రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
భారత్‌ - ఫ్రెంచ్ నౌకదాళాల మధ్య 17వ విడత సమావేశాలు
08 FEB 2024 12:02PM by PIB Hyderabad
భారత నౌకాదళం (ఐఎన్‌) - ఫ్రెంచ్ నౌకాదళం (ఎఫ్‌ఎన్) సిబ్బంది మధ్య 17వ విడత సమావేశాలు ఈ నెల 06, 07 తేదీల్లో న్యూదిల్లీలో జరిగాయి. భారత్‌ తరపున రియర్‌ అడ్మిరల్‌ నిర్భయ్ బాప్నా, ఫ్రాన్స్‌ తరపున రియర్‌ అడ్మిరల్‌ జీన్ మార్క్ డురాండౌ ఈ సమావేశాలకు అధ్యక్షత వహించారు.
సమావేశాల్లో చురుగ్గా చర్చలు జరిపిన రెండు పక్షాలు; కార్యాచరణ, శిక్షణ, ఎస్‌ఎంఈ మార్పిడి వంటి ప్రధాన విషయాలపై మాట్లాడుకున్నాయి. రెండు నౌకాదళాల మధ్య పెరుగుతున్న స్నేహాన్ని ఇరు పక్షాలు గుర్తించాయి, సముద్ర రంగంలో సహకారాన్ని మరింత పెంచుకోవడానికి అంగీకరించాయి.
రియర్‌ అడ్మిరల్‌ జీన్ మార్క్ డురాండౌ, ఈ నెల 07న, భారత డిప్యూటీ చీఫ్ ఆఫ్ నేవల్ స్టాఫ్ & వైస్‌ అడ్మిరల్‌ తరుణ్ సోబ్టీతో సమావేశమయ్యారు. రెండు దేశాల మధ్య ఉన్నత స్థాయి సహకారంపై చర్చించారు. అంతకుముందు, 06వ తేదీన, ఐఎఫ్‌ఎస్‌-ఐవోఆర్‌ను కూడా ఆయన సందర్శించారు.
,INandRAdmJeanMarcDurandau,FNWMBX.jpeg)

Ministry of Defence
17TH IN – FN STAFF TALKS
08 FEB 2024 12:02PM by PIB Delhi
17th Indian Navy (IN) – French Navy (FN) Staff Talks was held from 06-07 Feb 24 at New Delhi. The meeting was co-chaired by RAdm Nirbhay Bapna, ACNS (FCI) and RAdm Jean Marc Durandau, Director International Engagements, FN.
The Talks witnessed active participation from both sides. Major discussions included operational, training, SME exchanges, etc. Both sides also acknowledged the growing cooperation between the two Navies and agreed to enhance collaboration and interoperability in the maritime domain.
On the sidelines of the Staff Talks, RAdm Jean Marc Durandau, Director International Engagements, FN called on VAdm Tarun Sobti, Deputy Chief of Naval Staff on 07 Feb 24 and underscored the high level of synergy and interoperability between IN and FN. He also visited IFC - IOR on 06 Feb 24.
,INandRAdmJeanMarcDurandau,FNWMBX.jpeg)