பிரதமர் அலுவலகம்
காயத்ரி பரிவார் ஏற்பாடு செய்திருந்த அஸ்வமேத யாகத்தில் காணொலி மூலம் பிரதமர் உரையாற்றினார்
"காயத்ரி பரிவாரத்தால் ஏற்பாடு செய்யப்பட்ட அஸ்வமேத யாகம் ஒரு பெரிய சமூக இயக்கமாக மாறியுள்ளது"
"பெரிய தேசிய மற்றும் உலகளாவிய முயற்சிகளுடன் ஒருங்கிணைப்பது இளைஞர்களை சிறிய பிரச்சினைகளிலிருந்து விலக்கி வைக்கும்"
" போதைப் பொருள் இல்லாத இந்தியாவை உருவாக்க, குடும்பங்கள் நிறுவனங்களாக வலுவாக இருப்பது அவசியம்"
"உத்வேகம் பெற்ற ஒரு இளைஞர் போதைப்பொருளுக்கு மாற முடியாது"
25 FEB 2024 9:09AM by PIB Chennai
காயத்ரி பரிவார் ஏற்பாடு செய்திருந்த அஸ்வமேத யாகத்தில் பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி காணொலி மூலம் உரையாற்றினார். தேர்தல் வரவிருக்கும் நிலையில், 'அஸ்வமேத யாகத்தில்' கலந்து கொள்வது தவறாக புரிந்து கொள்ளப்படலாம் என்ற தயக்கத்துக்கு இடையே, இதில் பங்கேற்றுள்ளதாக கூறினார். இருப்பினும், "ஆச்சார்யா ஸ்ரீ ராம் சர்மாவின் உணர்வுகளை நிலைநிறுத்தவும், அதற்கு புதிய அர்த்தத்தை அளிக்கவும் அஸ்வமேத யாகத்தை நான் கண்டபோது, என் சந்தேகம் கரைந்தது" என்றார்.
"காயத்ரி பரிவார் ஏற்பாடு செய்த அஸ்வமேத யாகம் ஒரு பெரிய சமூகப் பிரச்சாரமாக மாறியுள்ளது" என்று பிரதமர் மோடி கூறினார். கோடிக் கணக்கான இளைஞர்களைப் போதைப்பழக்கத்திலிருந்து விடுவித்து தேசத்தைக் கட்டியெழுப்பும் நடவடிக்கைகளை நோக்கி வழிநடத்துவதில் அதன் பங்கை எடுத்துரைத்தார். "இளைஞர்கள் நமது தேசத்தின் எதிர்காலம்" என்று வலியுறுத்திய பிரதமர் மோடி, இந்தியாவின் தலைவிதியை வடிவமைப்பதிலும் அதன் வளர்ச்சிக்கு பங்களிப்பதிலும் அவர்களின் முக்கியப் பங்கை அங்கீகரித்தார். இந்த உன்னத முயற்சிக்கு அர்ப்பணிப்புடன் செயல்படும் காயத்ரி பரிவாரத்திற்கு அவர் மனமார்ந்த வாழ்த்துக்களைத் தெரிவித்தார். ஆச்சார்யா ஸ்ரீ ராம் சர்மா மற்றும் மாதா பகவதி ஆகியோரின் போதனைகள் மூலம் தனிநபர்களை ஊக்குவிக்கும் அவர்களின் முயற்சிகளைப் பாராட்டிய பிரதமர், காயத்ரி பரிவாரின் பல உறுப்பினர்களுடன் தனக்குத் தனிப்பட்ட தொடர்பை நினைவு கூர்ந்தார்.
போதைப் பழக்கத்தின் பிடியில் இருந்து இளைஞர்களைப் பாதுகாக்கவும், ஏற்கனவே பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு ஆதரவை வழங்கவும் வேண்டியதன் அவசியத்தை பிரதமர் மோடி எடுத்துரைத்தார். "போதைப் பழக்கம் தனிநபர்கள் மற்றும் சமூகங்களில் பெரும் சேதத்தை ஏற்படுத்துகிறது, பெரும் சேதத்தை ஏற்படுத்துகிறது" என்று பிரதமர் மோடி அடிக்கோடிட்டுக் காட்டினார், மூன்று முதல் நான்கு ஆண்டுகளுக்கு முன்பு தொடங்கப்பட்ட போதைப்பொருள் இல்லாத இந்தியாவுக்கான நாடு தழுவிய முன்முயற்சிக்கான அரசாங்கத்தின் உறுதிப்பாட்டை மீண்டும் உறுதிப்படுத்தினார், இதில் 11 கோடிக்கும் அதிகமான மக்கள் ஈடுபட்டனர். சைக்கிள் பேரணிகள், உறுதிமொழி ஏற்கும் நிகழ்ச்சிகள், சமூக மற்றும் மத அமைப்புகளுடன் இணைந்து நடத்தப்பட்ட தெரு நாடகங்கள் உள்ளிட்ட விரிவான முயற்சிகளை பிரதமர் எடுத்துரைத்தார். பிரதமர் தமது மனதின் குரலிலும் கூட போதைக்கு எதிரான தடுப்பு நடவடிக்கைகளின் முக்கியத்துவத்தை அடிக்கோடிட்டுக் காட்டியிருக்கிறார்.
