హోం మంత్రిత్వ శాఖ
మహాముని పరమపూజ్య ఆచార్య శ్రీ విద్యాసాగర్ మహరాజ్(108) మృతిపట్ల కేంద్ర హోం శాఖ మరియు సహకార శాఖ మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా సంతాపం వ్యక్తంచేశారు. విద్యాసాగర్ మహారాజ్ మృతి దేశానికి , సమాజానికి పూడ్చలేని లోటు అనన్నారు. వ్యక్తిగతంగా తనకు తీరని లోటని అమిత్ షా పేర్కొన్నారు.
ఆచార్య శ్రీ విద్యాసాగర్ జీ మహారాజ్(108) తన చివరి శ్వాస వరకు మానవాళి సంక్షేమానికి మాత్రమే ప్రాధాన్యత ఇచ్చారు– - కేంద్ర హోం శాఖ మరియు సహకార శాఖ మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా
ఆచార్య శ్రీ 108 విద్యాసాగర్ జీ మహారాజ్ నిస్వార్థంగా విశ్వ సంక్షేమం మరియు ప్రతి వ్యక్తి సంక్షేమం కోసం తన సంకల్పానికి కట్టుబడి ఉన్నా– - కేంద్ర హోం శాఖ మరియు సహకార శాఖ మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా
విద్యాసాగర్ జీ మహారాజ్ ఆచార్య.. యోగి, ఆలోచనాపరుడు, తత్వవేత్త మరియు సామాజిక కార్యకర్తగా సమాజానికి మార్గనిర్దేశం చేశారు – - కేంద్ర హోం శాఖ మరియు సహకార శాఖ మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా
ఆచార్య విద్యాసాగర్ జీ మహారాజ్ జీవితం ధృవ నక్షత్రం వంటిది. యుగయుగాలకు భవిష్యత్తు తరాలకు మార్గాన్ని చూపుతూనే ఉంటుంది – - కేంద్ర హోం శాఖ మరియు సహకార శాఖ మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా
18 FEB 2024 1:18PM by PIB Hyderabad
– - కేంద్ర హోం శాఖ మరియు సహకార శాఖ మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా
జైన మహాముని పరమ పూజ్య ఆచార్య శ్రీ విద్యాసాగర్ జీ మహారాజ్(108) మృతి పట్ల కేంద్ర హోం శాఖ మరియు సహకార శాఖ మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా సంతాపం వ్యక్తం చేశారు. ఇది దేశానికి మరియు సమాజానికి పూడ్చలేని లోటు అని అన్నారు. అంతేకాకుండా వ్యక్తిగతంగా తనకు తీరని లోటు అని కేంద్ర హోం శాఖ మరియు సహకార శాఖ మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా పేర్కొన్నారు.
పరమ పూజ్య ఆచార్య శ్రీ విద్యాసాగర్ జీ మహారాజ్(108) వంటి గొప్ప వ్యక్తి మరణం దేశానికి మరియు సమాజానికి పూడ్చలేని లోటని, పరమపూజ్య ఆచార్య శ్రీ విద్యాసాగర్ జీ మహారాజ్(108) తన చివరి శ్వాస వరకు మానవాళి సంక్షేమానికి మాత్రమే ప్రాధాన్యత ఇచ్చారని మంత్రి అమిత్ షా సమాజిక మాధ్యమం Xలో చేసిన ఓ సందేశంలో పేర్కొన్నారు.
