रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालय
केंद्रीय मंत्री नितीन गडकरी यांनी कर्नाटकातील म्हैसूर येथे 4000 कोटी रुपयांच्या 268 किलोमीटर लांबीच्या 22 राष्ट्रीय महामार्ग प्रकल्पांची पायाभरणी केली.
10 MAR 2024 3:16PM by PIB Mumbai
केंद्रीय रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्री नितीन गडकरी यांनी कर्नाटकात म्हैसूर येथे आज 268 किलोमीटर लांबीच्या आणि 4000 कोटी रुपयांहून जास्त खर्चाच्या 22 राष्ट्रीय महामार्ग प्रकल्पांची पायाभरणी केली.
विशेष म्हणजे हुल्लीयार - के बी क्रॉस - चुंचनहल्ली - नेल्लीगेरे मार्ग यासारख्या मार्गांमुळे म्हैसूर आणि उत्तर कर्नाटकामधील वाहतूक सुविधा अजून वाढेल . म्हैसूर रिंग रोड हा सर्विस रोड आणि RUBS सह पूर्ण होणारा प्रकल्प शहरातील वाहतुकीची गर्दी कमी करेल आणि सुरळीत वाहतूकीची हमी देईल.
बेळूर-हसन आणि येडगौडानहळ्ळी बिळीकेरे रस्त्याचे चौपदरीकरण तसेच हंगरहळ्ळी आणि होलेनरसीपुर बायपास मार्गे प्रवासाच्या वेळेत दोन तासाची बचत करणे हे उद्दिष्ट आहे.
हुन्सूर शहरातील गर्दी कमी करण्यासाठी लक्ष्मणतीर्थ नदीवरील मुख्य पुलाची उभारणी करणे आवश्यक आहे. यामुळे सुटसुटीत शहर नियोजनाशी बांधिलकी राखली जाईल ‌. याशिवाय श्रीनिवासपुरा आणि चिंतामणी हे दोन्ही बायपास दोन्ही शहरांमध्ये गर्दी कमी करण्याच्या दृष्टीने महत्त्वाचे आहेत.
महत्त्वाच्या तसेच काही साधारण पुलांचे धोरणात्मक नियोजन समाविष्ट करणे तसेच रेल्वे लेवल क्रॉसिंग वर रोड ओव्हर ब्रिज असणे हे दिशाहीन वाहतुकीला वळण देण्याच्या दृष्टीने केलेले ठाम प्रयत्न अधोरेखित करतात.

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari inaugurates and lays foundation stone for 22 National Highway Projects spanning 268 Km worth Rs4,000 Crore in Mysuru, Karnataka
10 MAR 2024 3:16PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkariinaugurated and laid the foundation stone for 22 National Highway Projects, spanning 268 Km and valued at over ₹4,000 Crore in Mysuru, Karnataka today.
Notably, initiatives like the Huliyar-KB cross-Chunchanahalli-Nelligere road aim to enhance connectivity between Mysuru and North Karnataka. The Mysuru Ring Road, complete with service roads and RUBS, promises to alleviate city congestion, ensuring seamless traffic flow.
The 4-lane expansion of Belur-Hassan and Yedegowdanahalli-Bilikere road, coupled with the installation of ROBs at Hangarahalli and Holenarasipur Bypass, anticipates a notable 2-hour reduction in travel time.
The construction of a major bridge over Lakshmanathirtha River seeks to decongest Hunsur Town, echoing the commitment to streamlined urban planning. Additionally, the development of Srinivasapura and Chintamani bypasses targets congestion reduction in both cities.
The strategic inclusion of major and minor bridges, as well as Road over Bridges (ROBs) on railway level crossings, underscores a concerted effort to facilitate unhindered traffic movement.