ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਅਸਾਮ ਦੇ ਧੁਬਰੀ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਐੱਨਐੱਚ-17 (ਨਵੇਂ)/ਐੱਨਐੱਚ-31 (ਪੁਰਾਣੇ) ਦੇ ਨਾਲ ਚਾਰ ਲੇਨ ਗੌਰੀਪੁਰ ਬਾਈਪਾਸ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਦੇ ਲਈ 421.15 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਮਨਜ਼ੂਰ ਕੀਤੇ
15 MAR 2024 11:31AM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਰੋਡ ਅਤੇ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਹਾਈਵੇਅਜ਼ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅਸਾਮ ਦੇ ਧੁਬਰੀ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਦੁਮਰਦੋਹਾ ਪੀਟੀ-।। ਬਲਦਮਾਰਾ ਰੋਡ ਤੱਕ ਐੱਨਐੱਚ- 17 (ਨਵੇਂ)/ਐੱਨਐੱਚ-31 (ਪੁਰਾਣੇ) ਦੇ ਨਾਲ ਚਾਰ ਲੇਨ ਗੌਰੀਪੁਰ ਬਾਈਪਾਸ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਦੇ ਲਈ 421.15 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਵੰਡ ਦੀ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੀ ਕੁੱਲ ਲੰਬਾਈ 9.61 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਹੈ। ਇਸ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਗੌਰੀਪੁਰ ਸ਼ਹਿਰ ਵਿੱਚ ਭੀੜ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨਾ ਤੇ ਵਰਤਮਾਨ ਹਾਈਵੇਅ ‘ਤੇ ਮੋੜ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਜੋਖਮਾਂ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨਾ ਹੈ, ਇਸ ਨਾਲ ਸੁਰੱਖਿਆ ਵਧੇਗੀ। ਵਿਆਪਕ ਸੜਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਉਪਾਵਾਂ ਨਾਲ ਲੈਸ ਇਸ ਬਾਇਪਾਸ ਦੇ ਲਾਗੂਕਰਨ ਨਾਲ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਦੁਰਘਟਨਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਕਮੀ ਲਿਆਉਣ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਯੋਗਦਾਨ ਮਿਲੇਗਾ।

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari sanctions Rs 421.15 Crore for construction of a 4-lane Gauripur Bypass along NH-17 (New)/NH-31(Old) in Dhubri district, Assam
15 MAR 2024 11:31AM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari in a post said in Assam, an allocation of Rs 421.15 Crore has been approved for the construction of a 4-lane Gauripur Bypass along NH-17 (New)/NH-31(Old), spanning from Dumardoha Pt-II to the Baladmara road in Dhubri district.
Shri Gadkari said covering a total length of 9.61 kilometers, the project aims to alleviate congestion in Gauripur town and mitigate risks associated with sharp bends on the current highway, thereby enhancing safety. The implementation of this bypass, equipped with comprehensive road safety measures, is anticipated to contribute significantly to the reduction of accidents in the region.