Ministry of Defence
INDIAN NAVY HALF MARATHON, NEW DELHI
Indian Navy to Host Half Marathon in New Delhi on 06 Oct 24
Registrations open - Jun 2024
08 APR 2024 5:26PM by PIB Delhi
The Indian Navy is proud to announce the conduct of a Half Marathon race in New Delhi on 06 Oct 24. The event aims to strengthen the Navy’s ties with the civil society and raise awareness about the Navy's vital role in safeguarding the nation’s maritime security and interests.
The run will also serve as a platform to promote good health and fitness amongst participants from all walks of life, encouraging them to engage in physical activities and choose an active lifestyle as a means of ensuring overall well-being.
The event will highlight the values of gender equality, women empowerment and inclusivity. By actively involving individuals from diverse backgrounds and all strata of society, the event will underscore the Navy's commitment to fostering a culture of inclusiveness and equal opportunity for all. Getting people together in a spirit of camaraderie and competition will also forge stronger bonds among the people of the NCR and beyond, besides encouraging the youth to take up an adventurous life by joining the Indian Navy.
The event will feature a Half Marathon (21.1 km) race and runs of 10 km and 05 km, catering to participants of all ages and fitness levels. It is envisaged to be an annual event, in tandem with other similar events conducted by the Navy every year in Mumbai, Visakhapatnam and Kochi.
39MR.jpeg)
Z0GN.jpeg)
File Photo

संरक्षण मंत्रालय
भारतीय नौदलाकडून 06 ऑक्टोबर 2024रोजी नवी दिल्ली येथे अर्ध मॅरेथॉनचे आयोजन
08 APR 2024 8:11PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 8 एप्रिल 2024
भारतीय नौदलाच्या वतीने नवी दिल्ली येथे येत्या 06 ऑक्टोबर 2024 रोजी अर्ध मॅरेथॉन आयोजित करण्यात येणार आहे.नागरी समाजासोबत नौदलाचे संबंध मजबूत करणे आणि देशाच्या सागरी सुरक्षा आणि हितसंबंधांचे रक्षण करण्याच्या नौदलाच्या महत्त्वपूर्ण भूमिकेबद्दल जनजागृती निर्माण करणे हा या कार्यक्रमाचा उद्देश आहे.
जीवनाच्या विविध क्षेत्रांतून येणाऱ्या सहभागी सदस्यांमध्ये उत्तम आरोग्य आणि तंदुरुस्तीला चालना देण्यासाठी, त्यांना शारीरिक चलनवलनासाठी उत्तेजन देण्यासाठी आणि संपूर्ण निरामय जीवनासाठी सक्रिय जीवनशैली निवडण्यासाठी देखील ही स्पर्धा एक व्यासपीठ म्हणून काम करेल.
हा कार्यक्रम स्त्री-पुरुष समानता, महिला सक्षमीकरण आणि सर्वसमावेशकता या मूल्यांना विशेष महत्त्व देईल.विविध प्रकारची पार्श्वभूमी असलेल्या आणि समाजाच्या सर्व स्तरांतील व्यक्तींना सक्रियपणे सहभागी करून घेत, हा कार्यक्रम सर्वसमावेशकतेची संस्कृती आणि सर्वांना समान संधी देण्याच्या नौदलाच्या वचनबद्धतेला अधोरेखित करेल. लोकांमधील सौहार्द आणि स्पर्धेच्या भावनेला एकत्र आणत एनसीआर आणि त्यापलीकडील भागातील लोकांमध्ये यामुळे मजबूत बंध निर्माण होईल, शिवाय तरुणांना नौदलात सहभागी होऊन साहसी जीवन जगण्यासाठी यामुळे प्रोत्साहनही मिळेल.
या उपक्रमात अर्ध मॅरेथॉन (21.1 किमी) शर्यत आणि 10 किमी आणि 05 किमी अशा धावण्याच्या शर्यती होणार असून, सर्व वयोगटातील व्यक्तींना यात भाग घेता येईल. मुंबई, विशाखापट्टणम आणि कोची येथे दरवर्षी नौदलाद्वारे आयोजित केल्या जाणाऱ्या इतर दोन तत्सम कार्यक्रमांप्रमाणेच हा उपक्रम दरवर्षी होईल अशी अपेक्षा आहे.
39MR.jpeg)
Z0GN.jpeg)