சுற்றுச்சூழல் மற்றும் வனத்துறை அமைச்சகம்
புதுதில்லி தேசிய விலங்கியல் பூங்காவில் சர்வதேச காடுகள் தினம் கொண்டாடப்பட்டது
22 MAR 2024 1:34PM by PIB Chennai
புதுதில்லியில் உள்ள தேசிய விலங்கியல் பூங்காவில் நேற்று (21 மார்ச் 2024) சர்வதேச காடுகள் தினம் கொண்டாடப்பட்டது. இந்த ஆண்டுக்கான சர்வதேச காடுகள் தினத்தின் கருப்பொருள்காடுகளும் புதுமையும்: சிறந்த உலகத்துக்கான புதிய தீர்வுகள்” (Forests and innovation: new solutions for a better world) என்பதாகும். காடுகள், மரங்கள் மற்றும் நம் வாழ்வில் அவற்றின் முக்கியத்துவம் பற்றிய விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்துவதே இந்த தினத்தின் நோக்கமாகும்.
இதனையொட்டி புதுதில்லி தேசிய விலங்கியல் பூங்காவில் கலை நிகழ்ச்சிகள் நடைபெற்றன. அதனைத் தொடர்ந்து சுற்றுச் சூழலுக்கு ஏற்ற வாழ்க்கை முறை இயக்கம் தொடர்பான ஒரு ஆவணப்படம் திரையிடப்பட்டது. பின்னர் மரக்கன்றுகள் நடும் நிகழ்ச்சியும் நடைபெற்றது.
நிலையான வன மேலாண்மை மற்றும் வளங்களின் பயன்பாடு ஆகியவை பருவநிலை மாற்றத்தை எதிர்த்துப் போராடுவதற்கு முக்கியமாகும். அது தொடர்பான செயல்பாடுகளை ஊக்குவிப்பதற்காகவே சர்வதேச காடுகள் தினம் கொண்டாடப்படுகிறது.

Ministry of Environment, Forest and Climate Change
National Zoological Park celebrates International Day of Forests on 21st March, 2024
22 MAR 2024 1:34PM by PIB Delhi
National Zoological Park, New Delhi (Delhi Zoo) has celebrated International Day of Forests on 21st March, 2024. The theme for this year’s International Forest Day is “Forests and innovation: new solutions for a better world”. The purpose of this event is to create awareness among visitors about plants and their importance in our lives.
The event was started with doodle art activity at the Education Centre of National Zoological Park, where the visitors were encouraged to participate in the activity after which a film was showcased on Mission-LiFE. After these activities for visitors plantation drive was conducted in the surroundings of recently rejuvenated water body, where staff members of National Zoological Park planted the trees.
Forest sustainable management and their use of resources are key to combating climate change, and to contributing to the prosperity and well- being of current and future generations. It is up to us to safeguard these precious natural resources by the use of innovative techniques.