ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಮಹಾನ್ ಸಂತ ಪರಮ ಪೂಜ್ಯ ಆಚಾರ್ಯ ಶ್ರೀ 108 ವಿದ್ಯಾಸಾಗರ್ ಜೀ ಮಹಾರಾಜ್ ಅವರ ನಿಧನಕ್ಕೆ ದುಃಖ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದ್ದಾರೆ, ಇದು ದೇಶ ಮತ್ತು ಸಮಾಜಕ್ಕೆ ಭರಿಸಲಾಗದ ನಷ್ಟ ಮತ್ತು ತಮಗೆ ವೈಯಕ್ತಿಕ ನಷ್ಟ ಎಂದು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ
ಆಚಾರ್ಯ ಶ್ರೀ 108 ವಿದ್ಯಾಸಾಗರ್ ಜೀ ಮಹಾರಾಜ್ ಅವರು ತಮ್ಮ ಕೊನೆಯ ಉಸಿರಿರುವವರೆಗೂ ಮಾನವೀಯತೆಯ ಕಲ್ಯಾಣಕ್ಕೆ ಮಾತ್ರ ಆದ್ಯತೆ ನೀಡಿದರು - ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ
ಆಚಾರ್ಯ ಶ್ರೀ 108 ವಿದ್ಯಾಸಾಗರ್ ಜೀ ಮಹಾರಾಜ್ ಅವರು ಬ್ರಹ್ಮಾಂಡದ ಕಲ್ಯಾಣಕ್ಕಾಗಿ ಮತ್ತು ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ವ್ಯಕ್ತಿಯ ಕಲ್ಯಾಣಕ್ಕಾಗಿ ತಮ್ಮ ಸಂಕಲ್ಪಕ್ಕೆ ನಿಸ್ವಾರ್ಥವಾಗಿ ಬದ್ಧರಾಗಿದ್ದರು
ವಿದ್ಯಾಸಾಗರ್ ಜೀ ಮಹಾರಾಜ್ ಅವರು ಆಚಾರ್ಯ, ಯೋಗಿ, ಚಿಂತಕ, ತತ್ವಜ್ಞಾನಿ ಮತ್ತು ಸಮಾಜ ಸೇವಕರಾಗಿ ಸಮಾಜಕ್ಕೆ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನ ನೀಡಿದರು
ಆಚಾರ್ಯ ವಿದ್ಯಾಸಾಗರ್ ಜೀ ಮಹಾರಾಜ್ ಅವರ ಜೀವನವು ಧ್ರುವ ನಕ್ಷತ್ರದಂತಹ ಯುಗಗಳವರೆಗೆ ಭವಿಷ್ಯದ ಪೀಳಿಗೆಯ ಹಾದಿಯನ್ನು ತೋರಿಸುತ್ತಲೇ ಇರುತ್ತದೆ
18 FEB 2024 1:18PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಮಹಾನ್ ಸಂತ ಪರಮ ಪೂಜ್ಯ ಆಚಾರ್ಯ ಶ್ರೀ 108 ವಿದ್ಯಾಸಾಗರ್ ಜೀ ಮಹಾರಾಜ್ ಅವರ ನಿಧನಕ್ಕೆ ದುಃಖ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದ್ದಾರೆ, ಇದು ದೇಶ ಮತ್ತು ಸಮಾಜಕ್ಕೆ ಭರಿಸಲಾಗದ ನಷ್ಟ ಮತ್ತು ಅವರಿಗೆ ವೈಯಕ್ತಿಕ ನಷ್ಟ ಎಂದು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.
ಪರಮ ಪೂಜ್ಯ ಆಚಾರ್ಯ ಶ್ರೀ 108 ವಿದ್ಯಾಸಾಗರ್ ಜೀ ಮಹಾರಾಜ್ ಅವರಂತಹ ಮಹಾನ್ ವ್ಯಕ್ತಿಯ ನಿಧನವು ದೇಶ ಮತ್ತು ಸಮಾಜಕ್ಕೆ ಭರಿಸಲಾಗದ ನಷ್ಟವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ. ಪರಮಪೂಜ್ಯ ಆಚಾರ್ಯ ಶ್ರೀ 108 ವಿದ್ಯಾಸಾಗರ್ ಜೀ ಮಹಾರಾಜ್ ಅವರು ತಮ್ಮ ಕೊನೆಯ ಉಸಿರಿರುವವರೆಗೂ ಮಾನವೀಯತೆಯ ಕಲ್ಯಾಣಕ್ಕೆ ಮಾತ್ರ ಆದ್ಯತೆ ನೀಡಿದ್ದರು ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಅಂತಹ ಬುದ್ಧಿವಂತ ವ್ಯಕ್ತಿಯ ಸಹವಾಸ, ವಾತ್ಸಲ್ಯ ಮತ್ತು ಆಶೀರ್ವಾದವನ್ನು ಪಡೆದಿರುವುದು ನನ್ನ ಅದೃಷ್ಟ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಮಾನವೀಯತೆಯ ನಿಜವಾದ ಭಕ್ತ ಆಚಾರ್ಯ ವಿದ್ಯಾಸಾಗರ್ ಜೀ ಮಹಾರಾಜ್ ಅವರ ನಿಧನವು ಅವರಿಗೆ ವೈಯಕ್ತಿಕ ನಷ್ಟವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಆಚಾರ್ಯ ವಿದ್ಯಾಸಾಗರ್ ಜೀ ಮಹಾರಾಜ್ ಅವರು ವಿಶ್ವ ಮತ್ತು ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ವ್ಯಕ್ತಿಯ ಕಲ್ಯಾಣಕ್ಕಾಗಿ ತಮ್ಮ ಸಂಕಲ್ಪಕ್ಕೆ ನಿಸ್ವಾರ್ಥವಾಗಿ ಬದ್ಧರಾಗಿದ್ದರು ಎಂದು ಶ್ರೀ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ವಿದ್ಯಾಸಾಗರ್ ಜೀ ಮಹಾರಾಜ್ಅವರು ಆಚಾರ್ಯ, ಯೋಗಿ, ಚಿಂತಕ, ತತ್ವಜ್ಞಾನಿ ಮತ್ತು ಸಮಾಜ ಸೇವಕರಾಗಿ ಸಮಾಜಕ್ಕೆ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನ ನೀಡಿದರು.ಅವನು ಹೊರಗಿನಿಂದ ಸುಲಭವಾಗಿ ಹೋಗುವ, ಸರಳ ಮತ್ತು ಸೌಮ್ಯ ಸ್ವಭಾವದವನಾಗಿದ್ದನು, ಆದರೆ ಅವನು ಒಳಗಿನಿಂದ ಬಹಳ ಬಲವಾದ ಅನ್ವೇಷಕನಾಗಿದ್ದನು.
