பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
எல்.சி.ஏ தேஜாஸ் எம்.கே 1 ஏ-க்கான உள்நாட்டிலேயே தயாரிக்கப்பட்ட முன்னணி எட்ஜ் ஆக்சுவேட்டர்கள் மற்றும் ஏர்பிரேக் கட்டுப்பாட்டு அமைப்பின் முதல் தொகுதியை எச்.ஏ.எல்-லிடம் டி.ஆர். டி.ஓ ஒப்படைத்தது
19 APR 2024 5:42PM by PIB Chennai
பாதுகாப்பு ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டு அமைப்பு டி.ஆர்.டி.ஓ.வின் ஏரோநாட்டிகல் டெவலப்மென்ட் ஏஜென்சி (ஏ.டி.ஏ) உள்நாட்டிலேயே தயாரிக்கப்பட்ட எட்ஜ் ஆக்சுவேட்டர்கள் மற்றும் ஏர்பிரேக் கண்ட்ரோல் அமைப்பின் முதல் தொகுதியை இந்துஸ்தான் ஏரோநாட்டிக்ஸ் நிறுவனத்திடம் (எச்ஏஎல்) ஒப்படைத்துள்ளது. இது ஏரோநாட்டிகல் தொழில்நுட்பங்களில் தற்சார்பை நோக்கி குறிப்பிடத்தக்க முன்னேற்றத்தைக் குறிக்கிறது. எச்ஏஎல் லக்னோ ஏற்கனவே தற்போதைய 83 இலகுரக தேஜாஸ் Mk1A ஆர்டருக்கு இந்த அலகுகளை உற்பத்தி செய்வதற்கான ஏற்பாடுகளை செய்துள்ளது.
லீடிங் எட்ஜ் ஸ்லேட்டுகள் மற்றும் ஏர்பிரேக்குகளை உள்ளடக்கிய எல்சிஏ-தேஜாஸின் இரண்டாம் நிலை விமானக் கட்டுப்பாடு, இப்போது அதிநவீன சர்வோ-வால்வு அடிப்படையிலான எலக்ட்ரோ-ஹைட்ராலிக் சர்வோ ஆக்சுவேட்டர்கள் மற்றும் கட்டுப்பாட்டு தொகுதிகளைக் கொண்டுள்ளது. இந்த உயர் அழுத்தம், சர்வோ ஆக்சுவேட்டர்கள் மற்றும் கட்டுப்பாட்டு தொகுதி, புத்திசாலித்தனமான வடிவமைப்பு, துல்லியமான உற்பத்தி, சட்டசபை மற்றும் சோதனை ஆகியவற்றால் வகைப்படுத்தப்படுகிறது. இது இடைவிடாத முயற்சியின் காரணமாக உருவான உள்நாட்டு தொழில்நுட்ப வலிமையின் உச்சக்கட்டத்தைக் குறிக்கிறது.
ஹைதராபாத்தில் உள்ள ஆராய்ச்சி மையமான இமாரத், பெங்களூருவில் உள்ள மத்திய உற்பத்தி தொழில்நுட்ப நிறுவனம் ஆகியவற்றுடன் இணைந்து, விமானவியல் மேம்பாட்டு அமைப்பு இந்த தொழில்நுட்பங்களில் தற்சார்பை அடைய திட்டமிட்டுள்ளது. லீடிங் எட்ஜ் ஆக்சுவேட்டர்கள் மற்றும் ஏர்பிரேக் கண்ட்ரோல் மாட்யூல்களுக்கான விமான சோதனைகளை வெற்றிகரமாக முடித்திருப்பது, உற்பத்தி அனுமதிக்கு வழி வகுத்துள்ளது.
இந்த முக்கியமான கூறுகளின் உற்பத்தி லக்னோவில் உள்ள எச்ஏஎல் துணைக்கருவிகள் பிரிவில் நடந்து வருகிறது, இது இந்தியாவின் விண்வெளி உற்பத்தி திறன்களை மேம்படுத்துவதில் குறிப்பிடத்தக்க முன்னேற்றத்தைக் குறிக்கிறது. மும்பையின் கோத்ரேஜ் ஏரோஸ்பேஸ் உள்ளிட்ட பொது மற்றும் தனியார் தொழில்களின் குறிப்பிடத்தக்க பங்களிப்புகள், இந்த முயற்சியில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன.
பாதுகாப்பு ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டுத் துறை செயலாளர் மற்றும் டி.ஆர்.டி.ஓ. தலைவர், ஏடிஏ தலைமை இயக்குநர் ஆகியோர் இந்த குறிப்பிடத்தக்க மைல்கல்லை எட்டியதற்காக இதில் பங்கேற்ற அனைத்து தொழில்துறைகளின் ஒட்டுமொத்த குழுவினரைப் பாராட்டினர்.

Ministry of Defence
DRDO hands over first batch of indigenous Leading Edge Actuators & Airbrake Control Module to HAL for LCA Tejas Mk1A
19 APR 2024 5:42PM by PIB Delhi
DRDO’s Aeronautical Development Agency (ADA) has handed over the first batch of the indigenous Leading Edge Actuators and Airbrake Control Module to Hindustan Aeronautics Limited (HAL), marking a significant leap towards self-reliance in aeronautical technologies. The HAL, Lucknow has already made preparations for the production of these units for the current 83 LCA Tejas Mk1A order.
The Secondary Flight Control of LCA-Tejas, comprising Leading Edge Slats and Airbrakes, now boasts state-of-the-art Servo-Valve based electro-hydraulic servo actuators and control modules. These high pressure, redundant servo actuators and control module, characterised by astute design, precision manufacturing, assembly, and testing, represent a culmination of ADA's relentless pursuit of indigenous technological prowess.
Collaborating with Research Centre Imarat (RCI), Hyderabad, and Central Manufacturing Technology Institute (CMTI), Bengaluru, ADA plans to achieve self-reliance in these technologies. The successful completion of flight trials for Leading Edge Actuators and Airbrake Control Modules has paved the way for production clearance, enabling HAL to gear up for equipping the Mk-1A variant of LCA Tejas.
The production of these critical components is underway at the Accessories Division, HAL, Lucknow, marking a significant stride towards bolstering India's aerospace manufacturing capabilities. Noteworthy contributions from public and private industries, including Godrej Aerospace, Mumbai, alongside certification agencies such as CEMILAC and DGAQA, have been instrumental in this endeavor.
Secretary, Department of Defence R&D and Chairman, DRDO and DG-ADA congratulated the entire team of ADA, RCI, HAL, CMTI and all participating industries for achieving this significant milestone.
MF3G.jpg)