Ministry of Road Transport & Highways
NHAI Completes Largest InvIT Monetization of Over Rs. 16,000 CroreThrough ‘Round 3’
19 MAR 2024 4:58PM by PIB Delhi
National Highways Infra Trust (NHIT), the infrastructure Investment Trust by the National Highways Authority of India (NHAI), has successfully concluded fund-raising through ’InvIT Round-3’forNational Highway stretches of aggregate length of 889 kilometers at an Enterprise Value of over Rs. 16,000 crore, which is the largest monetization by NHAI and one of the largest transactions in the history of Indian road sector.The Letter of Acceptance (LOA) to raise the highest ever concession value through ’InvIT Round-3’was issued last month in February 2024.
In the third round of monetization, NHIT has raised unit capital of around Rs. 7,272 crore from marquee domestic and international investors and debt of around Rs. 9,000 crore from Indian lenders, to fund theacquisition of National Highway stretches, at a base concession fee of around Rs. 15,625 crore, and additional concessionalfees of Rs.75 crore. The units were subscribed by investors through a book build process at a cut offprice of Rs. 124.14 per unit, at a premium over the current NAV of Rs.122.86 per unit.
The units witnessed strong demand from both existing and new investors, including foreign pension funds viz. Canada Pension Plan Investment Board and Ontario Teachers’ Pension Plan Board, whichare existing unitholders and subscribed to the maximum limit of 25% each; domestic pension/provident funds (IOCL Employee’s PF, L&T Staff PF, Rajasthan Rajya Vidyut Karamchari Pension Fund, SBI Pension etc.), insurance companies (Tata AIG, SBI Life, HDFC Life), mutual funds(SBI, Nippon India),banks and few others. NHAI also subscribed to its share of ~15% of the units at the same price.
With completion of the third round of monetization the total realized value of all three rounds of InvIT stands at Rs. 26,125 crore and holds a diversified portfolio of fifteen operating toll roads with an aggregate length of about 1,525 km spread across the 9states of Assam, Gujarat, Karnataka, Madhya Pradesh, Maharashtra, Rajasthan, Telangana, Uttar Pradesh and West Bengal, with concession periods ranging between 20 to 30 years.
National Highways Infra Trust (NHIT), the Infrastructure Investment Trust sponsored by National Highways Authority of India (NHAI), was set up in 2021 to support Government of India's National Monetization Pipeline.
Commenting on the success of latest round NHAI’s monetisation, Shri Anurag Jain, Secretary, Ministry of Road Transport & Highways said “NHIT is a successful example of Public Private Partnership (PPP), in which it has played a very important role in supporting National Monetisation Pipeline. While doingthat NHIT has established itself as a leading player in the InvIT space, playing a critical role inchannelizing financial capital into the further development of Indian roads sector”.
Shri Santosh Kumar Yadav, NHAI Chairman added “We are pleased that NHIT has successfully completed the largest monetisation of roads for NHAI. We expect it to continue to play a stellar role in the monetisation and development of the Indian roads sector”.
Shri Suresh Goyal, MD of the Investment Manager of NHIT said “We thank the existing investors for their continued faith and welcome the new partners for coming on board in strengthening NHIT andsupporting NHAI in the development of India’s road sector.”
Since November 2021, NHIT has cumulatively raised aroundRs.12,000 crore through first two rounds ofmonetization for acquisition of eight operating road assets with an aggregate length of 636 km fromNHAI. Historically, units of NHIT were issued at a price of Rs. 101 in November 2021 and were listedon both BSE and NSE.

ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਨੈਸ਼ਨਲ ਹਾਈਵੇਅ ਅਥਾਰਟੀ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਆ (NHAI) ਨੇ ਇਨਵਿਟ ਰਾਊਂਡ -3 (InvIT Round 3’) ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ 16,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦਾ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਇਨਵਿਟ ਮੁਦਰੀਕਰਣ ਸੰਪੰਨ ਕੀਤਾ
19 MAR 2024 4:58PM by PIB Chandigarh
ਨੈਸ਼ਨਲ ਹਾਈਵੇਅ ਅਥਾਰਟੀ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਆ (NHAI) ਨੇ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਇਨਵੈਸਟਮੈਂਟ ਟਰੱਸਟ, ਨੈਸ਼ਨਲ ਹਾਈਵੇਅ ਇਨਫ੍ਰਾ ਟਰੱਸਟ (NHIT) ਨੇ 889 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੀ ਕੁੱਲ ਲੰਬਾਈ ਵਾਲੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਹਾਈਵੇਅ ਦੇ ਸੈਕਸ਼ਨਾਂ ਲਈ 'ਇਨਵਿਟ ਰਾਊਂਡ-3' ਦੇ ਰਾਹੀਂ 16,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦੀ ਉੱਦਮ ਕੀਮਤ 'ਤੇ ਫੰਡ ਜੁਟਾਉਣ ਨੂੰ ਸਫਲਤਾਪੂਰਵਕ ਪੂਰਾ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਐੱਨਐੱਚਏਆਈ (NHAI) ਦੁਆਰਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਮੁਦਰੀਕਰਣ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਸੜਕ ਖੇਤਰ ਦੇ ਇਤਿਹਾਸ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੇ ਲੈਣ-ਦੇਣ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹੈ। 'ਇਨਵਿਟ ਰਾਊਂਡ-3' ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉੱਚੀ ਰਿਆਇਤੀ ਕੀਮਤ ਜੁਟਾਉਣ ਲਈ ਲੈਟਰ ਆਫ਼ ਐਕਸੈਪਟੈਂਸ (LOA) ਪਿਛਲੇ ਮਹੀਨੇ, ਫਰਵਰੀ 2024 ਵਿੱਚ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ।
ਮੁਦਰੀਕਰਣ ਦੇ ਤੀਜੇ ਪੜਾਅ ਵਿੱਚ, ਐੱਨਐੱਚਆਈਟੀ (NHIT) ਨੇ 15,625 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਰਿਆਇਤੀ ਫੀਸ ਅਤੇ 75 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਵਾਧੂ ਰਿਆਇਤੀ ਫੀਸ ਦੇ ਆਧਾਰ 'ਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ ਦੇ ਸੈਕਸ਼ਨਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਲਈ ਵਿੱਤ ਪੋਸ਼ਣ ਲਈ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਘਰੇਲੂ ਅਤੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ ਤੋਂ ਲਗਭਗ 7,272 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਯੂਨਿਟ ਪੂੰਜੀ ਇਕੱਠੀ ਕੀਤੀ ਹੈ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਰਿਣਦਾਤਿਆਂ ਤੋਂ ਲਗਭਗ 9,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਕਰਜ਼ਾ ਜੁਟਾਇਆ ਹੈ। ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ ਦੁਆਰਾ ਬੁੱਕ ਬਿਲਡ ਪ੍ਰੋਸੈੱਸ (book build process) ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਤੀ ਯੂਨਿਟ 124.14 ਰੁਪਏ ਦੀ ਕੱਟ-ਆਫ ਪ੍ਰਾਈਸ ‘ਤੇ 122.86 ਰੁਪਏ ਪ੍ਰਤੀ ਯੂਨਿਟ ਦੇ ਮੌਜੂਦਾ ਐੱਨਏਵੀ (NAV) ਤੋਂ ਵੱਧ ਪ੍ਰੀਮੀਅਮ 'ਤੇ ਸਬਸਕ੍ਰਾਈਬ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ।