ಶಿಕ್ಷಣ, ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಬಡವರ ಕಲ್ಯಾಣ ಕಾರ್ಯಗಳ ಮೂಲಕ ಆಚಾರ್ಯ ವಿದ್ಯಾಸಾಗರ್ ಜೀ ಮಹಾರಾಜ್ ಅವರು ಮಾನವೀಯತೆಯ ಸೇವೆ ಮತ್ತು ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಜಾಗೃತಿಯನ್ನು ಏಕಕಾಲದಲ್ಲಿ ಹೇಗೆ ಮಾಡಬಹುದು ಎಂಬುದನ್ನು ತೋರಿಸಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಆಚಾರ್ಯ ವಿದ್ಯಾಸಾಗರ್ ಜೀ ಮಹಾರಾಜ್ ಅವರ ಜೀವನವು ಧ್ರುವ ನಕ್ಷತ್ರದಂತಹ ಯುಗಗಳವರೆಗೆ ಭವಿಷ್ಯದ ಪೀಳಿಗೆಯ ಹಾದಿಯನ್ನು ತೋರಿಸುತ್ತಲೇ ಇರುತ್ತದೆ. ಆಚಾರ್ಯ ವಿದ್ಯಾಸಾಗರ್ ಜೀ ಮಹಾರಾಜ್ ಅವರ ಎಲ್ಲ ಅನುಯಾಯಿಗಳಿಗೆ ತಮ್ಮ ಆಳವಾದ ಸಂತಾಪವನ್ನು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸುವುದಾಗಿ ಶ್ರೀ ಶಾ ಹೇಳಿದರು.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah expressed grief over the demise of the great saint Param Pujya Acharya Shri 108 Vidyasagar Ji Maharaj, calling it an irreparable loss for the country and society and a personal loss for himself
Acharya Shri 108 Vidyasagar Ji Maharaj gave priority only to the welfare of humanity till his last breath – Shri Amit Shah
Acharya Shri 108 Vidyasagar Ji Maharaj remained selflessly committed to his resolve for the welfare of the universe and the welfare of every individual
Vidyasagar Ji Maharaj guided the society as Acharya, Yogi, Thinker, Philosopher and a Social Worker
The life of Acharya Vidyasagar Ji Maharaj will continue to show the path of future generations for ages like the pole star
18 FEB 2024 1:18PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has expressed grief over demise of the great saint Param Pujya Acharya Shri 108 Vidyasagar Ji Maharaj, calling it an irreparable loss for the country and society and a personal loss for him.
In a post on X, Shri Amit Shah said that demise of a great man like the great saint, Param Pujya Acharya Shri 108 Vidyasagar Ji Maharaj, is an irreparable loss for the country and society. He said that Param Pujya Acharya Shri 108 Vidyasagar Ji Maharaj gave priority only to the welfare of humanity till his last breath.
Union Home Minister said that he considers himself fortunate that he got the company, affection, and blessings of such a wise man. He said that the demise of Acharya Vidyasagar Ji Maharaj, a true devotee of humanity, is a personal loss for him. Shri Shah added that Acharya Vidyasagar Ji Maharaj remained selflessly committed to his resolve for welfare of the universe and every individual. Vidyasagar Ji Maharaj guided the society as Acharya, Yogi, Thinker, Philosopher and a Social Worker. He was easy-going, simple, and gentle from outside, but he was a very strong seeker from inside.
Shri Amit Shah said that through the works of education, health, and welfare of the poor, Acharya Vidyasagar Ji Maharaj showed how service to humanity and cultural awareness could be done simultaneously. The life of Acharya Vidyasagar Ji Maharaj will continue to show the path of future generations for ages like the pole star. Shri Shah said that he expresses his deepest condolences to all the followers of Acharya Vidyasagar Ji Maharaj.