Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari sanctions Rs 188.95 crore for development, operation and maintenance of existing ropeway between Ujjain Junction Railway Station and Mahakaleshwar Temple in Ujjain district of Madhya Pradesh
15 MAR 2024 12:11PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari in a post said for development, operation and maintenance of the existing ropeway between Ujjain Junction Railway Station and Mahakaleshwar Temple in Ujjain district of Madhya Pradesh Rs 188.95 crore has been approved under Hybrid Annuity Mode.
Shri Gadkari said the proposed ropeway will help in movement especially during the peak pilgrimage season and reduce the travel time to 7 minutes. The ropeway will facilitate 64,000 pilgrims every day.
The Union Minister said it will promote tourism and provide eco-friendly means of transportation while creating new employment opportunities.

రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
మధ్యప్రదేశ్‌లోని ఉజ్జయిని జంక్షన్ రైల్వే స్టేషన్ - మహాకాళేశ్వర్‌ మందిర్‌ మధ్య ఉన్న రోప్‌వే అభివృద్ధి, నిర్వహణ కోసం రూ.188.95 కోట్లు మంజూరు చేసిన శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ
15 MAR 2024 12:11PM by PIB Hyderabad
మధ్యప్రదేశ్‌ ఉజ్జయిని జిల్లాలోని ఉజ్జయిని జంక్షన్ రైల్వే స్టేషన్ - మహాకాళేశ్వర్‌ మందిర్‌ మధ్య ఉన్న రోప్‌వే అభివృద్ధి, నిర్వహణ కోసం హైబ్రిడ్ యాన్యుటీ విధానం కింద రూ.188.95 కోట్లను ఆమోదించినట్లు కేంద్ర రహదారి రవాణా & జాతీయ రహదారుల శాఖ మంత్రి శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ ట్వీట్‌ చేశారు.
ఈ రోప్‌వే, ప్రత్యేకించి యాత్రికులు ఎక్కువగా ఉండే సమయాల్లో రాకపోకలకు చక్కగా వీలు కల్పిస్తుందని, ప్రయాణ సమయాన్ని 7 నిమిషాలకు తగ్గిస్తుందని శ్రీ గడ్కరీ చెప్పారు. రోప్‌వే ద్వారా ప్రతిరోజూ 64,000 మంది యాత్రికులు రాకపోకలు సాగించే అవకాశం ఉంటుంది.
ఈ రోప్‌ వే కొత్త ఉపాధి అవకాశాలను సృష్టించడంతోపాటు పర్యాటకాన్ని ప్రోత్సహిస్తుందని, పర్యావరణ అనుకూల రవాణాగా మారుతుందని కేంద్ర మంత్రి చెప్పారు.