రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
భారతదేశంలో శాంతియుత ప్రయోజనాల కోసం అణుశక్తిని వినియోగిస్తుండడంపై అవగాహన పెంచేందుకు ఎన్‌సీసీ, ఎన్‌పీసీఐఎల్‌ ఒప్పందం
21 MAR 2024 4:49PM by PIB Hyderabad
భారతదేశంలో శాంతియుత ప్రయోజనాల కోసం అణుశక్తిని వినియోగిస్తుండడంపై ప్రజల్లో అవగాహన పెంచడానికి, శాస్త్రీయమైన & ప్రామాణికమైన సమాచారాన్ని వ్యాప్తి చేయడానికి దేశవ్యాప్తంగా వివిధ అవగాహన కార్యక్రమాలను నిర్వహించడం కోసం 'నేషనల్ క్యాడెట్ కార్ప్స్' (ఎన్‌సీసీ), 'న్యూక్లియర్ పవర్ కార్పొరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా లిమిటెడ్' (ఎన్‌పీసీఐఎల్‌) ఈ రోజు అవగాహన ఒప్పందం కుదుర్చుకున్నాయి. ఎన్‌సీసీ డీజీ లెఫ్టినెంట్ జనరల్ గుర్బీర్‌పాల్ సింగ్, ఎన్‌పీసీఐఎల్ ఎగ్జిక్యూటివ్ డైరెక్టర్ శ్రీ బీవీఎస్ శేఖర్ ఒప్పందంపై సంతకాలు చేశారు.
ఎన్‌సీసీ క్యాడెట్‌లకు అవగాహన కల్పించడం కోసం దేశవ్యాప్తంగా నిర్వహించే శిబిరాలు & వివిధ కార్యకలాపాల సమయంలో ఎన్‌పీసీఐఎల్‌ రిసోర్స్ పర్సన్‌లను అందిస్తుంది. ఒప్పందంలో భాగంగా, దేశవ్యాప్తంగా ఉన్న ఎన్‌పీసీఐఎల్‌ కేంద్రాలను సందర్శించడానికి క్యాడెట్‌లకు ప్రత్యేక అవకాశం కల్పిస్తుంది. తద్వారా, అణుశక్తి శాంతియుత వినియోగం, దాని సాంకేతిక అంశాలపై క్యాడెట్‌లకు ప్రత్యక్ష అనుభవం వస్తుంది.
క్యాడెట్‌ల అవగాహన పరిధిని విస్తృతం చేయడానికి చేపట్టిన చొరవల్లో ఈ కార్యక్రమం ఒకటిగా ఎన్‌సీసీ డీజీ ఎన్‌సీసీ అభివర్ణించారు. యువతలో మరింత అవగాహన కల్పించడానికి, వారిని బాధ్యతాయుతంగా తీర్చిదిద్దడానికి ఇది ఉపయోగపడుతుందన్నారు. 1.5 మిలియన్ల ఎన్‌సీసీ క్యాడెట్లు ప్రపంచవ్యాప్తంగా యువత ఆలోచనలను ప్రభావితం చేయగలరని స్పష్టం చేశారు. అణుశక్తిని శాంతియుతంగా వినియోగించుకోవడంపై అవగాహన కల్పించే కార్యక్రమాలను విజయవంతం చేయడంలో క్యాడెట్లు కీలకపాత్ర పోషిస్తారని విశ్వాసం వ్యక్తం చేశారు. ఈ చొరవకు మద్దతు అందించినందుకు ఎన్‌పీసీఐఎల్‌కు లెఫ్టినెంట్ జనరల్‌ గుర్బీర్‌పాల్ సింగ్ కృతజ్ఞతలు తెలిపారు.

Ministry of Defence
NCC & NPCIL ink MoU to raise awareness on peaceful use of nuclear power through various programmes pan India
21 MAR 2024 4:49PM by PIB Delhi
National Cadet Corps (NCC) and Nuclear Power Corporation of India Limited (NPCIL) signed a Memorandum of Understanding (MoU) in New Delhi on March 21, 2024 to conduct various awareness programmes throughout the country to enhance public perceptions on peaceful use of nuclear power and disseminate scientific & authentic information. The MoU was signed between DG NCC Lt Gen Gurbirpal Singh and Executive Director (Corporate Communication & Corporate Planning), NPCIL Shri BVS Shekhar.
The NPCIL will be providing resource persons in this initiative for field engagements with the NCC during the camps and various activities by educating the cadets. The MoU also facilitates a unique opportunity to the cadets to visit various facilities of NPCIL across the country, thereby giving a first-hand experience on peaceful use of nuclear energy, its technical and technological aspects.
The DG NCC described the MoU as one of the initiatives by the NCC to broaden the horizon of cadets, which will lead to a more aware and responsible youth. He asserted that 1.5 million NCC cadets have the ability to influence the thinking of youth across the world. He exuded confidence that the cadets will be instrumental in making the awareness drive on peaceful use of nuclear energy a successful initiative. He also thanked the NPCIL for extending its support to the initiative, terming it as a collective responsibility to guide the youth to be more aware and responsible citizens.