ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤੀ ਨੌ-ਸੈਨਾ ਅਤੇ ਫ਼ਰਾਂਸੀਸੀ ਨੌ-ਸੈਨਾ ਦਰਮਿਆਨ 17ਵੀਂ ਵਾਰਤਾ ਦਾ ਆਯੋਜਨ
08 FEB 2024 12:02PM by PIB Chandigarh
ਇੰਡੀਅਨ ਨੇਵੀ (ਆਈਐੱਨ) - ਫ੍ਰੈਂਚ ਨੇਵੀ (ਐੱਫਐੱਨ) ਦਰਮਿਆਨ 17ਵੀਂ ਸਟਾਫ਼ ਵਾਰਤਾ 06-07 ਫਰਵਰੀ 24 ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿਖੇ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀ ਗਈ। ਮੀਟਿੰਗ ਦੀ ਸਹਿ-ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਰੀਅਰ ਐਡਮਿਰਲ ਨਿਰਭੈ ਬਾਪਨਾ, ਏਸੀਐੱਨਐੱਸ(ਐੱਫਸੀਆਈ) ਅਤੇ ਫ੍ਰੈਂਚ ਨੇਵੀ ਦੇ ਅੰਤਰ-ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਬੰਧਾਂ ਬਾਰੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਰੀਅਰ ਐਡਮਿਰਲ ਜੀਨ ਮਾਰਕ ਡੁਰਨਡਾਊ ਵੱਲੋਂ ਕੀਤੀ ਗਈ।
ਇਸ ਵਾਰਤਾ ਵਿੱਚ ਦੋਵਾਂ ਧਿਰਾਂ ਦੀ ਸਰਗਰਮ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਦੇਖੀ ਗਈ। ਮੁੱਖ ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਂਦਰੇ ਵਿੱਚ ਸੰਚਾਲਨ, ਸਿਖਲਾਈ, ਐੱਸਐੱਮਈ ਐਕਸਚੇਂਜ ਆਦਿ ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ। ਦੋਵਾਂ ਧਿਰਾਂ ਨੇ ਦੋਵੇਂ ਨੌ-ਸੈਨਾਵਾਂ ਦਰਮਿਆਨ ਵਧ ਰਹੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਵੀ ਸਵੀਕਾਰ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਸਮੁੰਦਰੀ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਅਤੇ ਅੰਤਰ-ਕਾਰਜਸ਼ੀਲਤਾ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਸਹਿਮਤੀ ਪ੍ਰਗਟਾਈ।
ਇਸ ਸਟਾਫ ਵਾਰਤਾ ਮੌਕੇ ਫ੍ਰੈਂਚ ਨੇਵੀ ਦੇ ਅੰਤਰ-ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਬੰਧਾਂ ਬਾਰੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਰੀਅਰ ਐਡਮਿਰਲ ਜੀਨ ਮਾਰਕ ਡੁਰਨਡਾਊ ਨੇ 07 ਫਰਵਰੀ 24 ਨੂੰ ਨੇਵਲ ਸਟਾਫ ਦੇ ਡਿਪਟੀ ਚੀਫ਼ ਵਾਈਸ ਐਡਮਿਰਲ ਤਰੁਣ ਸੋਬਤੀ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਇੰਡੀਅਨ ਨੇਵੀ ਅਤੇ ਫ੍ਰੈਂਚ ਨੇਵੀ ਦਰਮਿਆਨ ਉੱਚ ਪੱਧਰੀ ਤਾਲਮੇਲ ਅਤੇ ਅੰਤਰ-ਕਾਰਜਸ਼ੀਲਤਾ 'ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ 06 ਫਰਵਰੀ, 24 ਨੂੰ ਆਈਐੱਫਸੀ - ਆਈਓਆਰ ਦਾ ਦੌਰਾ ਵੀ ਕੀਤਾ।
,INandRAdmJeanMarcDurandau,FNWMBX.jpeg)

Ministry of Defence
17TH IN – FN STAFF TALKS
08 FEB 2024 12:02PM by PIB Delhi
17th Indian Navy (IN) – French Navy (FN) Staff Talks was held from 06-07 Feb 24 at New Delhi. The meeting was co-chaired by RAdm Nirbhay Bapna, ACNS (FCI) and RAdm Jean Marc Durandau, Director International Engagements, FN.
The Talks witnessed active participation from both sides. Major discussions included operational, training, SME exchanges, etc. Both sides also acknowledged the growing cooperation between the two Navies and agreed to enhance collaboration and interoperability in the maritime domain.
On the sidelines of the Staff Talks, RAdm Jean Marc Durandau, Director International Engagements, FN called on VAdm Tarun Sobti, Deputy Chief of Naval Staff on 07 Feb 24 and underscored the high level of synergy and interoperability between IN and FN. He also visited IFC - IOR on 06 Feb 24.
,INandRAdmJeanMarcDurandau,FNWMBX.jpeg)