ರಸ್ತೆ ಸಾರಿಗೆ ಮತ್ತು ಹೆದ್ದಾರಿ ಸಚಿವಾಲಯ
ಶ್ರೀ ನಿತಿನ್ ಗಡ್ಕರಿ ಅವರು ಕರ್ನಾಟಕದ ಮೈಸೂರಿನಲ್ಲಿ 4,000 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ಮೌಲ್ಯದ 268 ಕಿ.ಮೀ ಉದ್ದದ 22 ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ನೆರವೇರಿಸಿದರು.
10 MAR 2024 3:16PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ರಸ್ತೆ ಸಾರಿಗೆ ಮತ್ತು ಹೆದ್ದಾರಿ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ನಿತಿನ್ ಗಡ್ಕರಿ ಅವರು ಇಂದು ಕರ್ನಾಟಕದ ಮೈಸೂರಿನಲ್ಲಿ 268 ಕಿ.ಮೀ ಉದ್ದದ ಮತ್ತು 4,000 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗೂ ಹೆಚ್ಚು ಮೌಲ್ಯದ 22 ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ನೆರವೇರಿಸಿದರು.
ವಿಶೇಷವೆಂದರೆ, ಹುಳಿಯಾರು-ಕೆಬಿ ಕ್ರಾಸ್-ಚುಂಚನಹಳ್ಳಿ-ನೆಲ್ಲಿಗೆರೆ ರಸ್ತೆಯಂತಹ ಉಪಕ್ರಮಗಳು ಮೈಸೂರು ಮತ್ತು ಉತ್ತರ ಕರ್ನಾಟಕದ ನಡುವಿನ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ. ಸರ್ವಿಸ್ ರಸ್ತೆಗಳು ಮತ್ತು ಆರ್ ಯುಬಿಎಸ್ ನೊಂದಿಗೆ ಪೂರ್ಣಗೊಂಡಿರುವ ಮೈಸೂರು ರಿಂಗ್ ರಸ್ತೆ, ನಗರದ ದಟ್ಟಣೆಯನ್ನು ನಿವಾರಿಸುವ ಭರವಸೆ ನೀಡುತ್ತದೆ, ತಡೆರಹಿತ ಸಂಚಾರ ಹರಿವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸುತ್ತದೆ.
ಬೇಲೂರು-ಹಾಸನ ಮತ್ತು ಯಡೇಗೌಡನಹಳ್ಳಿ-ಬಿಳಿಕೆರೆ ರಸ್ತೆಯ ಚತುಷ್ಪಥ ವಿಸ್ತರಣೆ, ಹಂಗರಹಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಹೊಳೆನರಸೀಪುರ ಬೈಪಾಸ್ ನಲ್ಲಿ ಆರ್ ಒಬಿಗಳನ್ನು ಅಳವಡಿಸುವುದರಿಂದ ಪ್ರಯಾಣದ ಸಮಯ ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿ 2 ಗಂಟೆಗಳ ಕಡಿತವನ್ನು ನಿರೀಕ್ಷಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಲಕ್ಷ್ಮಣತೀರ್ಥ ನದಿಗೆ ಅಡ್ಡಲಾಗಿ ಪ್ರಮುಖ ಸೇತುವೆಯ ನಿರ್ಮಾಣವು ಹುಣಸೂರು ಪಟ್ಟಣದ ಜನದಟ್ಟಣೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸುತ್ತದೆ, ಇದು ಸುವ್ಯವಸ್ಥಿತ ನಗರ ಯೋಜನೆಯ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿಧ್ವನಿಸುತ್ತದೆ. ಹೆಚ್ಚುವರಿಯಾಗಿ, ಶ್ರೀನಿವಾಸಪುರ ಮತ್ತು ಚಿಂತಾಮಣಿ ಬೈಪಾಸ್ ಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯು ಎರಡೂ ನಗರಗಳಲ್ಲಿ ದಟ್ಟಣೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
ರೈಲ್ವೆ ಲೆವೆಲ್ ಕ್ರಾಸಿಂಗ್ ಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಮತ್ತು ಸಣ್ಣ ಸೇತುವೆಗಳು ಮತ್ತು ರಸ್ತೆ ಮೇಲ್ಸೇತುವೆಗಳ (ಆರ್ ಒಬಿ) ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಸೇರ್ಪಡೆಯು ಅಡೆತಡೆಯಿಲ್ಲದ ಸಂಚಾರ ಸಂಚಾರಕ್ಕೆ ಅನುಕೂಲವಾಗುವಂತೆ ಸಂಘಟಿತ ಪ್ರಯತ್ನವನ್ನು ಒತ್ತಿಹೇಳುತ್ತದೆ.

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari inaugurates and lays foundation stone for 22 National Highway Projects spanning 268 Km worth Rs4,000 Crore in Mysuru, Karnataka
10 MAR 2024 3:16PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkariinaugurated and laid the foundation stone for 22 National Highway Projects, spanning 268 Km and valued at over ₹4,000 Crore in Mysuru, Karnataka today.
Notably, initiatives like the Huliyar-KB cross-Chunchanahalli-Nelligere road aim to enhance connectivity between Mysuru and North Karnataka. The Mysuru Ring Road, complete with service roads and RUBS, promises to alleviate city congestion, ensuring seamless traffic flow.
The 4-lane expansion of Belur-Hassan and Yedegowdanahalli-Bilikere road, coupled with the installation of ROBs at Hangarahalli and Holenarasipur Bypass, anticipates a notable 2-hour reduction in travel time.
The construction of a major bridge over Lakshmanathirtha River seeks to decongest Hunsur Town, echoing the commitment to streamlined urban planning. Additionally, the development of Srinivasapura and Chintamani bypasses targets congestion reduction in both cities.
The strategic inclusion of major and minor bridges, as well as Road over Bridges (ROBs) on railway level crossings, underscores a concerted effort to facilitate unhindered traffic movement.