"நாங்கள் எங்கள் இளைஞர்களை பெரிய தேசிய மற்றும் உலகளாவிய முயற்சிகளுடன் ஒருங்கிணைக்கும்போது, அவர்கள் சிறிய தவறுகளைத் தவிர்ப்பார்கள்" என்று பிரதமர் மோடி குறிப்பிட்டார், வளர்ந்த மற்றும் தற்சார்பு இந்தியாவின் இலக்குகளை அடைவதில் இளைஞர்களின் முக்கியப் பங்கை அவர் எடுத்துரைத்தார். "இந்தியாவின் தலைமையின் கீழ் நடைபெறும் ஜி -20 உச்சிமாநாட்டின் கருப்பொருள், 'ஒரே பூமி, ஒரு குடும்பம், ஒரு எதிர்காலம்' நமது பகிரப்பட்ட மனித மதிப்புகள் மற்றும் அபிலாஷைகளுக்கு எடுத்துக்காட்டு" என்று பிரதமர் மோடி கூறினார், 'ஒரே சூரியன், ஒரு உலகம், ஒரே தொகுப்பு' மற்றும் 'ஒரே உலகம், ஒரே ஆரோக்கியம்' போன்ற உலகளாவிய முயற்சிகளில் கூட்டு முயற்சிகளின் முக்கியத்துவத்தை அடிக்கோடிட்டுக் காட்டினார். "இதுபோன்ற தேசிய மற்றும் உலகளாவிய பிரச்சாரங்களில், நமது இளைஞர்களை நாம் எவ்வளவு அதிகமாக ஈடுபடுத்துகிறோமோ, அவ்வளவு அதிகமாக அவர்கள் தவறான பாதையில் இருந்து விலகி இருப்பார்கள்" என்று பிரதமர் மோடி கூறினார்.
விளையாட்டு மற்றும் அறிவியலில் அரசாங்கத்தின் கவனம் குறித்து பேசிய பிரதமர், "சந்திரயானின் வெற்றி இளைஞர்களிடையே தொழில்நுட்பத்திற்கான புதிய ஆர்வத்தைத் தூண்டியுள்ளது" என்று குறிப்பிட்டார், இளைஞர்களின் ஆற்றலை சரியான திசையில் செலுத்துவதில் இதுபோன்ற முயற்சிகளின் உருமாறும் தாக்கத்தை பிரதமர் மோடி வலியுறுத்தினார். ஃபிட் இந்தியா இயக்கம் மற்றும் கேலோ இந்தியா போன்ற முன்முயற்சிகள் இளைஞர்களை ஊக்குவிக்கும் என்றும், "ஊக்கமளிக்கப்பட்ட இளைஞர்கள் போதைப்பொருள் பயன்பாட்டை நோக்கித் திரும்ப முடியாது" என்றும் அவர் கூறினார்.
'மேரா யுவ பாரத் (எனது இளைய பாரதம்)' என்ற புதிய அமைப்பைப் பற்றி குறிப்பிட்ட பிரதமர் மோடி, தேசத்தைக் கட்டியெழுப்புவதற்கு இளைஞர் சக்தியை சரியான முறையில் பயன்படுத்துவதற்கு உந்துதல் அளிக்கும் வகையில் 1.5 கோடிக்கும் மேற்பட்ட இளைஞர்கள் ஏற்கனவே இந்த இணையதளத்தில் பதிவு செய்துள்ளனர் என்றார்.
போதைப் பொருட்களுக்கு அடிமையாவதால் ஏற்படும் பேரழிவு விளைவுகளை பிரதமர் மோடி ஒப்புக் கொண்டார். போதைப் பொருள் பழக்கத்தை அடிமட்டத்திலிருந்து ஒழிப்பதில் அரசின் உறுதிப்பாட்டை வலியுறுத்தினார். போதைப்பொருள் பிரயோகத்தைத் திறம்பட எதிர்த்துப் போராட வலுவான குடும்ப ஆதரவு அமைப்புகளின் அவசியத்தை பிரதமர் மோடி எடுத்துரைத்தார். "எனவே, போதைப்பொருள் இல்லாத இந்தியாவை உருவாக்க, குடும்பங்கள் நிறுவனங்களாக வலுவாக இருக்க வேண்டியது அவசியம்" என்று பிரதமர் மோடி உறுதிப்படுத்தினார்.