ਯੂਨਿਟਾਂ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦਾ ਅਤੇ ਨਵੇਂ ਦੋਵੇਂ ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ ਦੀ ਤਰਫ ਤੋਂ ਮਜ਼ਬੂਤ ਮੰਗ ਦੇਖੀ ਗਈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਕੈਨੇਡਾ ਪੈਨਸ਼ਨ ਪਲਾਨ ਇਨਵੈਸਟਮੈਂਟ ਬੋਰਡ ਅਤੇ ਓਨਟਾਰੀਓ ਟੀਚਰਸ ਪੈਨਸ਼ਨ ਪਲਾਨ ਬੋਰਡ ਸਮੇਤ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਪੈਨਸ਼ਨ ਫੰਡਾਂ ਸਮੇਤ, ਜੋ ਮੌਜੂਦਾ ਯੂਨਿਟਧਾਰਕ ਹਨ ਅਤੇ ਹਰੇਕ 25 ਫੀਸਦੀ ਦੀ ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ ਸੀਮਾ ਤੱਕ ਸਬਸਕ੍ਰਾਈਬ ਜਾਂ ਯੋਗਦਾਨ ਕਰਦੀ ਹੈ ; ਘਰੇਲੂ ਪੈਨਸ਼ਨ/ਪ੍ਰਾਵੀਡੈਂਟ ਫੰਡ (IOCL ਕਰਮਚਾਰੀ PF, L&T ਸਟਾਫ PF, ਰਾਜਸਥਾਨ ਰਾਜ ਬਿਜਲੀ ਕਰਮਚਾਰੀ ਪੈਨਸ਼ਨ ਫੰਡ, ਐੱਸਬੀਆਈ ਪੈਨਸ਼ਨ ਆਦਿ), ਬੀਮਾ ਕੰਪਨੀਆਂ (ਟਾਟਾ ਏਆਈਜੀ, ਐੱਸਬੀਆਈ ਲਾਈਫ, ਐੱਚਡੀਐੱਫਸੀ ਲਾਈਫ), ਮਿਊਚੁਅਲ ਫੰਡ (SBI, Nippon India), ਬੈਂਕ ਆਦਿ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਐੱਨਐੱਚਏਆਈ ਵੀ ਉਸੇ ਕੀਮਤ 'ਤੇ ~ 15 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਯੂਨਿਟਾਂ ਦੀ ਆਪਣੀ ਹਿੱਸੇਦਾਰੀ ਸਬਸਕ੍ਰਾਈਬ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਮੁਦਰੀਕਰਣ ਦੇ ਤੀਜੇ ਪੜਾਅ ਦੇ ਪੂਰਾ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ, ਇਨਵਿਟ ਦੇ ਸਾਰੇ ਤਿੰਨ ਪੜਾਵਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਕੀਮਤ 26,125 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਹੋ ਚੁੱਕੀ ਹੈ ਅਤੇ 20 ਤੋਂ 30 ਸਾਲ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਰਿਆਇਤੀ ਮਿਆਦ ਸਮੇਤ 9 ਰਾਜਾਂ ਅਸਾਮ, ਗੁਜਰਾਤ, ਕਰਨਾਟਕ, ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ, ਰਾਜਸਥਾਨ, ਤੇਲੰਗਾਨਾ, ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਪੱਛਮ ਬੰਗਾਲ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ 1,525 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੀ ਕੁੱਲ ਲੰਬਾਈ ਵਾਲੀਆਂ ਪੰਦਰਾਂ ਸੰਚਾਲਿਤ ਟੋਲ ਸੜਕਾਂ ਦੇ ਇੱਕ ਵਿਭਿੰਨ ਪੋਰਟਫੋਲੀਓ ਨੂੰ ਨਿਯੰਤਰਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਨੈਸ਼ਨਲ ਹਾਈਵੇਅਜ਼ ਅਥਾਰਿਟੀ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਆ (NHAI) ਦੁਆਰਾ ਸਪਾਂਸਰਡ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਇਨਵੈਸਟਮੈਂਟ ਟਰੱਸਟ, ਨੈਸ਼ਨਲ ਹਾਈਵੇਅਜ਼ ਇਨਫ੍ਰਾ ਟਰੱਸਟ (NHIT), ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮੁਦਰੀਕਰਣ ਪਾਈਪਲਾਈਨ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨ ਲਈ 2021 ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ।
