ગૃહ મંત્રાલય
નોર્થ બ્લોકમાં સામાન્ય આગ, કોઈ જાનહાનિ નોંધાઈ નથી
16 APR 2024 6:42PM by PIB Ahmedabad
16મી એપ્રિલ, 2024ના રોજ સવારે લગભગ 09.15 વાગ્યે નોર્થ બ્લોકના રૂમ નંબર 209માં એક સામાન્ય આગ લાગી હતી જ્યાં DoP&Tનો આંતરરાષ્ટ્રીય સહકાર વિભાગ સ્થિત છે. કોઈ ઈજાઓ નોંધાઈ નથી. આગ લાગવાનું કારણ આ રૂમમાં વીજ ઉપકરણોમાં શોર્ટ સર્કિટ હોવાનું જણાય છે. CISF, CPWD અને દિલ્હી ફાયર સર્વિસના સંયુક્ત પ્રયાસોથી આગને 20 મિનિટમાં કાબુમાં લેવામાં આવી હતી.
કોઈ ભૌતિક રેકોર્ડ્સ/ફાઈલોને નુકસાન થયું નથી. ફર્નિચરની કેટલીક વસ્તુઓ અને કેટલાક સાધનોને આંશિક નુકસાન થયું હતું.

Ministry of Home Affairs
Minor fire in North Block, No injuries reported
16 APR 2024 6:42PM by PIB Delhi
A minor fire was broke out in Room No. 209, North Block at around 09.15 AM on 16th April, 2024 where International Cooperation Division of the DoP&T is located. No injuries have been reported. The cause of fire appears to be short circuit in the electrical equipments in this room. The fire was contained within 20 minutes by the joint efforts of CISF, CPWD & Delhi Fire Services.
No physical records/files have been damaged. Few furniture items and some equipment got partially damaged.