ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਮੈਸੂਰ, ਕਰਨਾਟਕ ਵਿੱਚ 4,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਕੁੱਲ 268 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬਾਈ ਵਾਲੇ 22 ਨੈਸ਼ਨਲ ਹਾਈਵੇਅ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ
10 MAR 2024 3:16PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸੜਕ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਅੱਜ ਮੈਸੂਰ, ਕਰਨਾਟਕ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ 268 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬੀ ਅਤੇ 4,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਲਾਗਤ ਦੇ 22 ਨੈਸ਼ਨਲ ਹਾਈਵੇਅ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ।
ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤੌਰ ‘ਤੇ, ਹੁਲੀਯਾਰ-ਕੇਬੀ ਕ੍ਰੌਸ-ਚੁੰਚਨਹੱਲੀ-ਨੇੱਲੀਗੇਰੇ ਰੋਡ (Huliyar-KB cross-Chunchanahalli-Nelligere road), ਜਿਹੀ ਪਹਿਲ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਮੈਸੂਰ ਅਤੇ ਉੱਤਰੀ ਕਰਨਾਟਕ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਆਵਾਜਾਈ ਸੰਪਰਕ ਸੁਵਿਧਾ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣਾ ਹੈ। ਸਰਵਿਸ ਰੋਡ ਅਤੇ ਆਰਯੂਬੀਐੱਸ ਦੇ ਨਾਲ ਮੈਸੂਰ ਰਿੰਗ ਰੋਡ ਸ਼ਹਿਰ ਦੀ ਭੀੜ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰੇਗਾ ਅਤੇ ਨਿਰਵਿਘਨ ਟ੍ਰੈਫਿਕ ਪ੍ਰਵਾਹ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰੇਗਾ।
ਹੰਗਰਹੱਲੀ ਅਤੇ ਹੋਲੇਨਾਰਸੀਪੁਰ ਬਾਈਪਾਸ (Hangarahalli and Holenarasipur Bypass) ‘ਤੇ ਆਰਓਬੀ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਦੇ ਨਾਲ ਬੇਲੂਰ-ਹਾਸਨ (Belur-Hassan)ਅਤੇ ਯੇਡੇਗੌੜਾਨਹੱਲੀ-ਬਿਲੀਕੇਰੇ (Yedegowdanahalli-Bilikere)ਸੜਕ ਦੇ 4-ਲੇਨ ਵਿਸਤਾਰ ਨਾਲ ਯਾਤਰਾ ਦੀ ਮਿਆਦ ਵਿੱਚ 2 ਘੰਟੇ ਦੀ ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਕਮੀ ਆਉਣ ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈ।
ਸੁਚਾਰੂ ਸ਼ਹਿਰੀ ਯੋਜਨਾਬੰਦੀ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੇ ਹੋਏ, ਲਕਸ਼ਮਣਤੀਰਥ ਨਦੀ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਪੁਲ਼ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਨਾਲ ਹੁਨਸੂਰ ਸ਼ਹਿਰ ਵਿੱਚ ਭੀੜਭਾੜ ਘੱਟ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਮਿਲੇਗੀ। ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ,ਸ੍ਰੀਨਿਵਾਸਪੁਰਾ ਅਤੇ ਚਿੰਤਾਮਣੀ ਬਾਈਪਾਸ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਦਾ ਲਕਸ਼ ਦੋਨਾਂ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਵਿੱਚ ਭੀੜ-ਭੜੱਕੇ ਵਿੱਚ ਕਮੀ ਲਿਆਉਣਾ ਹੈ।
ਵੱਡੇ ਅਤੇ ਛੋਟੇ ਪੁਲ਼ਾਂ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਰੇਲਵੇ-ਪਾਰ ਪੱਥ ‘ਤੇ ਰੋਡ ਓਵਰ ਬ੍ਰਿਜ (ਆਰਓਬੀ) ਦਾ ਰਣਨੀਤਕ ਸਮਾਵੇਸ਼, ਨਿਰਵਿਘਨ ਆਵਾਜਾਈ ਨੂੰ ਸੁਵਿਧਾਜਨਕ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਠੋਸ ਪ੍ਰਯਾਸ ਨੂੰ ਰੇਖਾਂਕਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ।

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari inaugurates and lays foundation stone for 22 National Highway Projects spanning 268 Km worth Rs4,000 Crore in Mysuru, Karnataka
10 MAR 2024 3:16PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkariinaugurated and laid the foundation stone for 22 National Highway Projects, spanning 268 Km and valued at over ₹4,000 Crore in Mysuru, Karnataka today.
Notably, initiatives like the Huliyar-KB cross-Chunchanahalli-Nelligere road aim to enhance connectivity between Mysuru and North Karnataka. The Mysuru Ring Road, complete with service roads and RUBS, promises to alleviate city congestion, ensuring seamless traffic flow.
The 4-lane expansion of Belur-Hassan and Yedegowdanahalli-Bilikere road, coupled with the installation of ROBs at Hangarahalli and Holenarasipur Bypass, anticipates a notable 2-hour reduction in travel time.
The construction of a major bridge over Lakshmanathirtha River seeks to decongest Hunsur Town, echoing the commitment to streamlined urban planning. Additionally, the development of Srinivasapura and Chintamani bypasses targets congestion reduction in both cities.
The strategic inclusion of major and minor bridges, as well as Road over Bridges (ROBs) on railway level crossings, underscores a concerted effort to facilitate unhindered traffic movement.