நிதி அமைச்சகம்
2023-24 நிதியாண்டிற்கான முன்கூட்டியே வரி செலுத்தும் இ-பிரச்சாரத்திற்கான மின்னணு வாயிலான இயக்கத்தை வருமான வரித்துறை தொடங்குகிறது
10 MAR 2024 12:47PM by PIB Chennai
நடப்பு நிதியாண்டில் தனிநபர்கள் / நிறுவனங்கள் மேற்கொண்ட குறிப்பிட்ட நிதி பரிவர்த்தனைகள் குறித்த சில தகவல்களை வருமான வரித்துறை பெற்றுள்ளது.
நடப்பு நிதியாண்டில் இதுவரை செலுத்தப்பட்ட வரிகளின் பகுப்பாய்வின் அடிப்படையில், 2023-24 (2024-25 ஆம் ஆண்டு) நிதியாண்டிற்கான வரி செலுத்துதல் அடிப்படையில், மேற்கூறிய காலகட்டத்தில் சம்பந்தப்பட்ட நபர்கள் / நிறுவனங்களால் செய்யப்பட்ட நிதி பரிவர்த்தனைகளுக்கு பொருந்தாத நபர்கள் / நிறுவனங்களை துறை அடையாளம் கண்டுள்ளது.
எனவே, வரி செலுத்துவோர் சேவை முயற்சியின் ஒரு பகுதியாக, குறிப்பிடத்தக்க நிதி பரிவர்த்தனைகளை மேற்கொண்ட அத்தகைய நபர்கள் / நிறுவனங்களுக்கு, மின்னஞ்சல் மற்றும் எஸ்எம்எஸ் மூலம் தெரிவிக்கும் ஒரு மின்னணு-பிரச்சாரத்தை வருமானவரித்துறை மேற்கொள்கிறது,
இது அவர்களின் முன்கூட்டிய வரி செலுத்தும் பொறுப்பை சரியாகக் கணக்கிட்டு, 15.03.2024 அல்லது அதற்கு முன்னர் செலுத்த வேண்டிய முன்கூட்டிய வரியை டெபாசிட் செய்யுமாறு வலியுறுத்துகிறது.
வருமான வரித் துறை பல்வேறு ஆதாரங்களில் இருந்து வரி செலுத்துவோரின் குறிப்பிட்ட நிதி பரிவர்த்தனைகள் பற்றிய தகவல்களைப் பெறுகிறது. வெளிப்படைத்தன்மையை அதிகரிக்கவும், தன்னார்வ வரி இணக்கத்தை ஊக்குவிக்கவும், இந்த தகவல் வருடாந்திர தகவல் அறிக்கை (AIS) தொகுதியில் நபர்கள் / நிறுவனங்கள் பார்வையிடலாம்.
குறிப்பிடத்தக்க பரிவர்த்தனைகளின் விவரங்களைப் பார்ப்பதற்கு, நபர்கள் / நிறுவனங்கள் தங்கள் மின்-தாக்கல் கணக்கில் (ஏற்கனவே உருவாக்கப்பட்டிருந்தால்) உள்நுழைந்து இணக்க இணையதளத்துக்கு செல்லலாம். இந்த இணையதளத்தில், குறிப்பிடத்தக்க பரிவர்த்தனைகளைக் காண இ-பிரச்சார தளத்தை அணுகலாம்.
மின்-தாக்கல் இணையதளத்தில் பதிவு செய்யாத நபர்கள் / நிறுவனங்கள் முதலில் தங்களை மின்-தாக்கல் இணையதளத்தில் பதிவு செய்ய வேண்டும். பதிவு செய்ய, மின்-தாக்கல் இணையதளத்தில் உள்ள 'பதிவு' பொத்தானைக் கிளிக் செய்து தொடர்புடைய விவரங்களை அதில் வழங்கலாம். வெற்றிகரமாக பதிவு செய்த பிறகு, மின்-தாக்கல் கணக்கில் உள்நுழையலாம் மற்றும் இ-பிரச்சார பக்கத்தின் மூலம் குறிப்பிடத்தக்க பரிவர்த்தனைகளைக் காண இணையதளத்தை அணுகலாம்.
வரி செலுத்துவோருக்கான இணக்கத்தை எளிதாக்குவதற்கும், வரி செலுத்துவோர் சேவைகளை மேம்படுத்துவதற்கான அதன் உறுதிப்பாட்டை வலுப்படுத்துவதற்கும் துறையின் மற்றொரு முயற்சி இதுவாகும்.

Ministry of Finance
Income Tax Department to mount e-campaign for Advance Tax e-campaign for F.Y. 2023-24
Through e-campaign, persons/entities carrying out significant financial transactions will be informed through email/SMS to urge them to compute and deposit their due advance tax on or before 15.03.2024
10 MAR 2024 12:47PM by PIB Delhi
The Income Tax Department has received certain information on specific financial transactions undertaken by persons/entitiesduring Financial Year(F.Y.) 2023-24. On the basis of analysis of the taxes paid so far during the current financial year, the Department has identified suchpersons/entities where payment of taxes for F.Y. 2023-24(A.Y. 2024-25) is not commensurate with the financial transactions made by the persons/entities concerned, during the said period.
Hence, as a part of taxpayer service initiative, the Department is undertaking an e-campaign,which aims to intimate such persons/entities of significant financial transactions,through email (marked as Advance Tax e-Campaign-Significant Transactions for A.Y. 2024-25) and SMS, urging themto compute their advance tax liability correctly and deposit the due advance tax on or before 15.03.2024.
The Income Tax Department receives information of specified financial transactions of taxpayersfrom various sources. To increase transparency and to promote voluntary tax compliance, this information is reflected in the Annual Information Statement (AIS) module and is available to the persons/entities for viewing. The value of ‘Significant Transactions’ in the AIS has been used for carrying out this analysis.
For viewing the details of significant transactions, the persons/entities can login to their e-filing account (if already created) and go to the Compliance Portal. On this portal, e-Campaign tab can be accessed to view significant transactions.
Persons/entities who are not registered on the e-filing website have to first register themselves on the e-filing website. For registration, the ‘Register’ button on the e-filing website can be clicked and the relevant details can be provided therein. After successful registration, the e-filing account can be logged into and the Compliance portal can be accessed to view significant transactions through the e-Campaign tab.
This is another initiative of the Department towards easing compliance for taxpayers and reinforce its commitment towards enhancing taxpayer services.