰਹਾਦ ਹੁਸੈਨ ਨੂੰ ਇੱਕ ਯਾਦਗਾਰੀ ਚਿੰਨ੍ਹ ਭੇਟ ਕੀਤਾ
ਭਾਰਤ ਦੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਸੈਂਟਰ ਫਾਰ ਗੁੱਡ ਗਵਰਨੈਂਸ (ਐੱਨਸੀਜੀਜੀ) ਅਤੇ ਬੰਗਲਾ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਜਨਤਕ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ 2014 ਤੋਂ ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਦੇ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨਿਕ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੇ ਲਈ ਸਮਰੱਥਾ ਨਿਰਮਾਣ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਆਯੋਜਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਸਹਿਯੋਗ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਦੁਵੱਲੇ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇ ਤਹਿਤ, 71 ਸਮਰੱਥਾ ਨਿਰਮਾਣ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਅਤੇ 2014 ਤੋਂ ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਦੇ 2600 ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨਿਕ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਸੈਂਟਰ ਫ਼ਾਰ ਗੁੱਡ ਗਵਰਨੈਂਸ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦੀ ਉਪਯੋਗਿਤਾ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ
ਅਤੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਸੈਂਟਰ ਫ਼ਾਰ ਗੁੱਡ ਗਵਰਨੈਂਸ (ਐੱਨਸੀਜੀਜੀ) ਅਤੇ ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਜਨਤਕ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ਦੇ ਨਵੀਨੀਕਰਣ ਵਿੱਚ ਦਿਲਚਸਪੀ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤੀ ਹੈ ਜਿਸ ਦੇ ਤਹਿਤ 2025 ਵਿੱਚ ਸਮਾਪਤ ਹੋਣ ਤੱਕ ਅਗਲੇ 5 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਇਹ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ। ਵਰ੍ਹੇ 2024-25 ਲਈ, 400 ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਸਿਵਿਲ ਸੇਵਾ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਕਵਰ ਕਰਨ ਲਈ ਡਿਪਟੀ ਕਮਿਸ਼ਨਰਾਂ ਲਈ 2 ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਸਮੇਤ 12 ਮਿਡ-ਕੈਰੀਅਰ ਸਮਰੱਥਾ ਨਿਰਮਾਣ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਬਣਾਈ ਗਈ ਹੈ।
ਤਿੰਨ ਦਿਨਾਂ ਦੌਰੇ ਦੌਰਾਨ ਡੀਏਆਰਪੀਜੀ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਵੀ.ਸ੍ਰੀਨਿਵਾਸ ਨੇ ਜਨਤਕ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਫਰਹਾਦ ਹੁਸੈਨ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ, ਜਨਤਕ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਮੁਹੰਮਦ ਮੇਜ਼ਬਾਉਦੀਨ ਚੌਧਰੀ, ਸਿਵਿਲ ਸਰਵਿਸ ਐਡਮਿਨਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਅਕੈਡਮੀ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ ਡਾ. ਮੁਹੰਮਦ ਉਮਰ ਫਾਰੂਕ, ਜਨਤਕ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਸੈਂਟਰ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ ਸ਼੍ਰੀ ਅਸ਼ਰਫ਼ ਉੱਦੀਨ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫ਼ਤਰ ਵਿੱਚ ਗਵਰਨੈਂਸ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਯੂਨਿਟ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ ਡਾ. ਮੁਹੰਮਦ ਅਬਦੁਲ ਲਤੀਫ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਵਧੀਕ ਸਕੱਤਰ ਕੈਰੀਅਰ ਪਲਾਨਿੰਗ ਅਤੇ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਵਿੰਗ ਡਾ. ਜ਼ਿਆਉਲ ਹੱਕ ਦੇ ਨਾਲ ਦੁਵੱਲੀ ਮੀਟਿੰਗਾਂ ਕੀਤੀਆਂ।
ਡੀਏਆਰਪੀਜੀ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਵੀ. ਸ੍ਰੀਨਿਵਾਸ ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਦੇ ਜਨਤਕ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਮੰਤਰਾਲੇ ਵਿੱਚ ਸੀਨੀਅਰ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਮੁਹੰਮਦ ਮੇਜ਼ਬਾਉਦੀਨ ਚੌਧਰੀ ਦੇ ਨਾਲ