ਰੋਡ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਹਾਈਵੇਅਜ਼ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਜੈਨ ਨੇ ਐੱਨਐੱਚਏਆਈ ਦੇ ਮੁਦਰੀਕਰਣ ਦੇ ਨਵੀਨਤਮ ਪੜਾਅ ਦੀ ਸਫਲਤਾ 'ਤੇ ਟਿੱਪਣੀ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ, “ਐੱਨਐੱਚਆਈਟੀ (NHIT) ਪਬਲਿਕ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਪਾਰਟਨਰਸ਼ਿਪ (PPP) ਦੀ ਇੱਕ ਸਫ਼ਲ ਉਦਾਹਰਣ ਹੈ, ਜਿਸ ਦੇ ਤਹਿਤ ਇਸ ਨੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮੁਦਰੀਕਰਣ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਦੇਣ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਅਹਿਮ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਈ ਹੈ। ਅਜਿਹਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਐੱਨਐੱਚਆਈਟੀ ਨੇ ਆਪਣੇ ਆਪ ਨੂੰ ਇਨਵਿਟ ਸੈਕਟਰ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮੋਹਰੀ ਖਿਡਾਰੀ (ਲੀਡਿੰਗ ਪਲੇਅਰ) ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਸੜਕ ਖੇਤਰ ਦੇ ਬਾਅਦ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਵਿੱਤੀ ਪੂੰਜੀ ਜੁਟਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਈ ਹੈ।"
ਐੱਨਐੱਚਏਆਈ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਤੋਸ਼ ਕੁਮਾਰ ਯਾਦਵ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਸਾਨੂੰ ਖੁਸ਼ੀ ਹੈ ਕਿ ਐੱਨਐੱਚਏਆਈ ਲਈ ਸੜਕਾਂ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਮੁਦਰੀਕਰਣ ਸਫਲਤਾਪੂਰਵਕ ਸੰਪੰਨ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਸਾਨੂੰ ਉਮੀਦ ਹੈ ਕਿ ਇਹ ਭਾਰਤੀ ਸੜਕ ਖੇਤਰ ਦੇ ਮੁਦਰੀਕਰਣ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਉਣਾ ਜਾਰੀ ਰੱਖੇਗਾ।”
ਐੱਨਐੱਚਆਈਟੀ ਦੇ ਇਨਵੈਸਟਮੈਂਟ ਮੈਨੇਜਰ ਦੇ ਐੱਮ.ਡੀ (ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ) ਸ਼੍ਰੀ ਸੁਰੇਸ਼ ਗੋਇਲ ਨੇ ਕਿਹਾ, "ਅਸੀਂ ਮੌਜੂਦਾ ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਨਿਰੰਤਰ ਭਰੋਸੇ ਲਈ ਧੰਨਵਾਦ ਕਰਦੇ ਹਾਂ ਅਤੇ ਐੱਨਐੱਚਆਈਟੀ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਬਣਾਉਣ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸੜਕ ਖੇਤਰ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਐੱਨਐੱਚਏਆਈ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨ ਲਈ ਨਵੇਂ ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਦਾ ਸਵਾਗਤ ਕਰਦੇ ਹਾਂ"
ਨਵੰਬਰ 2021 ਤੋਂ, ਐੱਨਐੱਚਏਆਈ ਤੋਂ 636 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੀ ਕੁੱਲ ਲੰਬਾਈ ਵਾਲੀ ਅੱਠ ਸੰਚਾਲਿਤ ਸੜਕ ਸੰਪਤੀਆਂ ਦੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਲਈ ਐੱਨਐੱਚਆਈਟੀ ਨੇ ਮੁਦਰੀਕਰਣ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਦੋ ਰਾਊਂਡਸ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਸੰਚਿਤ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਲਗਭਗ 12,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਇਕੱਠੇ ਕੀਤੇ ਹਨ। ਇਤਿਹਾਸਕ ਤੌਰ 'ਤੇ, ਐੱਨਐੱਚਆਈਟੀ ਦੀਆਂ ਯੂਨਿਟਾਂ ਨਵੰਬਰ 2021 ਵਿੱਚ 101 ਰੁਪਏ ਦੀ ਕੀਮਤ 'ਤੇ ਜਾਰੀ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਅਤੇ ਬੀਐੱਸਈ ਅਤੇ ਐੱਨਐੱਸਈ ਦੋਵਾਂ 'ਤੇ ਸੂਚੀਬੱਧ ਹਨ।