ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಇಂದು ಗುಜರಾತ್ ನ ಅಹಮದಾಬಾದ್ ನಲ್ಲಿ ಅಹಮದಾಬಾದ್ ಮುನ್ಸಿಪಲ್ ಕಾರ್ಪೊರೇಷನ್ (ಎಎಂಸಿ) 1950 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ವಿವಿಧ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಕಾಮಗಾರಿಗಳನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು 2001ರಲ್ಲಿ ಗುಜರಾತ್ ನಿಂದ ಆರಂಭಿಸಿದ ಜನಪರ ಮತ್ತು ಸರ್ವಾಂಗೀಣ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಪಯಣ ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಮುಂದುವರಿಯುತ್ತಿದೆ
ಮೋದಿ ಅವರು ಗುಜರಾತ್ ಮಾದರಿಯ ರೂಪದಲ್ಲಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಹೊಸ ಕಲ್ಪನೆಗೆ ರೂಪ ನೀಡಿದರು ಮತ್ತು ಈ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ದೇಶದ ಜನರು ದೇಶದ ಅಧಿಕಾರವನ್ನು ಮೋದಿ ಜಿ ಅವರಿಗೆ ಹಸ್ತಾಂತರಿಸಿದರು
ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರದ 10 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ, ಮೊದಲ 5 ವರ್ಷಗಳನ್ನು ಹಿಂದಿನ ಸರ್ಕಾರಗಳ ನ್ಯೂನತೆಗಳನ್ನು ಸರಿದೂಗಿಸಲು ಮತ್ತು ಮುಂದಿನ 5 ವರ್ಷಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ಭಾರತದ ಬಲವಾದ ಅಡಿಪಾಯವನ್ನು ಹಾಕಲು ಕಳೆದರು. ಮೂರನೇ ಬಾರಿಗೆ ಪ್ರಧಾನಿಯಾದ ನಂತರ, ಮೋದಿ ಜಿ ಆ ಅಡಿಪಾಯದ ಮೇಲೆ ಭವ್ಯ ಕಟ್ಟಡವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲಿದ್ದಾರೆ
ಅಯೋಧ್ಯೆಯ ಶ್ರೀ ರಾಮ್ ದೇವಾಲಯದಲ್ಲಿ ರಾಮ್ ಲಾಲಾ ಪ್ರತಿಷ್ಠಾಪನೆಯಂತಹ ಶತಮಾನಗಳಿಂದ ಬಾಕಿ ಉಳಿದಿದ್ದ ಇಂತಹ ಅನೇಕ ಕೆಲಸಗಳನ್ನು ಮೋದಿ ಜಿ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ
ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಜಿ ಮತ್ತು ಶ್ರೀ ಭೂಪೇಂದ್ರ ಪಟೇಲ್ ಜಿ ಜೋಡಿ ಗುಜರಾತ್ ನಲ್ಲಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ವೇಗವನ್ನು ಕಾಯ್ದುಕೊಂಡಿದೆ
ಮಹರ್ಷಿ ದಯಾನಂದರು ಉತ್ತರ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ದೇಶಭಕ್ತಿಗಾಗಿ ಉಗ್ರ ಚಳುವಳಿಯನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸಿದರು.
12 FEB 2024 4:03PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಇಂದು ಗುಜರಾತ್ ನ ಅಹಮದಾಬಾದ್ ನಲ್ಲಿ ಅಹಮದಾಬಾದ್ ಮುನ್ಸಿಪಲ್ ಕಾರ್ಪೊರೇಷನ್ (ಎಎಂಸಿ) ನ ವಿವಿಧ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಕಾರ್ಯಗಳನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು.
ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ತಮ್ಮ ಭಾಷಣದಲ್ಲಿ, ಇಂದು ಅಹ್ಮದಾಬಾದ್ ನಗರದಲ್ಲಿ 1950 ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿ ಮೌಲ್ಯದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಕಾರ್ಯಗಳನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. 2001ರಿಂದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಗುಜರಾತ್ ನಿಂದ ಇಡೀ ದೇಶದಲ್ಲಿ ಜನಪರ ಮತ್ತು ಸರ್ವಾಂಗೀಣ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಪರಿಕಲ್ಪನೆಯನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲು ಶ್ರಮಿಸಿದ್ದಾರೆ ಎಂದರು. ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿ ಅವರು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಪಯಣ ನಿರಂತರವಾಗಿ ನಡೆಯುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಮೋದಿ ಅವರು ಗುಜರಾತ್ ನಲ್ಲಿ ಬಡವರಿಗೆ 1.25 ಲಕ್ಷ ಮನೆಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಈಗ ಬಡವರು ತಮ್ಮ ಮನೆಗಳಲ್ಲಿ ವಾಸಿಸಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಶಾ ಹೇಳಿದರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಗುಜರಾತ್ ಮಾದರಿಯ ರೂಪದಲ್ಲಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಹೊಸ ದೃಷ್ಟಿಕೋನಕ್ಕೆ ರೂಪ ನೀಡಿದರು ಮತ್ತು ಇದರ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ದೇಶದ ಜನರು ದೇಶದ ಅಧಿಕಾರವನ್ನು ಮೋದಿ ಜಿ ಅವರಿಗೆ ಹಸ್ತಾಂತರಿಸಿದರು ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿ ಅವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ, ಕಳೆದ 10 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಇಡೀ ದೇಶದ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲೂ ಸಮಗ್ರ ಬದಲಾವಣೆಗಳಾಗಿವೆ, ಇದರಿಂದಾಗಿ 2047 ರ ವೇಳೆಗೆ ಭಾರತವು ವಿಶ್ವದ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲೂ ಮೊದಲ ಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿರುತ್ತದೆ ಎಂದು ದೇಶದ 140 ಕೋಟಿ ನಾಗರಿಕರು ನಂಬಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಶತಮಾನಗಳಿಂದ ಬಾಕಿ ಉಳಿದಿದ್ದ ಇಂತಹ ಅನೇಕ ಕಾರ್ಯಗಳನ್ನು ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಕಳೆದ ತಿಂಗಳಷ್ಟೇ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಅಯೋಧ್ಯೆಯ ಶ್ರೀ ರಾಮ್ ದೇವಾಲಯದಲ್ಲಿ ರಾಮ್ ಲಾಲಾ ವಿಗ್ರಹವನ್ನು ಪ್ರತಿಷ್ಠಾಪಿಸಿದರು. ಸುಮಾರು 550 ವರ್ಷಗಳಿಂದ ದೇಶದ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ನಾಗರಿಕನು ಅಯೋಧ್ಯೆಯಲ್ಲಿ ರಾಮ ಮಂದಿರ ನಿರ್ಮಾಣಕ್ಕಾಗಿ ಕಾಯುತ್ತಿದ್ದನು ಮತ್ತು ಮೋದಿ ಜಿ ಅದನ್ನು ಮಾಡಿದರು ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಪಿಎಂ ಮೋದಿ ಅವರು ಇಂತಹ ಅನೇಕ ಕಾರ್ಯಗಳಿಗೆ ವೇಗ ಮತ್ತು ನಿರ್ದೇಶನ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ. ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರದ ಕೊನೆಯ 10 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ, ಮೊದಲ 5 ವರ್ಷಗಳನ್ನು ಹಿಂದಿನ ಸರ್ಕಾರಗಳ ನ್ಯೂನತೆಗಳನ್ನು ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಲು ವ್ಯಯಿಸಲಾಗಿದೆ, ಮುಂದಿನ 5 ವರ್ಷಗಳನ್ನು ಅಡಿಪಾಯ ಹಾಕಲು ಖರ್ಚು ಮಾಡಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಈಗ ಮೂರನೇ ಬಾರಿಗೆ ಪ್ರಧಾನಿಯಾದ ನಂತರ, ಮೋದಿ ಜಿ ಆ ಅಡಿಪಾಯದ ಮೇಲೆ ಭವ್ಯವಾದ ಕಟ್ಟಡವನ್ನು ಅತ್ಯಂತ ವೇಗವಾಗಿ ನಿರ್ಮಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ.
ಇಂದು ಮಹರ್ಷಿ ದಯಾನಂದ ಸರಸ್ವತಿ ಅವರ 200ನೇ ಜನ್ಮ ವರ್ಷಾಚರಣೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಗುಜರಾತ್ ನಲ್ಲಿ ಜನಿಸಿದ ಮಹರ್ಷಿ ದಯಾನಂದರು ನಮ್ಮ ವೇದಗಳನ್ನು ಪುನರುಜ್ಜೀವನಗೊಳಿಸಿದರು ಎಂದರು. ಮಹರ್ಷಿ ದಯಾನಂದರು ಇಡೀ ಉತ್ತರ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ದೇಶಭಕ್ತಿ, ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ, ಮಾತೃಭಾಷೆ ಮತ್ತು ವೇದಗಳಿಗಾಗಿ ತೀವ್ರವಾದ ಚಳುವಳಿಯನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದರು.
