Ministry of Defence
NCC & NPCIL ink MoU to raise awareness on peaceful use of nuclear power through various programmes pan India
21 MAR 2024 4:49PM by PIB Delhi
National Cadet Corps (NCC) and Nuclear Power Corporation of India Limited (NPCIL) signed a Memorandum of Understanding (MoU) in New Delhi on March 21, 2024 to conduct various awareness programmes throughout the country to enhance public perceptions on peaceful use of nuclear power and disseminate scientific & authentic information. The MoU was signed between DG NCC Lt Gen Gurbirpal Singh and Executive Director (Corporate Communication & Corporate Planning), NPCIL Shri BVS Shekhar.
The NPCIL will be providing resource persons in this initiative for field engagements with the NCC during the camps and various activities by educating the cadets. The MoU also facilitates a unique opportunity to the cadets to visit various facilities of NPCIL across the country, thereby giving a first-hand experience on peaceful use of nuclear energy, its technical and technological aspects.
The DG NCC described the MoU as one of the initiatives by the NCC to broaden the horizon of cadets, which will lead to a more aware and responsible youth. He asserted that 1.5 million NCC cadets have the ability to influence the thinking of youth across the world. He exuded confidence that the cadets will be instrumental in making the awareness drive on peaceful use of nuclear energy a successful initiative. He also thanked the NPCIL for extending its support to the initiative, terming it as a collective responsibility to guide the youth to be more aware and responsible citizens.

સંરક્ષણ મંત્રાલય
NCC અને NPCILએ સમગ્ર ભારતમાં વિવિધ કાર્યક્રમો દ્વારા પરમાણુ શક્તિના શાંતિપૂર્ણ ઉપયોગ અંગે જાગૃતિ લાવવા એમઓયુ પર હસ્તાક્ષર કર્યા
21 MAR 2024 4:49PM by PIB Ahmedabad
નેશનલ કેડેટ કોર્પ્સ (NCC) અને ન્યુક્લિયર પાવર કોર્પોરેશન ઓફ ઈન્ડિયા લિમિટેડ (NPCIL)21 માર્ચ, 2024ના રોજ નવી દિલ્હીમાં પરમાણુ ઊર્જાનો શાંતિપૂર્ણ ઉપયોગ અંગે લોકોની ધારણાને વધારવા માટે સમગ્ર દેશમાં વિવિધ જાગૃતિ કાર્યક્રમો હાથ ધરવા અને વૈજ્ઞાનિક અને અધિકૃત માહિતીનો પ્રસાર કરવા માટે એક સમજૂતી પત્ર (એમઓયુ) પર હસ્તાક્ષર કર્યા. ડીજી NCC લેફ્ટનન્ટ જનરલ ગુરબીરપાલ સિંઘ અને એક્ઝિક્યુટિવ ડાયરેક્ટર (કોર્પોરેટ કોમ્યુનિકેશન એન્ડ કોર્પોરેટ પ્લાનિંગ), NPCIL શ્રી BVS શેખર વચ્ચે એમઓયુ પર હસ્તાક્ષર કરવામાં આવ્યા હતા.
NPCIL શિબિરો દરમિયાન NCC સાથે ક્ષેત્રીય જોડાણો અને કેડેટ્સને શિક્ષિત કરીને વિવિધ પ્રવૃત્તિઓ માટે આ પહેલમાં સંસાધન વ્યક્તિઓ પ્રદાન કરશે. એમઓયુ કેડેટ્સને દેશભરમાં NPCILની વિવિધ સુવિધાઓની મુલાકાત લેવાની એક અનન્ય તકની પણ સુવિધા આપે છે, જેનાથી પરમાણુ ઊર્જાના શાંતિપૂર્ણ ઉપયોગ, તેના તકનીકી અને તકનીકી પાસાઓ પર ફર્સ્ટ હેન્ડ અનુભવ મળે છે.
ડીજી એનસીસીએ કેડેટ્સની ક્ષિતિજને વિસ્તૃત કરવા માટે એનસીસી દ્વારા એમઓયુને એક પહેલ તરીકે વર્ણવ્યું હતું, જે વધુ જાગૃત અને જવાબદાર યુવાનો તરફ દોરી જશે. તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે 1.5 મિલિયન NCC કેડેટ્સ વિશ્વભરના યુવાનોની વિચારસરણીને પ્રભાવિત કરવાની ક્ષમતા ધરાવે છે. તેમણે વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો હતો કે પરમાણુ ઊર્જાના શાંતિપૂર્ણ ઉપયોગ અંગે જાગૃતિ અભિયાનને સફળ પહેલ બનાવવામાં કેડેટ્સ નિમિત્ત બનશે. યુવાનોને વધુ જાગૃત અને જવાબદાર નાગરિક બનવા માટે માર્ગદર્શન આપવાની સામૂહિક જવાબદારી ગણાવીને તેમણે પહેલને સમર્થન આપવા બદલ NPCILનો પણ આભાર માન્યો હતો.