Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah expressed grief over the demise of the great saint Param Pujya Acharya Shri 108 Vidyasagar Ji Maharaj, calling it an irreparable loss for the country and society and a personal loss for himself
Acharya Shri 108 Vidyasagar Ji Maharaj gave priority only to the welfare of humanity till his last breath – Shri Amit Shah
Acharya Shri 108 Vidyasagar Ji Maharaj remained selflessly committed to his resolve for the welfare of the universe and the welfare of every individual
Vidyasagar Ji Maharaj guided the society as Acharya, Yogi, Thinker, Philosopher and a Social Worker
The life of Acharya Vidyasagar Ji Maharaj will continue to show the path of future generations for ages like the pole star
18 FEB 2024 1:18PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has expressed grief over demise of the great saint Param Pujya Acharya Shri 108 Vidyasagar Ji Maharaj, calling it an irreparable loss for the country and society and a personal loss for him.
In a post on X, Shri Amit Shah said that demise of a great man like the great saint, Param Pujya Acharya Shri 108 Vidyasagar Ji Maharaj, is an irreparable loss for the country and society. He said that Param Pujya Acharya Shri 108 Vidyasagar Ji Maharaj gave priority only to the welfare of humanity till his last breath.
Union Home Minister said that he considers himself fortunate that he got the company, affection, and blessings of such a wise man. He said that the demise of Acharya Vidyasagar Ji Maharaj, a true devotee of humanity, is a personal loss for him. Shri Shah added that Acharya Vidyasagar Ji Maharaj remained selflessly committed to his resolve for welfare of the universe and every individual. Vidyasagar Ji Maharaj guided the society as Acharya, Yogi, Thinker, Philosopher and a Social Worker. He was easy-going, simple, and gentle from outside, but he was a very strong seeker from inside.
Shri Amit Shah said that through the works of education, health, and welfare of the poor, Acharya Vidyasagar Ji Maharaj showed how service to humanity and cultural awareness could be done simultaneously. The life of Acharya Vidyasagar Ji Maharaj will continue to show the path of future generations for ages like the pole star. Shri Shah said that he expresses his deepest condolences to all the followers of Acharya Vidyasagar Ji Maharaj.

ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકાર મંત્રી શ્રી અમિત શાહે મહાન સંત પરમ પૂજ્ય આચાર્ય શ્રી 108 વિદ્યાસાગરજી મહારાજના નિધન પર શોક વ્યક્ત કરતા તેને દેશ અને સમાજ માટે ન પૂરી શકાય તેવી ખોટ અને પોતાના માટે વ્યક્તિગત ક્ષતિ ગણાવી હતી
આચાર્ય શ્રી 108 વિદ્યાસાગરજી મહારાજે તેમના અંતિમ શ્વાસ સુધી માનવતાના કલ્યાણને જ પ્રાધાન્ય આપ્યું હતું - શ્રી અમિત શાહ
આચાર્ય શ્રી 108 વિદ્યાસાગરજી મહારાજ બ્રહ્માંડના કલ્યાણ અને દરેક વ્યક્તિના કલ્યાણ માટેના તેમના સંકલ્પ પ્રત્યે નિ:સ્વાર્થપણે પ્રતિબદ્ધ રહ્યા
વિદ્યાસાગરજી મહારાજે સમાજને આચાર્ય, યોગી, ચિંતક, તત્વજ્ઞાની અને સમાજસેવક તરીકે માર્ગદર્શન આપ્યું હતું
આચાર્ય વિદ્યાસાગર જી મહારાજનું જીવન ધ્રુવ નક્ષત્રની જેમ યુગો સુધી ભાવિ પેઢીનો માર્ગ બતાવતું રહેશે
18 FEB 2024 1:18PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે મહાન સંત પરમ પૂજ્ય આચાર્ય શ્રી 108 વિદ્યાસાગરજી મહારાજના નિધન પર શોક વ્યક્ત કર્યો છે અને તેને દેશ અને સમાજ માટે ન પૂરી શકાય તેવી ખોટ ગણાવી છે અને તેમના માટે વ્યક્તિગત નુકસાન ગણાવ્યું છે.
શ્રી અમિત શાહે X પરની એક પોસ્ટમાં જણાવ્યું હતું કે, પરમ પૂજ્ય આચાર્ય શ્રી 108 વિદ્યાસાગરજી મહારાજ જેવા મહાન પુરુષનું નિધન દેશ અને સમાજ માટે ન પૂરી શકાય તેવી ખોટ છે. તેમણે કહ્યું કે પરમ પૂજ્ય આચાર્ય શ્રી 108 વિદ્યાસાગર જી મહારાજે તેમના અંતિમ શ્વાસ સુધી માત્ર માનવતાના કલ્યાણને જ પ્રાધાન્ય આપ્યું હતું.
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ કહ્યું કે તેઓ પોતાને ભાગ્યશાળી માને છે કે તેમને આવા શાણા માણસનો સાથ, સ્નેહ અને આશીર્વાદ મળ્યા. તેમણે કહ્યું હતું કે, માનવતાનાં સાચા ભક્ત આચાર્ય વિદ્યાસાગરજી મહારાજનું અવસાન થયું છે, જે તેમનાં માટે વ્યક્તિગત ક્ષતિ છે. શ્રી શાહે ઉમેર્યું હતું કે, આચાર્ય વિદ્યાસાગરજી મહારાજ નિઃસ્વાર્થભાવે બ્રહ્માંડ અને દરેક વ્યક્તિના કલ્યાણ માટેના તેમના સંકલ્પ પ્રત્યે કટિબદ્ધ રહ્યા હતા. વિદ્યાસાગરજી મહારાજ આચાર્ય, યોગી, ચિંતક, તત્વચિંતક અને સામાજિક કાર્યકર તરીકે સમાજને માર્ગદર્શન આપ્યું. તે બહારથી સરળ, માયાળુ અને નમ્ર હતા, પરંતુ તેઓ અંદરથી ખૂબ જ મજબૂત સાધક હતા.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, શિક્ષણ, આરોગ્ય અને ગરીબોના કલ્યાણના કાર્યો દ્વારા આચાર્ય વિદ્યાસાગરજી મહારાજે માનવતાની સેવા અને સાંસ્કૃતિક જાગૃતિ એક સાથે કેવી રીતે કરી શકાય તે દર્શાવ્યું હતું. આચાર્ય વિદ્યાસાગર જી મહારાજનું જીવન ધ્રુવ નક્ષત્રની જેમ યુગો સુધી ભાવિ પેઢીને માર્ગ બતાવતું રહેશે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, તેઓ આચાર્ય વિદ્યાસાગર જી મહારાજનાં તમામ અનુયાયીઓ પ્રત્યે ઊંડી સંવેદના વ્યક્ત કરે છે.