ಇಂದು ಗಾಂಧಿನಗರ ಮತ್ತು ಅಹಮದಾಬಾದ್ ಎರಡೂ ಲೋಕಸಭಾ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಇಡಬ್ಲ್ಯೂಎಸ್ ವಸತಿಯ ಡ್ರಾ ನಡೆಯಿತು ಮತ್ತು ಸುಮಾರು 891 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ 44 ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಾಯಿತು ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಇದಲ್ಲದೆ, 1,058 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ 26 ಯೋಜನೆಗಳಿಗೆ ಭೂಮಿ ಪೂಜೆಯನ್ನೂ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. 1950 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ಒಟ್ಟಾರೆ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಕಾರ್ಯಗಳು ಇಂದು ಇಲ್ಲಿ ಪ್ರಾರಂಭವಾಗಿದ್ದು, ಅದರಲ್ಲಿ 1,000 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ಕಾಮಗಾರಿಗಳನ್ನು ಗಾಂಧಿನಗರ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಇಂದು ನೀರು, ರೈಲ್ವೆ ಯೋಜನೆಗಳು, ಕೆರೆಗಳ ನವೀಕರಣ, ಒಳಚರಂಡಿ ಪಂಪಿಂಗ್ ಸ್ಟೇಷನ್, ಸಾಮಾನ್ಯ ಸಭಾಂಗಣ, ಅಂಗನವಾಡಿ ಮುಂತಾದ ಅನೇಕ ಕಾಮಗಾರಿಗಳನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದರು. ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಜಿ ಮತ್ತು ಶ್ರೀ ಭೂಪೇಂದ್ರ ಪಟೇಲ್ ಜೀ ಜೋಡಿ ಗುಜರಾತ್ ನಲ್ಲಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ವೇಗವನ್ನು ಕಾಯ್ದುಕೊಂಡಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಶಾ ಹೇಳಿದರು.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah inaugurates various development works worth Rs. 1950 crore of Ahmedabad Municipal Corporation (AMC) in Ahmedabad, Gujarat today
The journey of people-oriented and all-round development started by Prime Minister Shri Narendra Modi from Gujarat in 2001 is continuing across the country
Modi ji gave shape to a new idea of development in the form of Gujarat model and on this basis the people of the country handed over the command of the country to Modi ji
Out of the 10 years of the Modi government, the first 5 years were spent in making up for the shortcomings of the previous governments and the next 5 years were spent in laying the strong foundation of a developed India; after becoming the Prime Minister for the third time, Modi ji will construct a grand building on that foundation
Modi ji has done many such works, which were pending for centuries, like consecrating of Ram Lala in Shri Ram temple in Ayodhya
The duo of Shri Narendra Modi ji and Shri Bhupendra Patel ji has maintained the pace of development in Gujarat
Maharishi Dayanand ji spearheaded a fierce movement in North India for patriotism,
12 FEB 2024 4:03PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah inaugurated various development works of Ahmedabad Municipal Corporation (AMC) in Ahmedabad, Gujarat today.
In his address, Shri Amit Shah said that today development works worth Rs 1950 crore have been inaugurated in Ahmedabad city. He said that since 2001, Prime Minister Shri Narendra Modi has worked to establish the concept of people-oriented and all-round development in the entire country from Gujarat. He said that the development journey started by Prime Minister Modi is continuously on. Shri Shah added that Modi ji has provided 1.25 lakh houses to the poor in Gujarat and now the poor have started living in their homes.
The Union Home Minister said that Prime Minister Shri Narendra Modi ji gave shape to a new vision of development in the form of Gujarat model and on the basis of this the people of the country handed over the command of the country to Modi ji. He said that under the leadership of Prime Minister Modi ji, there have been comprehensive changes in every field in the entire country in the last 10 years due to which 140 crore citizens of the country have faith that in 2047, India will be at the first position in every field in the world.
Shri Shah added that Prime Minister Shri Narendra Modi has done many such works which were pending for centuries. Only last month, Shri Narendra Modi ji consecrated the idol of Ram Lala in Shri Ram temple in Ayodhya. He said that for almost 550 years every citizen of the country was waiting for the construction of Ram temple in Ayodhya and Modi ji did it. PM Modi ji has given momentum and direction to many such works. He said that in the last 10 years of the Modi government, the first 5 years were spent in completing the shortcomings of the previous governments, the next 5 years were spent in laying the foundation. Now after becoming the Prime Minister for the third time, Modi ji is constructing a grand building on that foundation at a very fast pace.
Shri Amit Shah said that today is the 200th birth anniversary of Maharishi Dayanand Saraswati. He said that Maharishi Dayanand ji, who was born in Gujarat, restored our Vedas. Maharishi Dayanand ji launched a fierce movement for patriotism, independence, mother tongue and Vedas in the entire North India.
The Union Home Minister said that today the draw of EWS housing has been held in both the Lok Sabha constituencies of Gandhinagar and Ahmedabad and 44 projects have been inaugurated at a cost of approximately Rs 891 crore. Apart from this, Bhoomi Pujan of 26 projects worth Rs 1,058 crore has also been done. He said that overall development works worth Rs 1950 crore have started here today, out of which works worth Rs 1,000 crore are included in Gandhinagar area. He said that today many works like water, railway schemes, renovation of ponds, drainage pumping station, common hall, Anganwadi etc. have been inaugurated. Shri Shah said that the pair of Shri Narendra Modi ji and Shri Bhupendra Patel ji has maintained the pace of development in Gujarat.