સંરક્ષણ મંત્રાલય
નેવલ ડોકયાર્ડ, મુંબઈમાં એનએડી (કરંજા) માટે 04 માર્ચ 2024નાં રોજ 11 એક્સ એસીટીસીએમના 5માં બાર્જ એમ્યુનિશન કમ ટૉરપીડો કમ મિસાઈલ બાર્જ, LSAM 19 (યાર્ડ 129)ની ડિલીવરી
05 MAR 2024 8:32AM by PIB Ahmedabad
ભારતીય નૌકાદળ માટે એમએસએમઇ શિપયાર્ડ, મેસર્સ સૂર્યદિપ્તા પ્રોજેક્ટ્સ પ્રાઇવેટ લિમિટેડ, થાણે દ્વારા બનાવવામાં આવેલ 11 x ACTCM બાર્જ પ્રોજેક્ટનો 5મો બાર્જ, 'એમ્યુનિશન કમ ટોરપિડો કમ મિસાઇલ બાર્જ, LSAM 19' ની ડિલિવરી 04 માર્ચ 24ના રોજ નેવલ ખાતે હાથ ધરવામાં આવી હતી. NAD (કરંજા) માટે ડોકયાર્ડ, મુંબઈ. ઇન્ડક્શન સમારોહની અધ્યક્ષતા કેપ્ટન આશુતોષ HQWNC/ACRO દ્વારા કરવામાં આવી હતી.
11 X ACTCM બાર્જ બનાવવા માટેના કરાર પર MoD અને M/s Suryadipta Projects Pvt Ltd, થાણે વચ્ચે 05 માર્ચ 21ના રોજ હસ્તાક્ષર કરવામાં આવ્યા હતા. આ બાર્જ્સને સામેલ કરવાથી INની ઓપરેશનલ પ્રતિબદ્ધતાઓને જેટીની સાથે અને બાહ્ય બંદરો પર બંને જહાજોમાં ટ્રાન્સપોર્ટેશન, એમ્બર્કેશન અને વસ્તુઓ/દારૂગોળો ઉતારવાની સુવિધા આપવામાં આવશે.
EFIK.JPG)
4ZGN.JPG)
આ બાર્જ્સને સંબંધિત નૌકાદળના નિયમો અને ભારતીય શિપિંગ રજિસ્ટરના નિયમન હેઠળ સ્વદેશી રીતે ડિઝાઇન અને બાંધવામાં આવ્યા છે. ડિઝાઇન સ્ટેજ દરમિયાન બાર્જનું મોડલ પરીક્ષણ નેવલ સાયન્સ એન્ડ ટેક્નોલોજિકલ લેબોરેટરી, વિશાખાપટ્ટનમ ખાતે હાથ ધરવામાં આવ્યું હતું. આ બાર્જ્સ ભારત સરકાર (GoI)ની મેક ઇન ઇન્ડિયા પહેલના ગૌરવપૂર્ણ ધ્વજધારકો છે.

Ministry of Defence
DELIVERY OF AMMUNITION CUM TORPEDO CUM MISSILE BARGE, LSAM 19 (YARD 129), 5TH BARGE OF 11 x AMMUNITION CUM TORPEDO CUM MISSILE (ACTCM) BARGE PROJECT ON 04 Mar 24 AT NAVAL DOCKYARD, MUMBAI FOR NAD(KARANJA)
05 MAR 2024 8:32AM by PIB Delhi
The delivery of ‘Ammunition Cum Torpedo Cum Missile Barge, LSAM 19’, 5th Barge of 11 x ACTCM Barge Project, built by MSME Shipyard, M/s Suryadipta Projects Pvt Ltd, Thane for Indian Navy, was undertaken on 04 Mar 24 at Naval Dockyard, Mumbai for NAD(Karanja). The Induction Ceremony was presided over by Capt Ashutosh HQWNC/ACRO.
The contract for building 11 X ACTCM Barge was signed between MoD and M/s Suryadipta Projects Pvt Ltd, Thane on 05 Mar 21. Induction of these Barges would provide impetus to operational commitments of IN by facilitating Transportation, Embarkation and Disembarkation of articles/ ammunition to IN Ships both alongside jetties and at outer harbours.
These Barges are indigenously designed and built under relevant Naval Rules and Regulation of Indian Register of Shipping. The model testing of the Barge during the design stage was undertaken at Naval Science and Technological Laboratory, Visakhapatnam. These Barges are proud flag bearers of Make in India initiative of Government of India (GoI).
EFIK.JPG)
4ZGN.JPG)