Ministry of Defence
DRDO & Indian Army conduct successful trials of indigenous Man Portable Anti-tank Guided Missile Weapon System
14 APR 2024 10:38AM by PIB Delhi
Man Portable Anti-tank Guided Missile (MPATGM) Weapon System, indigenously designed and developed by Defence Research & Development Organisation (DRDO), has been field evaluated in different flight configurations several times with the objective of proving the technology with high superiority. The system consisted of the MPATGM, Launcher, Target Acquisition System, and the Fire Control Unit.
Adequate number of missile firing trials have been successfully conducted towards achieving compliance of complete operational envelop as stipulated in the General Staff Qualitative Requirements (Infantry, Indian Army). The Warhead Flight Trials were successfully conducted at the Pokhran Field Firing Range, Rajasthan on April 13, 2024. Missile performance and warhead performance were found to be remarkable.
Penetration trials of the Tandem Warhead System of MPATGM have been successfully completed and it is found capable of defeating modern armour protected Main Battle Tank. The ATGM system is well-equipped with day/night and top attack capability. Dual mode seeker functionality is a great value addition to the missile capability for tank warfare. With this, technology development and successful demonstration have been concluded and the system is now ready for Final User Evaluation Trials leading towards its induction into the Indian Army.
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh has complimented the DRDO and the Indian Army for the successful trials of the system, terming it as an important step towards achieving self-reliance in advanced technology-based defence system development.
Secretary, Department of Defence R&D and Chairman DRDO Dr Samir V Kamat also congratulated the teams associated with the trials.

સંરક્ષણ મંત્રાલય
ડીઆરડીઓ અને ભારતીય સેનાએ સ્વદેશી મેન પોર્ટેબલ એન્ટિ-ટેન્ક ગાઇડેડ મિસાઇલ વેપન સિસ્ટમનું સફળ પરીક્ષણ કર્યું
14 APR 2024 10:38AM by PIB Ahmedabad
ડિફેન્સ રિસર્ચ એન્ડ ડેવલપમેન્ટ ઓર્ગેનાઇઝેશન (ડીઆરડીઓ) દ્વારા સ્વદેશી રીતે ડિઝાઇન કરવામાં આવેલી અને વિકસાવવામાં આવેલી મેન પોર્ટેબલ એન્ટિ-ટેન્ક ગાઇડેડ મિસાઇલ (એમપીએટીજીએમ) વેપન સિસ્ટમનું વિવિધ ફ્લાઇટ કન્ફિગરેશનમાં ઘણી વખત ફિલ્ડ મૂલ્યાંકન કરવામાં આવ્યું છે, જેનો ઉદ્દેશ ટેકનોલોજીને ઉચ્ચ શ્રેષ્ઠતા સાથે સાબિત કરવાનો છે. આ સિસ્ટમમાં એમપીએટીજીએમ, લોન્ચર, ટાર્ગેટ એક્વિઝિશન સિસ્ટમ અને ફાયર કન્ટ્રોલ યુનિટનો સમાવેશ થાય છે.
જનરલ સ્ટાફ ક્વૉલિટીકલ રિક્વાયરમેન્ટ્સ (ઇન્ફન્ટ્રી, ઇન્ડિયન આર્મી)માં નિર્ધારિત સંપૂર્ણ ઓપરેશનલ કવરનું પાલન કરવા માટે પર્યાપ્ત સંખ્યામાં મિસાઇલ ફાયરિંગ પરીક્ષણો સફળતાપૂર્વક હાથ ધરવામાં આવ્યા છે. 13 એપ્રિલ, 2024ના રોજ રાજસ્થાનના પોખરણ ફિલ્ડ ફાયરિંગ રેન્જમાં વોરહેડ ફ્લાઇટ ટ્રાયલ્સ સફળતાપૂર્વક હાથ ધરવામાં આવી હતી. મિસાઇલની કામગીરી અને વોરહેડની કામગીરી નોંધપાત્ર હોવાનું જણાયું હતું.
એમપીએટીજીએમની ટેન્ડેમ વોરહેડ સિસ્ટમની પેનિટ્રેશન ટ્રાયલ્સ સફળતાપૂર્વક પૂર્ણ કરવામાં આવી છે અને તે આધુનિક બખ્તર સંરક્ષિત મેઇન બેટલ ટેન્કને હરાવવા માટે સક્ષમ હોવાનું જણાયું છે. એટીજીએમ સિસ્ટમ દિવસ/રાત અને ટોચની હુમલાની ક્ષમતાથી સજ્જ છે. ડ્યુઅલ મોડ સીકની કાર્યક્ષમતા એ ટેન્ક યુદ્ધ માટેની મિસાઇલ ક્ષમતામાં એક મહાન મૂલ્ય સંવર્ધન છે. આ સાથે, તકનીકી વિકાસ અને સફળ નિદર્શન સમાપ્ત થઈ ગયું છે અને સિસ્ટમ હવે અંતિમ વપરાશકર્તા મૂલ્યાંકન પરીક્ષણો માટે તૈયાર છે, જે ભારતીય સૈન્યમાં તેનો સમાવેશ તરફ દોરી જાય છે.
સંરક્ષણ મંત્રી શ્રી રાજનાથ સિંહે આ સિસ્ટમના સફળ પરીક્ષણ માટે ડીઆરડીઓ અને ભારતીય સેનાની પ્રશંસા કરી છે અને તેને આધુનિક ટેકનોલોજી આધારિત સંરક્ષણ પ્રણાલીના વિકાસમાં આત્મનિર્ભરતા પ્રાપ્ત કરવાની દિશામાં એક મહત્વપૂર્ણ પગલું ગણાવ્યું છે.
સંરક્ષણ સંશોધન અને વિકાસ વિભાગના સચિવ અને ડીઆરડીઓના અધ્યક્ષ ડો.સમીર વી કામતે પણ ટ્રાયલ સાથે સંકળાયેલી ટીમોને અભિનંદન પાઠવ્યા હતા.