ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਲੋਕਤੰਤਰ ਦਾ ਸਟੀਕ ਸਰੂਪ | ਇੱਕ ਵਾਰ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਵੋਟ
26 APR 2024 7:49PM by PIB Chandigarh
ਚੋਣ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਦੇ ਦੂਸਰੇ ਫੇਜ ਵਿੱਚ 26 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2024 ਨੂੰ 12 ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ 88 ਸੰਸਦੀ ਚੋਣ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਲੋਕਤੰਤਰ ਦੇ ਮਹਾਪਰਵ ਦੀ ਸਪੱਸ਼ਟ ਝਲਕ ਦੇਖਣ ਨੂੰ ਮਿਲੀ। ਅੱਜ ਵੋਟ ਦੇ ਦਿਨ ਸਮਾਜ ਦੇ ਹਰ ਵਰਗ ਦੀ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਦੇਖੀ ਗਈ ਜੋ ਲੋਕਤੰਤਰ ਦੀ ਸਮਾਵੇਸ਼ੀ ਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਰੇਖਾਂਕਿਤ ਕਰਦੀ ਹੈ। ਭਾਵੇਂ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਆਪਣੇ ਲੋਕਤੰਤਰੀ ਅਧਿਕਾਰਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਨ ਲਈ ਅਤਿਅੰਤ ਉਤਸੁਕ ਵੋਟਰ ਹੋਣ ਜਾਂ ਮਹਿਲਾਵਾਂ, ਬਜ਼ੁਰਗ ਅਤੇ ਦਿਵਿਯਾਂਗਜਨ ਹੋਣ, ਅੱਜ ਵੋਟਾਂ ਵਿੱਚ ਸਮਾਜ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਵਰਗਾਂ ਦੀ ਵਿਆਪਕ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਦੇਖਣ ਨੂੰ ਮਿਲੀ। ਇਹ ਫੋਟੋ ਫੀਚਰ ਚੋਣਾਂ ਦੇ ਦਿਨ ਸਮਾਵੇਸ਼ੀ ਲੋਕਤੰਤਰ ਦੇ ਸਪੱਸ਼ਟ ਨਜ਼ਾਰੇ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਵੋਟਰਾਂ ਦੀ ਸਮੂਹਿਕ ਆਵਾਜ਼ ਅਤੇ ਉਮੀਦਾਂ ਨੂੰ ਵੀ ਬਖੂਬੀ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ।
ਲੋਕਤੰਤਰ ਦੇ ਮਹਾਪਰਵ ਦੀ ਝਲਕ | ਬੈਲਟ ਬਾਕਸ ਦੇ ਨੇੜੇ ਕੁਝ ਪਲ
ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਵੋਟ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਵੋਟਰਸ ਭਾਰਤ ਦਾ ਭਵਿੱਖ ਤੈਅ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ
A first time female voter showing mark of indelible ink after casting her vote at a polling booth during the 2nd Phase of General Elections-2024 at Khangshim, in Chandel, Manipur on April 26, 2024.
ਚੰਦੇਲ, ਮਣੀਪੁਰ,
ਮੇਰਠ, ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
ਨਾਗਰਿਕ ਕਰਤੱਵ ਦੀ ਅਮਿਟ ਛਾਪ
ਮੇਰਠ, ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
ਬੈਂਗਲੁਰੂ, ਕਰਨਾਟਕ
ਲੋਕਤੰਤਰ ‘ਤੇ ਮਹਿਲਾ ਵੋਟਰਾਂ ਦੀ ਗਹਿਰੀ ਛਾਪ
ਬੈਂਗਲੁਰੂ, ਕਰਨਾਟਕ
ਬਜ਼ੁਰਗ ਨਾਗਰਿਕ ਆਪਣਾ ਬੈਲਟ ਮਾਰਕ ਦਿਖਾਉਂਦੇ ਹੋਏ
ਬੈਂਗਲੁਰੂ, ਕਰਨਾਟਕ
ਨਾਨਕ ਨਗਰ, ਜੰਮੂ
ਮਤਦਾਨ ਕੇਂਦਰਾਂ ਦੇ ਲਈ ਰਵਾਨਾ ਰੋ ਰਹੇ ਹਨ ਵੋਟਰਸ
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
ਦਿਵਿਯਾਂਗ ਵੋਟਰਾਂ ਨੇ ਆਪਣੇ ਲੋਕਤੰਤਰੀ ਅਧਿਕਾਰ ਦਾ ਪ੍ਰਯੋਗ ਕੀਤਾ
ਟੌਂਕ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ, ਰਾਜਸਥਾਨ
ਸਤਨਾ, ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼

Ministry of Information & Broadcasting
Shaping Democracy | One Vote At A Time
26 APR 2024 7:49PM by PIB Delhi
Entering the second phase of the electoral process, democracy unfolded across 12 States/Union Territories encompassing 88 Parliamentary Constituencies on April 26th, 2024. The voting day witnessed participation from all walks of life, underscoring the inclusive spirit of democracy. From first-time voters eager to exercise their democratic rights to women, elderly citizens, and divyangs, the turnout reflected a diverse cross-section of society. This photo feature delves into the essence of inclusive democracy unfolding on election day, capturing the collective voice and aspirations of the electorate.
Democracy in Action | Moments at the Ballot Box
First-Time Voters Shape India's Tomorrow
A first time female voter showing mark of indelible ink after casting her vote at a polling booth during the 2nd Phase of General Elections-2024 at Khangshim, in Chandel, Manipur on April 26, 2024.
Chandel, Manipur Meerut, Uttar Pradesh
The Indelible Mark of Civic Duty
Meerut, Uttar Pradesh Bengaluru, Karnataka
Women Voters Leave Their Imprint on Democracy
Bengaluru, Karnataka
Elderly Citizens Displaying Their Ballot Mark
Bengaluru, Karnataka Nanak Nagar, Jammuu
Voters Set Sail for the Polling Stations
Tripura
Divyang Voters Exercise Their Democratic Right
Tonk District, Rajasthan Satna, Madhya Pradesh