कार्मिक, सार्वजनिक तक्रार आणि निवृत्ती वेतन मंत्रालय
ए एस राजीव यांची केंद्रीय दक्षता आयोगावर दक्षता आयुक्त म्हणून नेमणूक
11 MAR 2024 9:57PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 11 मार्च 2024
केंद्रीय दक्षता आयोग कायदा 2003 च्या कलम 4 (1) अन्वये निहीत अधिकारानुसार राष्ट्रपतींनी केंद्रीय दक्षता आयोगात ए एस राजीव यांची नेमणूक दक्षता आयुक्त म्हणून केली आहे.
केंद्रीय दक्षता आयोग कायदा 2003 च्या 5(3) मधील तरतुदीनुसार राष्ट्रपतींनी अधिकार दिलेल्या मुख्य दक्षता आयुक्तांसमोर ए एस राजीव यांनी 11 मार्च 2024 रोजी शपथ घेतली. दक्षता आयुक्त अरविंद कुमार यावेळी उपस्थित होते.
ए एस राजीव हे पेशाने बँकर असून, सिंडिकेट बँक इंडियन बँक, विजया बँक आणि बँक ऑफ महाराष्ट्र अशा चार बँकांमधला एकूण 38 वर्षाचा अनुभव त्यांना आहे. इंडियन बँकेमध्ये कार्यकारी संचालक म्हणून त्यांच्या कार्यकाळात, सर्वात कमी थकित कर्जे आणि सर्वाधिक भांडवली पर्याप्तता गुणोत्तरासह इंडियन बँक भारतातील सर्वात मजबूत आणि सर्वात फायदेशीर बँकांपैकी एक म्हणून उदयास आली.
गेल्या 5 वर्षांपासून ते बँक ऑफ महाराष्ट्रचे व्यवस्थापकीय संचालक आणि मुख्य कार्यकारी अधिकारी असताना भारतीय रिझर्व बॅंकेच्या तत्काळ सुधारात्मक प्रक्रियेतून बँक ऑफ महाराष्ट्र यशस्वीपणे पार झाली. लहान म्हणून गणल्या जाणाऱ्या बँकेपासून मजबूत मध्यम बँक म्हणून बँकिंगच्या पुढील कक्षेत तिचा प्रवेश झाला. प्रभावीपणे बँकेचे नेतृत्व करत त्यांनी .सर्व प्रमुख व्यवसाय आणि नफा निकषांच्या संदर्भात सर्वोत्तम मालमत्ता दर्जा असलेली आणि देशातील सर्वोच्च कामगिरी करणारी सार्वजनिक क्षेत्रातील बँक म्हणून महाराष्ट्र बँकेचे स्थान निश्चित केले.
एक्झिम बँक, न्यू इंडिया अँश्युरन्स कंपनी लिमिटेड आणि नॅशनल पेमेंट्स कॉर्पोरेशन ऑफ इंडिया (एनपीसीआय) मध्ये निर्देशित संचालक म्हणूनही त्यांनी काम केले आहे. ते भारतीय बँक्स असोसिएशनचे उपाध्यक्ष होते तसेच भारतीय लेखा मानकांच्या अंमलबजावणीसाठी भारतीय रिझर्व बँकेने स्थापन केलेल्या कोअर ग्रुपचे सदस्य देखील होते.या शपथविधी सोहळ्याला कार्मिक आणि प्रशिक्षण विभाग (डीओपीटी), केंद्रीय अन्वेषण विभाग (सी. बी. आय.), अंमलबजावणी संचालनालय (ई. डी.) आणि केंद्रीय दक्षता आयोगाचे वरिष्ठ अधिकारी उपस्थित होते.
केंद्रीय दक्षता आयोग कायदा, 2003 मध्ये मुख्य दक्षता आयुक्त आणि दोन दक्षता आयुक्तांच्या नियुक्तीची तरतूद आहे. दक्षता आयुक्तांचा कार्यकाळ चार वर्षे किंवा नियुक्त अधिकाऱ्याचे वय 65 वर्षे होईपर्यंत असतो.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Shri AS Rajeev appointed as Vigilance Commissioner in the Central Vigilance Commission
11 MAR 2024 5:29PM by PIB Delhi
The Hon’ble President of India vide warrant dated 9th February 2024 and by virtue of the power vested under Section 4 (1) of the Central vigilance Commission Act, 2003 has appointed Shri AS Rajeev as Vigilance Commissioner in the Central Vigilance Commission.
Shri AS Rajeev made and subscribed oath on 11th March 2024 as Vigilance Commissioner before the Central Vigilance Commissioner, who was authorized by the President of India in pursuance of the provision contained in Section 5 (3) of the CVC Act 2003. Shri Arvinda Kumar, Vigilance Commissioner was also present.
Shri A S Rajeev is a career banker with over 38 years of experience in four banks, namely, Syndicate Bank, Indian Bank, Vijaya Bank and Bank of Maharashtra. During his tenure as the Executive Director in Indian Bank, the Indian Bank emerged as one of the strongest and most profitable banks in India, with lowest non-performing assets and highest capital adequacy ratio.
As MD & CEO of Bank of Maharashtra for the last 5 years, Bank of Maharashtra emerged successfully from the RBI’s Prompt Corrective Action and traversed to the next orbit of banking from a small-sized bank to a robust midsized bank. He led the Bank effectively to position it as a top performing PSB in the country, in terms of all major business and profitability parameters having the best asset quality.
He has also served as Nominee Director in EXIM Bank, New India Assurance Co Ltd and National Payments Corporation of India (NPCI). He has also been Vice Chairman of the Indian Banks Association and Member of Core Group constituted by RBI for implementation of Indian Accounting Standards.
The swearing-in ceremony was attended by senior officers of the Department of Personnel and Training (DoPT), Central Bureau of Investigation (CBI), Enforcement Directorate (ED) and the Central Vigilance Commission.
The Central Vigilance Commission Act, 2003, provides for the appointment of a Central Vigilance Commissioner and two Vigilance Commissioners. The tenure of the Vigilance Commissioner is of four years or till the incumbent attains the age of 65 years.