పర్యావరణం, అడవులు, మరియు వాతావరణ మార్పు మంత్రిత్వ శాఖ
అంతర్జాతీయ అటవీ దినోత్సవాన్ని (మార్చి 21) నిర్వహించిన నేషనల్ జూలాజికల్ పార్క్
22 MAR 2024 1:34PM by PIB Hyderabad
2024 మార్చి 21 న నేషనల్ జూలాజికల్ పార్క్(ఢిల్లీ జూ ) లో అంతర్జాతీయ అటవీ దినోత్సవాన్ని నిర్వహించారు.ఈ ఏడాది 'అడవులు, ఆవిష్కరణలు: మెరుగైన ప్రపంచానికి కొత్త పరిష్కారాలు' అనే ఇతివృతంతో అంతర్జాతీయ అటవీ దినోత్సవం జరిగింది. మొక్కల ప్రాధాన్యత, దైనందిన జీవితంలో మొక్కల ప్రాముఖ్యత పై సందర్శకులకు అవగాహన కల్పించే విధంగా కార్యక్రమాన్ని నిర్వహించారు.
నేషనల్ జూలాజికల్ పార్క్ లోని ఎడ్యుకేషన్ సెంటర్ లో డూడుల్ ఆర్ట్ తో ఈ కార్యక్రమం ప్రారంభమయ్యింది. కార్యక్రమంలో సందర్శకులు ఉత్సాహంగా పాల్గొన్నారు. తరువాత మిషన్-లైఫ్ పై ఒక చలనచిత్రాన్ని ప్రదర్శించారు. అనంతరం సందర్శకుల కోసం ఇటీవల పునరుద్ధరించిన జలాశయం పరిసరాల్లో మొక్కలు నాటే కార్యక్రమాన్ని చేపట్టారు. నేషనల్ జూలాజికల్ పార్కు సిబ్బంది మొక్కలు నాటారు.
వాతావరణంలో వస్తున్న మార్పుల ప్రభావాన్ని తట్టుకోవడానికి అడవులను రక్షించడానికి పటిష్ట చర్యలు అమలు చేయాల్సి ఉంటుంది. అటవీ సంరక్షణ ద్వారా భావితరాలకు శ్రేయస్సు సంక్షేమం అందించడానికి అవకాశం కలుగుతుంది.వినూత్న చర్యలను అమలు అమలు చేసి సహజ వనరులను రక్షించవలసిన బాధ్యతను ప్రతి ఒక్కరు తీసుకోవాలి.

Ministry of Environment, Forest and Climate Change
National Zoological Park celebrates International Day of Forests on 21st March, 2024
22 MAR 2024 1:34PM by PIB Delhi
National Zoological Park, New Delhi (Delhi Zoo) has celebrated International Day of Forests on 21st March, 2024. The theme for this year’s International Forest Day is “Forests and innovation: new solutions for a better world”. The purpose of this event is to create awareness among visitors about plants and their importance in our lives.
The event was started with doodle art activity at the Education Centre of National Zoological Park, where the visitors were encouraged to participate in the activity after which a film was showcased on Mission-LiFE. After these activities for visitors plantation drive was conducted in the surroundings of recently rejuvenated water body, where staff members of National Zoological Park planted the trees.
Forest sustainable management and their use of resources are key to combating climate change, and to contributing to the prosperity and well- being of current and future generations. It is up to us to safeguard these precious natural resources by the use of innovative techniques.