સંરક્ષણ મંત્રાલય
એક્સ ટાઇગર ટ્રાયમ્ફ - 24
18 MAR 2024 4:36PM by PIB Ahmedabad
ભારત અને યુએસ વચ્ચે સ્થાપિત ભાગીદારીને અનુરૂપ, બંને દેશો વચ્ચે દ્વિપક્ષીય ત્રિ-સેવા માનવીય સહાયતા અને આપત્તિ રાહત (HADR) કવાયત, ટાઇગર ટ્રાયમ્ફ - 24, 18 થી 31 માર્ચ 24 દરમિયાન પૂર્વીય દરિયા કિનારે સુનિશ્ચિત થયેલ છે. ઈન્ટિગ્રલ હેલિકોપ્ટર અને લેન્ડિંગ ક્રાફ્ટ, ઈન્ડિયન નેવી એરક્રાફ્ટ, ઈન્ડિયન આર્મીના જવાનો અને વાહનો અને ઈન્ડિયન એર ફોર્સના એરક્રાફ્ટ અને હેલિકોપ્ટર સાથે રેપિડ એક્શન મેડિકલ ટીમ (RAMT) સાથે ભારતીય નૌકાદળના જહાજો આ કવાયતમાં ભાગ લેશે. યુનાઇટેડ સ્ટેટ્સનું પ્રતિનિધિત્વ યુએસ મરીન કોર્પ્સ અને યુએસ આર્મીના કર્મચારીઓને સમાવતા યુએસ નેવી જહાજો દ્વારા કરવામાં આવશે. આ કવાયતનો ઉદ્દેશ્ય બંને દેશોની સેનાઓ વચ્ચે ઝડપી અને સરળ સંકલનને સક્ષમ કરવા માટે HADR ઓપરેશન્સ કરવા માટે આંતરસંચાલનક્ષમતા વિકસાવવા અને સ્ટાન્ડર્ડ ઓપરેટિંગ પ્રોસિજર (SOPs)ને રિફાઇન કરવાનો છે.
હાર્બર સ્ટેજ 18 થી 25 માર્ચ 24 દરમિયાન સુનિશ્ચિત થયેલ છે. બંને નૌકાદળના કર્મચારીઓ પ્રશિક્ષણ પ્રવાસો, વિષય નિષ્ણાતોની આપ-લે, રમતગમતની ઘટનાઓ અને સામાજિક ક્રિયાપ્રતિક્રિયાઓમાં ભાગ લેશે. બંદરનો તબક્કો પૂરો થયા પછી, જહાજો, સૈનિકો સાથે, દરિયાઈ તબક્કામાં આગળ વધશે અને ઈન્જેક્શનની સ્થિતિ અનુસાર દરિયાઈ, ઉભયજીવી અને HADR કામગીરી હાથ ધરશે.
(1)OMKL.jpeg)
(1)7WIU.jpeg)
PV3G.jpeg)

Ministry of Defence
EX TIGER TRIUMPH – 24
18 MAR 2024 4:36PM by PIB Delhi
In consonance with the established partnership between India and the US, a bilateral tri-Service Humanitarian Assistance and Disaster Relief (HADR) Exercise between both countries, Tiger Triumph – 24, is scheduled on the Eastern Seaboard from 18 to 31 Mar 24. Indian Navy Ships with integral helicopters and landing crafts embarked, Indian Navy aircraft, Indian Army personnel and vehicles and Indian Air Force aircraft and helicopters along with the Rapid Action Medical Team (RAMT) would be participating in the exercise. The US would be represented by US Navy Ships with embarked troops of the US Marine Corps and US Army. The exercise is aimed at developing interoperability for conducting HADR operations and refine Standard Operating Procedures (SOPs) to enable rapid and smooth coordination between forces of both countries.
The Harbour Phase is scheduled from 18 to 25 Mar 24. Personnel from both navies would participate in Training Visits, Subject Matter Expert Exchanges, Sports Events and Social interactions. On completion of the Harbour Phase, the ships, with the troops embarked, would sail for the Sea Phase and undertake Maritime, Amphibious and HADR operations in accordance with injected situations.
(1)OMKL.jpeg)
(1)7WIU.jpeg)
PV3G.jpeg)