வணிகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சகம்
மின்சார வாகனங்களை உற்பத்தி செய்யும் மையமாக இந்தியாவை மேம்படுத்த மின்சார வாகன கொள்கைக்கு மத்திய அரசு ஒப்புதல்
15 MAR 2024 1:35PM by PIB Chennai
இந்தியாவை மின்சார வாகனங்கள் உற்பத்தி செய்யும் மையமாக ஊக்குவிப்பதற்கான திட்டத்திற்கான கொள்கைக்கு மத்திய அரசு ஒப்புதல் அளித்துள்ளது. இதன் மூலம் சமீபத்திய தொழில்நுட்பத்துடன் கூடிய மின்சார வாகனங்களை நாட்டில் தயாரிக்க முடியும். புகழ்பெற்ற உலகளாவிய மின்சார வாகன உற்பத்தியாளர்களால் மின்-வாகன இடத்தில் முதலீடுகளை ஈர்க்கும் வகையில் இந்தக் கொள்கை வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளது.
இது இந்திய நுகர்வோருக்கு சமீபத்திய தொழில்நுட்பத்திற்கான அணுகலை வழங்கும், மேக் இன் இந்தியா முன்முயற்சியை ஊக்குவிக்கும், மின்சார வாகன நிறுவனங்களிடையே ஆரோக்கியமான போட்டியை ஊக்குவிப்பதன் மூலம் சுற்றுச்சூழல் அமைப்பை வலுப்படுத்தும். இது அதிக அளவு உற்பத்தி, அளவிலான பொருளாதாரம், குறைந்த உற்பத்திச் செலவு, கச்சா எண்ணெய் இறக்குமதியைக் குறைக்கும், வர்த்தகப் பற்றாக்குறையைக் குறைப்பதுடன், காற்று மாசுபாட்டையும் வெகுவாகக் குறைக்கும், குறிப்பாக நகரங்களில், சுகாதாரம் மற்றும் சுற்றுச்சூழலில் சாதகமான தாக்கத்தை ஏற்படுத்தும்.
இந்தக் கொள்கைக்குத் தேவையான குறைந்தபட்ச முதலீடு ரூ 4150 கோடியாகும். அதிகபட்ச முதலீட்டிற்கு வரம்பு இல்லை. இந்தியாவில் உற்பத்தி வசதிகளை அமைப்பதற்கும், மின்சார வாகனங்களின் வணிக உற்பத்தியைத் தொடங்குவதற்கும், அதிகபட்சமாக 5 ஆண்டுகளுக்குள் 50% உள்நாட்டு மதிப்பு கூட்டலை எட்டுவதற்குமான காலக்கெடு.
உற்பத்தியின் போது உள்நாட்டு மதிப்பு கூட்டுதல் 3-வது ஆண்டில் 25% மற்றும் 5-வது ஆண்டிற்குள் 50% உள்ளூர்மயமாக்கல் நிலையை அடைய வேண்டும்
3 வருட காலத்திற்குள் இந்தியாவில் உற்பத்தி வசதிகளை அமைக்கும் உற்பத்தியாளருக்கு உட்பட்டு, மொத்தம் 5 வருட காலத்திற்கு குறைந்தபட்சம் 35,000 அமெரிக்க டாலர் மற்றும் அதற்கு மேற்பட்ட சிஐஎஃப் மதிப்புள்ள வாகனங்களுக்கு 15% சுங்க வரி பொருந்தும்.
இறக்குமதிக்கு அனுமதிக்கப்பட்ட மொத்த மின்சார வாகனங்கள் எண்ணிக்கையில் கைவிடப்பட்ட வரி செய்யப்பட்ட முதலீடு அல்லது 6484 கோடி (PLI திட்டத்தின் கீழ் ஊக்கத்தொகைக்கு சமம்) எது குறைவாக இருந்தாலும் வரையறுக்கப்படும். 800 மில்லியன் அமெரிக்க டாலர் அல்லது அதற்கு மேற்பட்ட முதலீடாக இருந்தால் அதிகபட்சம் ஆண்டொன்றுக்கு 8,000 மின்சார வாகனங்களுக்கு மேற்படாத வீதம் அதிகபட்சம் 40,000 மின்சார வாகனங்களை பயன்படுத்த அனுமதிக்கப்படும். பயன்படுத்தப்படாத வருடாந்திர இறக்குமதி வரம்புகளை எடுத்துச் செல்ல அனுமதிக்கப்படும்.
நிறுவனத்தால் செய்யப்பட்ட முதலீட்டு உறுதிப்பாடு கைவிடப்பட்ட சுங்க வரிக்கு பதிலாக வங்கி உத்தரவாதத்தால் ஆதரிக்கப்பட வேண்டும்
திட்ட வழிகாட்டுதல்களின் கீழ் வரையறுக்கப்பட்ட டி.வி. மற்றும் குறைந்தபட்ச முதலீட்டு அளவுகோல்களை அடையாத பட்சத்தில் வங்கி உத்தரவாதம் செயல்படுத்தப்படும்

Ministry of Commerce & Industry
Government approves E- Vehicle policy to promote India as a manufacturing destination for EVs
Minimum Investment Rs 4150 Cr required with no cap on maximum Investment
3 years timeline for setting up manufacturing facilities in India, and start commercial production of EVs; 50% domestic value addition to be reached within 5 years at the maximum
Companies setting up manufacturing facilities for EVs to be allowed limited imports of cars at lower custom duty
15 MAR 2024 1:35PM by PIB Delhi
The Union Government has approved a scheme to promote India as a manufacturing destination so that e-vehicles (EV) with the latest technology can be manufactured in the country. The policy is designed to attract investments in the e-vehicle space by reputed global EV manufacturers.
This will provide Indian consumers with access to latest technology, boost the Make in India initiative, strengthen the EV ecosystem by promoting healthy competition among EV players leading to high volume of production, economies of scale, lower cost of production, reduce imports of crude Oil, lower trade deficit, reduce air pollution, particularly in cities, and will have a positive impact on health and environment.
The policy entails the following: -
• Minimum Investment required: Rs 4150 Cr (∼USD 500 Mn)
• No limit on maximum Investment
• Timeline for manufacturing: 3 years for setting up manufacturing facilities in India, and to start commercial production of e- vehicles, and reach 50% domestic value addition (DVA) within 5 years at the maximum.
• Domestic value addition (DVA) during manufacturing: A localization level of 25% by the 3rd year and 50% by the 5th year will have to be achieved
• The customs duty of 15% (as applicable to CKD units) would be applicable on vehicle of minimum CIF value of USD 35,000 and above for a total period of 5 years subject to the manufacturer setting up manufacturing facilities in India within a 3-year period.
• The duty foregone on the total number of EV allowed for import would be limited to the investment made or ₹6484 Cr (equal to incentive under PLI scheme) whichever is lower. A maximum of 40,000 EVs at the rate of not more than 8,000 per year would be permissible if the investment is of USD 800 Mn or more. The carryover of unutilized annual import limits would be permitted.
• The Investment commitment made by the company will have to be backed up by a bank guarantee in lieu of the custom duty forgone
• The Bank guarantee will be invoked in case of non-achievement of DVA and minimum investment criteria defined under the scheme guidelines