పరమపూజ్య ఆచార్య శ్రీ విద్యాసాగర్ జీ మహారాజ్(108) జ్ఞాని సాంగత్యం, ఆప్యాయత, ఆశీస్సులు తనకు లభించడం తన అదృష్టంగా భావిస్తున్నానని కేంద్ర హోంమంత్రి అన్నారు. నిజమైన మానవాళి భక్తుడైన ఆచార్య విద్యాసాగర్ జీ మహరాజ్ మృతి తనకు వ్యక్తిగతంగా తీరని లోటని అన్నారు. ఆచార్య విద్యాసాగర్ జీ మహారాజ్ విశ్వం మరియు ప్రతి వ్యక్తి సంక్షేమం కోసం తన సంకల్పానికి నిస్వార్థంగా కట్టుబడి ఉన్నారని అమిత్ షా తెలిపారు. ఆచార్య శ్రీ విద్యాసాగర్ జీ మహారాజ్.. యోగి, ఆలోచనాపరుడు, తత్వవేత్త మరియు సామాజిక కార్యకర్తగా సమాజానికి మార్గనిర్దేశం చేశారని, ఆయన చూడ్డానికి అతి సామాన్యంగా , ఎటువంటి ఆర్భాటాలు లేకుండా సౌమ్యంగా ఉండేవారని, కానీ అంతర్గతంగా ఆయనలో గొప్ప అన్వేషకుడు ఉన్నాడని కేంద్ర హోం, సహకార శాఖ మంత్రి అమిత్ షా పేర్కొన్నారు.
విద్య, ఆరోగ్యం, పేదల సంక్షేమం వంటి కార్యక్రమాల ద్వారా ఆచార్య విద్యాసాగర్ జీ మహారాజ్ మానవాళికి మరియు సాంస్కృతిక అవగాహనకు ఏకకాలంలో ఎలా సేవ చేయవచ్చో చూపించారని శ్రీ అమిత్ షా అన్నారు. ఆచార్య విద్యాసాగర్ జీ మహారాజ్ జీవితం ధృవ నక్షత్రం లాంటిదని, యుగాలకు, భవిష్యత్తు తరాలకు మార్గాన్ని చూపుతూనే ఉంటుందన్నారు. ఆచార్య విద్యాసాగర్ జీ మహారాజ్ అనుచరులందరికీ తన ప్రగాఢ సానుభూతిని తెలియజేస్తున్నట్లు కేంద్ర హోం, సహకార మంత్రి అమిత్ షా పేర్కొన్నారు.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah expressed grief over the demise of the great saint Param Pujya Acharya Shri 108 Vidyasagar Ji Maharaj, calling it an irreparable loss for the country and society and a personal loss for himself
Acharya Shri 108 Vidyasagar Ji Maharaj gave priority only to the welfare of humanity till his last breath – Shri Amit Shah
Acharya Shri 108 Vidyasagar Ji Maharaj remained selflessly committed to his resolve for the welfare of the universe and the welfare of every individual
Vidyasagar Ji Maharaj guided the society as Acharya, Yogi, Thinker, Philosopher and a Social Worker
The life of Acharya Vidyasagar Ji Maharaj will continue to show the path of future generations for ages like the pole star
18 FEB 2024 1:18PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has expressed grief over demise of the great saint Param Pujya Acharya Shri 108 Vidyasagar Ji Maharaj, calling it an irreparable loss for the country and society and a personal loss for him.
In a post on X, Shri Amit Shah said that demise of a great man like the great saint, Param Pujya Acharya Shri 108 Vidyasagar Ji Maharaj, is an irreparable loss for the country and society. He said that Param Pujya Acharya Shri 108 Vidyasagar Ji Maharaj gave priority only to the welfare of humanity till his last breath.
Union Home Minister said that he considers himself fortunate that he got the company, affection, and blessings of such a wise man. He said that the demise of Acharya Vidyasagar Ji Maharaj, a true devotee of humanity, is a personal loss for him. Shri Shah added that Acharya Vidyasagar Ji Maharaj remained selflessly committed to his resolve for welfare of the universe and every individual. Vidyasagar Ji Maharaj guided the society as Acharya, Yogi, Thinker, Philosopher and a Social Worker. He was easy-going, simple, and gentle from outside, but he was a very strong seeker from inside.
Shri Amit Shah said that through the works of education, health, and welfare of the poor, Acharya Vidyasagar Ji Maharaj showed how service to humanity and cultural awareness could be done simultaneously. The life of Acharya Vidyasagar Ji Maharaj will continue to show the path of future generations for ages like the pole star. Shri Shah said that he expresses his deepest condolences to all the followers of Acharya Vidyasagar Ji Maharaj.