பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
மஹாராஷ்டிரா கடற்கரைக்கு அப்பால் டீசல் கடத்தலில் ஈடுபட்ட இந்திய மீன்பிடிப் படகை இந்தியக் கடலோரக் காவல்படையினர் கைது செய்தனர்
17 APR 2024 5:45PM by PIB Chennai
மும்பைக்கு வடமேற்கே 83 கடல் மைல் தொலைவில் டீசல் கடத்தலில் ஈடுபட்டதாகக் கூறப்படும் இந்திய மீன்பிடிப் படகை இந்தியக் கடலோரக் காவல்படை உரிய ஆவணமில்லாத பணத்துடன் கைப்பற்றியது. சுங்கத் துறையிடமிருந்து கிடைத்த தகவலின் அடிப்படையில், இந்தியக் கடலோரக் காவல்படையின் பிராந்தியத் தலைமையகம் (மேற்கு) நடவடிக்கையைத் தொடங்கியது, இது மகாராஷ்டிரா கடற்கரைக்கு அப்பால் உள்ள கடல் மேம்பாட்டு பகுதிகள் உட்பட 200 சதுர மைல் பரப்பளவை உள்ளடக்கிய கணிசமான மீன்பிடி மற்றும் வணிக போக்குவரத்துக்கான பகுதியில் நடைபெற்றது.
இந்தியக் கடலோரக் காவல்படையின் இரண்டு விரைவு ரோந்து கப்பல்கள், ஒரு இடைமறிப்புப் படகு ஆகியவற்றின் ஒருங்கிணைந்த நடவடிக்கையில், 2024, ஏப்ரல் 15 அன்று இரவு சந்தேகத்திற்கிடமான படகு கண்டுபிடிக்கப்பட்டது. டீசல் கடத்தும் நோக்கத்துடன் ஐந்து பணியாளர்களுடன் இந்தப் படகு 2024, ஏப்ரல் 14 அன்று மாண்ட்வா துறைமுகத்திலிருந்து புறப்பட்டதாக முதற்கட்ட விசாரணையில் தெரியவந்தது. இந்தப் படகு 20,000 லிட்டர் வரை எரிபொருளை சேமித்து வைக்கும் வகையில் மாற்றியமைக்கப்பட்டிருப்பதும், தவறான / பல அடையாளங்களுடன் இயக்கப்படுவதும் கண்டுபிடிக்கப்பட்டது. மேலும் கடத்தல் டீசலுக்கு ஈடாக கடலோரப் பகுதிகளில் இருந்து செயல்படும் சில இந்தியக் கடலோர வாகனங்களுக்கு ரூ.11.46 லட்சம் வழங்கப்பட இருந்ததும் இந்த நடவடிக்கையில் தெரியவந்தது.
இந்தப் படகு 2024, ஏப்ரல் 17 அன்று அதிகாலையில் மும்பையில் நங்கூரமிடும் இடத்திற்குக் கொண்டு வரப்பட்டது. வருவாய்ப் புலனாய்வு, சுங்கத்துறை இயக்குநரகம், மாநில காவல்துறை ஆகியவற்றுடன் கூட்டு விசாரணை நடத்தப்பட்டு சம்பந்தப்பட்ட ஏஜென்சிகள் மீது சட்டப்பூர்வ நடவடிக்கைகள் மேற்கொள்ளப்பட்டு வருகின்றன.

Ministry of Defence
Indian Coast Guard apprehends an Indian fishing boat with unauthorised cash, reportedly involved in diesel smuggling, off Maharashtra coast
17 APR 2024 5:45PM by PIB Delhi
The Indian Coast Guard (ICG) has apprehended an Indian fishing boat carrying unauthorised cash, reported to be involved in the smuggling of diesel, 83 nm northwest off Mumbai. Based on a tip off from Customs, the ICG Regional Headquarters (West) launched an operation, involving a sustained search during challenging night conditions amidst considerable fishing and merchant traffic covering an area of 200 square miles including offshore development areas off the Maharashtra coast.
In a coordinated operation comprising a search by two ICG Fast Patrol Vessels and one Interceptor Boat, the suspected boat was located and boarded on the night of April 15, 2024. Preliminary investigation revealed that the boat, with five crew, departed Mandwa port on April 14, 2024, to effect rendezvous with suspected Indian Offshore Supply Vessels (OSV) with an intent to smuggle diesel. It was found out that the boat was operating with modified holds to store fuel up to 20,000 litres and operating with false/multiple identities. Correlation with available data on the suspect boat indicated multiple discrepancies in vessel registration. The operation also revealed a carriage of Rs 11.46 lakh which was meant to be given to some Indian OSV operating from offshore areas in return of smuggled diesel.
The vessel was brought to the Mumbai anchorage in the early hours of April 17, 2024. A joint investigation with Directorate of Revenue Intelligence, Customs, and State Police is being carried out to trace the linkages and further legal actions by respective agencies.