Ministry of Defence
DRDO & Indian Army conduct successful trials of indigenous Man Portable Anti-tank Guided Missile Weapon System
14 APR 2024 10:38AM by PIB Delhi
Man Portable Anti-tank Guided Missile (MPATGM) Weapon System, indigenously designed and developed by Defence Research & Development Organisation (DRDO), has been field evaluated in different flight configurations several times with the objective of proving the technology with high superiority. The system consisted of the MPATGM, Launcher, Target Acquisition System, and the Fire Control Unit.
Adequate number of missile firing trials have been successfully conducted towards achieving compliance of complete operational envelop as stipulated in the General Staff Qualitative Requirements (Infantry, Indian Army). The Warhead Flight Trials were successfully conducted at the Pokhran Field Firing Range, Rajasthan on April 13, 2024. Missile performance and warhead performance were found to be remarkable.
Penetration trials of the Tandem Warhead System of MPATGM have been successfully completed and it is found capable of defeating modern armour protected Main Battle Tank. The ATGM system is well-equipped with day/night and top attack capability. Dual mode seeker functionality is a great value addition to the missile capability for tank warfare. With this, technology development and successful demonstration have been concluded and the system is now ready for Final User Evaluation Trials leading towards its induction into the Indian Army.
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh has complimented the DRDO and the Indian Army for the successful trials of the system, terming it as an important step towards achieving self-reliance in advanced technology-based defence system development.
Secretary, Department of Defence R&D and Chairman DRDO Dr Samir V Kamat also congratulated the teams associated with the trials.

பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
உள்நாட்டிலேயே தயாரிக்கப்பட்ட போர்ட்டபிள் டேங்க் எதிர்ப்பு ஏவுகணை ஆயுத சிஸ்டத்தை டி.ஆர்.டி.ஓ மற்றும் இந்திய ராணுவம் இணைந்து வெற்றிகரமாக சோதித்து பார்த்தன
14 APR 2024 10:38AM by PIB Chennai
பாதுகாப்பு ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டு அமைப்பால் (டிஆர்டிஓ) உள்நாட்டிலேயே வடிவமைக்கப்பட்டு உருவாக்கப்பட்ட வெளியில் எடுத்துச் செல்லத்தக்க டேங்க் எதிர்ப்பு வழிகாட்டப்பட்ட ஏவுகணை ஆயுத சிஸ்டம் தொழில்நுட்பத்தை உயர் மேன்மையுடன் நிரூபிக்கும் நோக்கத்துடன் பல்வேறு முறைகளில் பல முறை கள மதிப்பீடு செய்யப்பட்டுள்ளது. இந்த அமைப்பு லாஞ்சர், இலக்கைக் கண்டறியும் திறன் அமைப்புஃபயர் கட்டுப்பாட்டு அலகு ஆகியவற்றைக் கொண்டுள்ளது.
இந்திய ராணுவத்தின் முழுமையான செயல்பாட்டு திறனுக்கு ஏற்ப போதுமான எண்ணிக்கையிலான ஏவுகணை சோதனைகள் வெற்றிகரமாக நடத்தப்பட்டுள்ளன. ஏப்ரல் 13, 2024 அன்று ராஜஸ்தானின் பொக்ரான் ஃபீல்ட் ஃபயரிங் ரேஞ்சில் இந்த ஏவுகணை சோதனைகள் வெற்றிகரமாக நடத்தப்பட்டன. ஏவுகணை செயல்திறன் மற்றும் போர்க்கருவிகளின் செயல்திறன் குறிப்பிடத்தக்கதாக இருப்பது கண்டறியப்பட்டது.
இது நவீன பிரதான போர் டாங்கியை தோற்கடிக்கும் திறன் கொண்டது என்று கண்டறியப்பட்டுள்ளது. இந்த ஏவுகணை சிஸ்டம் பகல்/இரவு மற்றும் மேல் தாக்குதல் திறனுடன் நன்கு பொருத்தப்பட்டுள்ளது. டாங்கி போருக்கான ஏவுகணை திறனுக்கு இது ஒரு சிறந்த மதிப்பு கூடுதலாகும். இதன் மூலம், தொழில்நுட்ப மேம்பாடு மற்றும் வெற்றிகரமான செயல்விளக்கம் முடிவடைந்து, இந்த அமைப்பு இப்போது இறுதி பயனர் மதிப்பீட்டு சோதனைகளுக்கு தயாராக உள்ளது, இது இந்திய ராணுவத்தில் சேர்க்கப்படுவதற்கு வழிவகுக்கிறது.
இந்த சிஸ்டத்தின் வெற்றிகரமான சோதனைகளுக்காக பாதுகாப்பு ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டு நிறுவனம் மற்றும் இந்திய ராணுவத்தை பாதுகாப்புத் துறை அமைச்சர் திரு ராஜ்நாத் சிங் பாராட்டியுள்ளார். மேம்பட்ட தொழில்நுட்ப அடிப்படையிலான பாதுகாப்பு அமைப்பு வளர்ச்சியில் தற்சார்பை அடைவதற்கான முக்கியமான நடவடிக்கை இது என்று கூறினார்.
பாதுகாப்பு ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டுத் துறை செயலாளரும், டிஆர்டிஓ தலைவருமான டாக்டர் சமீர் வி காமத் சோதனைகளுடன் தொடர்புடைய குழுக்களை வாழ்த்தினார்.