"ராமர் கோயிலின் பிரானப் பிரதிஷ்டா சமாரோவின் போது, இந்தியாவுக்கு ஆயிரம் ஆண்டு புதிய பயணம் தொடங்குகிறது என்று நான் கூறினேன்" என்று பிரதமர் மோடி நினைவு கூர்ந்தார், ஒளிமயமான எதிர்காலத்தை நோக்கிய தேசத்தின் பாதையில் நம்பிக்கையை வெளிப்படுத்தினார். "இந்த அமிர்த காலத்தில், இந்தப் புதிய சகாப்தத்தின் விடியலை நாம் காண்கிறோம்" என்று பிரதமர் மோடி கூறினார், தனிப்பட்ட வளர்ச்சியின் முயற்சிகள் மூலம் தேசிய வளர்ச்சியின் மூலம் உலகளாவிய தலைவராக மாறுவதற்கான இந்தியாவின் பயணம் குறித்து நம்பிக்கையை அவர் வெளிப்படுத்தினார்.

Prime Minister's Office
PM addresses Ashwamedha Yagya organized by the Gayatri Parivar through a video message
"The Ashwamedha Yagya organized by the Gayatri Parivar has become a grand social campaign"
"Integration with larger national and global initiatives will keep youth clear of small problems"
“For building a substance-free India, it is imperative for families to be strong as institutions”
“A motivated youth cannot turn towards substance abuse"
25 FEB 2024 9:09AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, today addressed Ashwamedha Yagya organized by the Gayatri Parivar through a video message. The Prime MInister started with his dilemma to get associated with a ‘Ashwamedh Yagya’ in the light of upcoming elections as that could be misinterpreted. However, he said, "when I saw the Ashwamedha Yagya to uphold the sentiments of Acharya Shri Ram Sharma and infusing it with new meaning, my doubts melted away"
"The Ashwamedha Yagya organized by the Gayatri Parivar has become a grand social campaign," Prime Minister Modi acknowledged, highlighting its role in steering millions of youth away from addiction and towards nation-building activities. "Youth are the future of our nation," Prime Minister Modi emphasized, recognizing their pivotal role in shaping India's destiny and contributing to its development. He extended heartfelt wishes to the Gayatri Parivar for their commitment to this noble endeavor. Commending their efforts to inspire individuals through the teachings of Acharya Shri Ram Sharma and Mata Bhagwati, the Prime MInister recalled his personal connection with many members of the Gayatri Parivar.
Prime Minister Modi highlighted the imperative to protect the youth from the grip of addiction and provide support to those already affected. "Addiction wreaks havoc on individuals and societies, causing immense damage," Prime Minister Modi underscored, reaffirming the government's commitment to the nationwide initiative for a Drug-Free India launched three to four years ago which engaged more than 11 crore people. The Prime Minister highlighted the extensive outreach efforts including bike rallies, oath-taking ceremonies, and street plays conducted in collaboration with social and religious organizations. The Prime MInister has been underscoring the importance of preventive measures against addiction in his Mann ki Baat also .
"As we integrate our youth with larger national and global initiatives, they will steer clear of small wrongdoings," Prime Minister Modi remarked, highlighting the youth's pivotal role in achieving the goals of a Viksit and Aatmnirbhar Bharat. "The theme of the G-20 summit under India's presidency, 'One Earth, One Family, One Future,' exemplifies our shared human values and aspirations," Prime Minister Modi stated, underscoring the importance of collective efforts in global initiatives such as 'One sun, one world, one grid' and 'One world, one health.' "In such national and global campaigns, the more we involve our youth, the more they will stay away from the wrong path," Prime Minister Modi said.
Speaking on the government's focus on sports and science, the Prime MInister remarked, "the success of Chandrayaan has sparked a new interest for technology among the youth," Prime Minister Modi, emphasized the transformative impact of such initiatives in channeling the energy of the youth in the right direction. He said that initiatives like the Fit India Movement and the Khelo India will motivate the youth and “a motivated youth cannot turn towards substance abuse."
Referring to the new organization ‘Mera Yuva Bharat (MY Bharat)’, the Prime Minister Modi informed that more than 1.5 crore youth have already registered with the portal giving a push to right use of youth power for nation building.
Prime Minister Modi acknowledged the devastating results of substance addiction and stressed the government's commitment to eradicating substance abuse from the grassroots level. PM Modi highlighted the need for strong family support systems to combat substance abuse effectively. "Hence, for building a substance-free India, it is imperative for families to be strong as institutions," Prime Minister Modi affirmed.
"During the Pran Pratishtha Samaroh of the Ram Mandir, I stated that a new journey of a thousand years is beginning for India," Prime Minister Modi remembered, expressing confidence in the nation's trajectory towards a glorious future. "In this Amrit Kaal, we are witnessing the dawn of this new era," Prime Minister Modi said, expressing optimism about India's journey towards becoming a global leader through national development through the endeavors of individual development.