രാജ്യരക്ഷാ മന്ത്രാലയം
17-ാമത് IN – FN സ്റ്റാഫ് ചർച്ചകൾ
08 FEB 2024 12:02PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി: ഫെബ്രുവരി 08, 2024
17-ാമത് ഇന്ത്യൻ നാവിക സേന (IN) - ഫ്രഞ്ച് നാവിക സേന (FN) സ്റ്റാഫ് ചർച്ചകൾ 2024 ഫെബ്രുവരി 06 മുതൽ 07 വരെ ന്യൂ ഡൽഹിയിൽ നടന്നു. യോഗത്തിൽ RAdm നിർഭയ് ബപ്ന, ACNS (FCI); RAdm ജോൺ മാർക്ക് ഡ്യുറാൻഡോ, ഡയറക്ടർ ഇൻ്റർനാഷണൽ എൻഗേജ്മെൻ്റ്സ്, FN എന്നിവർ അധ്യക്ഷത വഹിച്ചു.
ചർച്ചയിൽ ഇരുപക്ഷത്തുനിന്നും സജീവ പങ്കാളിത്തം ഉണ്ടായി. പ്രധാന ചർച്ചകളിൽ പരിശീലനം, പ്രവർത്തനങ്ങൾ, എസ്എംഇ കൈമാറ്റം മുതലായവ ഉൾപ്പെട്ടു. ഇരു നാവികസേനകളും തമ്മിലുള്ള സഹകരണം അംഗീകരിച്ചുകൊണ്ട്, സമുദ്രമേഖലയിൽ സഹകരണവും പരസ്പര പ്രവർത്തനക്ഷമതയും വർദ്ധിപ്പിക്കാൻ ചർച്ചയിൽ തീരുമാനിക്കുകയും ചെയ്തു.
ഫ്രഞ്ച് നാവിക സേനയുടെ ഡയറക്ടർ ഇൻ്റർനാഷണൽ എൻഗേജ്‌മെൻ്റ്സ്, RAdm ജോൺ മാർക്ക് ഡ്യുറാൻഡോ, 07 Feb 24 ന് നേവൽ സ്റ്റാഫ് ഡെപ്യൂട്ടി ചീഫ് VAdm തരുൺ സോബ്തിയെ സന്ദർശിക്കുകയും, ഇരു നാവിക സേനകൾ തമ്മിലുള്ള ഉയർന്ന തലത്തിലുള്ള സഹവർത്തിത്വവും പരസ്പര പ്രവർത്തനക്ഷമതയും അടിവരയിടുകയും ചെയ്തു. 06 ഫെബ്രുവരി 24 ന് അദ്ദേഹം IFC - IOR സന്ദർശിച്ചു.

Ministry of Defence
17TH IN – FN STAFF TALKS
08 FEB 2024 12:02PM by PIB Delhi
17th Indian Navy (IN) – French Navy (FN) Staff Talks was held from 06-07 Feb 24 at New Delhi. The meeting was co-chaired by RAdm Nirbhay Bapna, ACNS (FCI) and RAdm Jean Marc Durandau, Director International Engagements, FN.
The Talks witnessed active participation from both sides. Major discussions included operational, training, SME exchanges, etc. Both sides also acknowledged the growing cooperation between the two Navies and agreed to enhance collaboration and interoperability in the maritime domain.
On the sidelines of the Staff Talks, RAdm Jean Marc Durandau, Director International Engagements, FN called on VAdm Tarun Sobti, Deputy Chief of Naval Staff on 07 Feb 24 and underscored the high level of synergy and interoperability between IN and FN. He also visited IFC - IOR on 06 Feb 24.
,INandRAdmJeanMarcDurandau,FNWMBX.jpeg)