નાણા મંત્રાલય
આવકવેરા વિભાગ નાણાકીય વર્ષ 2023-24 માટે એડવાન્સ ટેક્સ ઈ-કેમ્પેઈન માટે ઈ-કેમ્પેઈન ચલાવશે
ઈ-અભિયાન દ્વારા, નોંધપાત્ર નાણાકીય વ્યવહારો કરતી વ્યક્તિઓ/એન્ટિટીઝને ઈમેલ/એસએમએસ દ્વારા જાણ કરવામાં આવશે જેથી કરીને તેઓ 15.03.2024ના રોજ અથવા તે પહેલાં ચૂકવવાપાત્ર તેમના એડવાન્સ ટેક્સની ગણતરી કરી શકે અને જમા કરી શકે
10 MAR 2024 12:47PM by PIB Ahmedabad
આવકવેરા વિભાગને નાણાકીય વર્ષ 2023-24 દરમિયાન વ્યક્તિઓ/એન્ટિટી દ્વારા કરવામાં આવેલા ચોક્કસ નાણાકીય વ્યવહારો અંગે ચોક્કસ માહિતી પ્રાપ્ત થઈ છે. ચાલુ નાણાકીય વર્ષ દરમિયાન અત્યાર સુધીમાં ચૂકવવામાં આવેલા કરના વિશ્લેષણના આધારે, વિભાગે એવી વ્યક્તિઓ/એકમોની ઓળખ કરી છે કે જ્યાં નાણાકીય વર્ષ 2023-24 (આકારણી વર્ષ 2024-25) માટેના કરવેરા આ સમયગાળા દરમિયાન ચૂકવવાના બાકી છે. સંબંધિત વ્યક્તિઓ/એકમો દ્વારા હાથ ધરવામાં આવેલા નાણાકીય વ્યવહારો સાથે સુસંગત નથી.
તેથી, કરદાતા સેવા પહેલના કાર્ય તરીકે, વિભાગ એવી વ્યક્તિઓ/એન્ટિટીઝને મહત્વપૂર્ણ નાણાકીય વ્યવહારો વિશે ઈમેલ દ્વારા જાણ કરવાના હેતુથી ઈ-ઝુંબેશ ચલાવી રહ્યું છે, (આકારણી વર્ષ 2024-25 માટે એડવાન્સ ટેક્સ ઈ-કેમ્પેઈન - મહત્વપૂર્ણ વ્યવહારો તરીકે ચિહ્નિત) અને તેમને તેમની એડવાન્સ ટેક્સ જવાબદારીની યોગ્ય રીતે ગણતરી કરવા અને 15.03.2024ના રોજ અથવા તે પહેલાં એડવાન્સ ટેક્સ જમા કરાવવા વિનંતી કરીને SMS દ્વારા જાણ કરવામાં આવે છે.
આવકવેરા વિભાગ વિવિધ સ્ત્રોતો દ્વારા કરદાતાઓના ચોક્કસ નાણાકીય વ્યવહારો વિશે માહિતી મેળવે છે. પારદર્શિતા વધારવા અને સ્વૈચ્છિક કર અનુપાલનને પ્રોત્સાહિત કરવા માટે, આ માહિતી વાર્ષિક માહિતી નિવેદન (AIS) મોડ્યુલમાં પ્રતિબિંબિત થાય છે અને વ્યક્તિઓ/એન્ટિટી દ્વારા જોવા માટે ઉપલબ્ધ છે. વાર્ષિક માહિતી નિવેદન (AIS)માં 'નોંધપાત્ર વ્યવહારો'ના મૂલ્યનો ઉપયોગ આ વિશ્લેષણને ચલાવવા માટે કરવામાં આવ્યો છે.
મહત્વપૂર્ણ વ્યવહારોની વિગતો જોવા માટે, વ્યક્તિઓ/એન્ટિટી તેમના ઈ-ફાઈલિંગ એકાઉન્ટમાં લોગ ઇન કરી શકે છે (જો પહેલેથી જ બનાવેલ હોય તો) અને કમ્પ્લાયન્સ પોર્ટલની મુલાકાત લો. આ પોર્ટલ પર, મહત્વપૂર્ણ વ્યવહારો જોવા માટે ઈ-અભિયાન ટેબનો ઉપયોગ કરી શકાય છે.
જે વ્યક્તિઓ/એન્ટિટી ઈ-ફાઈલિંગ વેબસાઈટ પર રજીસ્ટર નથી તેઓએ પહેલા ઈ-ફાઈલિંગ વેબસાઈટ પર પોતાની નોંધણી કરાવવી પડશે. નોંધણી માટે, ઈ-ફાઈલિંગ વેબસાઈટ પર 'રજીસ્ટર' બટન ક્લિક કરી શકાય છે અને તેમાં સંબંધિત વિગતો મેળવી શકાય છે. સફળ નોંધણી પછી, વ્યક્તિ ઈ-ફાઈલિંગ એકાઉન્ટમાં લૉગ ઇન કરી શકે છે અને ઇ-અભિયાન ટૅબ દ્વારા મહત્વપૂર્ણ વ્યવહારો જોવા માટે અનુપાલન પોર્ટલને ઍક્સેસ કરી શકે છે.
કરદાતાઓ માટે અનુપાલનને સરળ બનાવવા અને કરદાતા સેવાઓ પ્રત્યે તેની પ્રતિબદ્ધતાને મજબૂત કરવા માટે આ વિભાગની બીજી પહેલ છે.

Ministry of Finance
Income Tax Department to mount e-campaign for Advance Tax e-campaign for F.Y. 2023-24
Through e-campaign, persons/entities carrying out significant financial transactions will be informed through email/SMS to urge them to compute and deposit their due advance tax on or before 15.03.2024
10 MAR 2024 12:47PM by PIB Delhi
The Income Tax Department has received certain information on specific financial transactions undertaken by persons/entitiesduring Financial Year(F.Y.) 2023-24. On the basis of analysis of the taxes paid so far during the current financial year, the Department has identified suchpersons/entities where payment of taxes for F.Y. 2023-24(A.Y. 2024-25) is not commensurate with the financial transactions made by the persons/entities concerned, during the said period.
Hence, as a part of taxpayer service initiative, the Department is undertaking an e-campaign,which aims to intimate such persons/entities of significant financial transactions,through email (marked as Advance Tax e-Campaign-Significant Transactions for A.Y. 2024-25) and SMS, urging themto compute their advance tax liability correctly and deposit the due advance tax on or before 15.03.2024.
The Income Tax Department receives information of specified financial transactions of taxpayersfrom various sources. To increase transparency and to promote voluntary tax compliance, this information is reflected in the Annual Information Statement (AIS) module and is available to the persons/entities for viewing. The value of ‘Significant Transactions’ in the AIS has been used for carrying out this analysis.
For viewing the details of significant transactions, the persons/entities can login to their e-filing account (if already created) and go to the Compliance Portal. On this portal, e-Campaign tab can be accessed to view significant transactions.
Persons/entities who are not registered on the e-filing website have to first register themselves on the e-filing website. For registration, the ‘Register’ button on the e-filing website can be clicked and the relevant details can be provided therein. After successful registration, the e-filing account can be logged into and the Compliance portal can be accessed to view significant transactions through the e-Campaign tab.
This is another initiative of the Department towards easing compliance for taxpayers and reinforce its commitment towards enhancing taxpayer services.