ਸਕੱਤਰ, ਡੀਏਆਰਪੀਜੀ ਨੇ “ਪਬਲਿਕ ਸਰਵਿਸ ਡਿਲੀਵਰੀ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਸਮਾਰਟ ਗਵਰਨੈਂਸ ਦੇ ਸੰਸਥਾਗਤਕਰਨ” ਵਿਸ਼ੇ ‘ਤੇ ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਸਿਵਿਲ ਸਰਵਿਸਿਜ਼ ਐਡਮਿਨਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਅਕੈਡਮੀ ਦੇ ਕਾਨੂੰਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਕੋਰਸ ਅਤੇ ਫੈਕਲਟੀ ਦੇ 132 ਪ੍ਰਤੀਭਾਗੀਆਂ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕੀਤਾ। ਭਾਰਤੀ ਵਫ਼ਦ ਨੇ ਐੱਨਸੀਜੀਜੀ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦੇ 70 ਸਾਬਕਾ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਨਾਰਾਇਣਗੰਜ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਵਿਖੇ ਡਿਪਟੀ ਕਮਿਸ਼ਨਰ ਦਫ਼ਤਰ ਅਤੇ ਨਾਰਾਇਣਗੰਜ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਆਸ਼ਰਿਆਨ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ (Ashrayan Project) ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ।
ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਆਪਣੀ ਚਰਚਾ ਵਿੱਚ, ਡੀਏਆਰਪੀਜੀ ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਵੀ. ਸ੍ਰੀਨਿਵਾਸ ਨੇ ਭਵਿੱਖ ਲਈ ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨਿਕ ਸੇਵਾ ਦੇ ਸਮਰੱਥਾ ਨਿਰਮਾਣ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦੇ ਸੰਚਾਲਨ ਰਾਹੀਂ ਵਿਜ਼ਨ ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼@2041 ਅਤੇ ਸਮਾਰਟ ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਕਰਨ ਲਈ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਦੁਹਰਾਈ। ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਐੱਨਸੀਜੀਜੀ ਇੱਕ ਸਪਤਾਹ ਦੀ ਮਿਆਦ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਕਰਵਾਉਣ, ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਸਿਵਿਲ ਸਰਵਿਸਿਜ਼ ਅਕੈਡਮੀ ਆਫ਼ ਐਡਮਿਨਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਪਬਲਿਕ ਐਡਮਿਨਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਸੈਂਟਰ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਮਿਡਲ-ਮੈਨੇਜਮੈਂਟ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਸ ਦੇ ਨਾਲ ਫੈਕਲਟੀ ਵਿਕਾਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦੇ ਸੰਚਾਲਨ ਲਈ ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਤੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਸੁਝਾਵਾਂ ਨੂੰ ਅਪਣਾਏਗਾ।
ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਸ਼ਾਸਨ ਵਿੱਚ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਰਵੋਤਮ ਕਾਰਜ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ ਨੂੰ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨ, ਸਿਵਿਲ ਸਰਵਿਸਿਜ਼ ਡੇਅ ਇਵੈਂਟ, ਸਕੱਤਰੇਤ ਸੁਧਾਰਾਂ ਅਤੇ ਯੋਗਤਾ ਨੂੰ ਮਾਨਤਾ ਦੇਣ ਤੇ ਸ਼ਾਸਨ ਨੂੰ ਬੈਂਚਮਾਰਕਿੰਗ ਕਰਨ ਲਈ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਨੂੰ ਸਾਂਝਾ ਕਰਨ ਲਈ ਮਿਲ ਕੇ ਕੰਮ ਕਰਨਗੇ।
ਨੈਸ਼ਨਲ ਸੈਂਟਰ ਫ਼ਾਰ ਗੁੱਡ ਗਵਰਨੈਂਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਮੈਨੇਜਮੈਂਟ, ਜਨਤਕ ਖਰੀਦ, ਬਲੂ ਇਕੌਨਮੀ, ਫੂਡ ਪ੍ਰੋਸੈੱਸਿੰਗ ਆਦਿ ਜਿਹੇ ਸ਼ਾਸਨ ਦੇ ਨਵੇਂ ਪੈਰਾਡਾਈਮਾਂ ਨੂੰ ਕਵਰ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਮਿਡਲ ਮੈਨੇਜਮੈਂਟ, ਸੀਨੀਅਰ ਮੈਨੇਜਮੈਂਟ ਅਤੇ ਫੈਕਲਟੀ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਲਈ ਸਮਰੱਥਾ ਨਿਰਮਾਣ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਆਯੋਜਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਐੱਨਸੀਜੀਜੀ ਦੇ ਚੁਣੇ ਹੋਏ ਸਾਬਕਾ ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ 2014-2024 ਤੱਕ ਐੱਨਸੀਜੀਜੀ ਵਿਖੇ ਖੇਤਰੀ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਵਿੱਚ ਮਿਡ-ਕੈਰੀਅਰ ਸਮਰੱਥਾ ਨਿਰਮਾਣ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ
ਐੱਨਸੀਜੀਜੀ ਦੇ ਸਾਬਕਾ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੇ ਐੱਨਸੀਜੀਜੀ ਵਿਖੇ ਆਪਣੇ ਮਿਡ-ਕੈਰੀਅਰ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਨੂੰ ਯਾਦ ਕੀਤਾ, ਜਿਸ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਗਿਆਨ ਸਮਰੱਥਾਵਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਇਆ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨਿਕ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਵਜੋਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਕੁਸ਼ਲਤਾ ਨੂੰ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਕੀਤਾ।