ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವೆ ಶ್ರೀಮತಿ ನಿರ್ಮಲಾ ಸೀತಾರಾಮನ್ ಅವರು ಈಶಾನ್ಯದ ಭೂ ಕಸ್ಟಮ್ಸ್ ಕೇಂದ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಇಡಿಐ ಶಕ್ತಗೊಳಿಸುವಿಕೆಯನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಕಸ್ಟಮ್ಸ್ ವಶಪಡಿಸಿಕೊಂಡ ಪ್ರಾಚೀನ ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ನಾಳೆ ಎಎಸ್ಐಗೆ ಹಸ್ತಾಂತರಿಸುವ ಸಮಾರಂಭದ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆ ವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ
28 FEB 2024 5:33PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವೆ ಶ್ರೀಮತಿ ನಿರ್ಮಲಾ ಸೀತಾರಾಮನ್ ಅವರು ಈಶಾನ್ಯ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಭೂ ಕಸ್ಟಮ್ಸ್ ಕೇಂದ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ ಡೇಟಾ ಇಂಟರ್ಚೇಂಜ್ (ಇಡಿಐ) ಸೌಲಭ್ಯವನ್ನು ವರ್ಚುವಲ್ ಮೋಡ್ ಮೂಲಕ ನಾಳೆ ನವದೆಹಲಿಯಿಂದ ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ನಂತರ, ಕೇಂದ್ರ ಪರೋಕ್ಷ ತೆರಿಗೆ ಮತ್ತು ಕಸ್ಟಮ್ಸ್ ಮಂಡಳಿ (ಸಿಬಿಐಸಿ) ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರ ಉಪಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲಿ ಕಸ್ಟಮ್ಸ್ ವಶಪಡಿಸಿಕೊಂಡ ಪ್ರಾಚೀನ ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ಭಾರತೀಯ ಪುರಾತತ್ವ ಸರ್ವೇಕ್ಷಣಾ ಇಲಾಖೆಗೆ (ಎಎಸ್ಐ) ಹಸ್ತಾಂತರಿಸುವ ಸಮಾರಂಭವನ್ನು ನಡೆಸಲಿದೆ. ಒಟ್ಟು 101 ಪ್ರಾಚೀನ ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ಎಎಸ್ಐನ ವಿವಿಧ ವಲಯ ಘಟಕಗಳಿಗೆ ದೇಶಾದ್ಯಂತ 7 ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ಹಸ್ತಾಂತರಿಸಲಾಗುವುದು. ಭೋಪಾಲ್, ಭುವನೇಶ್ವರ, ದೆಹಲಿ, ಗುವಾಹಟಿ, ಮುಂಬೈ ಮತ್ತು ಪುಣೆ.

Ministry of Finance
Union Finance Minister Smt. Nirmala Sitharaman to inaugurate EDI enablement at Land Customs Stations of North East and also preside over handing over ceremony of seized antiquities by Customs to ASI tomorrow
28 FEB 2024 5:33PM by PIB Delhi
Union Minister for Finance and Corporate Affairs Smt. Nirmala Sitharaman will inaugurate Electronic Data Interchange (EDI) facility at the Land Customs Stations of the North Eastern Regions through virtual mode for enhancing ease of doing business and facilitating regional trade, from New Delhi, tomorrow.
Thereafter, the Central Board of Indirect Taxes and Customs (CBIC) would conduct a ceremony for handing over Customs-seized antiquities to Archaeological Survey of India (ASI) in presence of the Union Finance Minister. A total of 101 antiquities shall be handed over to different zonal units of ASI at 7 locations across the country viz. Bengaluru, Bhopal, Bhubaneshwar, Delhi, Guwahati, Mumbai and Pune.