ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે ગુજરાતના અમદાવાદમાં રૂ. 1950 કરોડના ખર્ચે અમદાવાદ મ્યુનિસિપલ કોર્પોરેશન (AMC)ના વિવિધ વિકાસ કાર્યોનું ઉદ્ઘાટન કર્યું
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ 2001માં ગુજરાતમાંથી શરૂ કરેલી લોકલક્ષી અને સર્વાંગી વિકાસની યાત્રા સમગ્ર દેશમાં ચાલુ છે
મોદીજીએ ગુજરાત મોડલના રૂપમાં વિકાસના નવા વિચારને આકાર આપ્યો અને તેના આધારે દેશની જનતાએ મોદીજીને દેશની કમાન સોંપી
મોદી સરકારના 10 વર્ષોમાંથી પહેલા 5 વર્ષ અગાઉની સરકારોની ખામીઓ પૂરી કરવામાં અને પછીના 5 વર્ષ વિકસિત ભારતનો મજબૂત પાયો નાખવામાં ખર્ચવામાં આવ્યા હતા, હવે પ્રધાનમંત્રી બન્યા બાદ ત્રીજી વખત મોદીજી તેના પાયા પર ભવ્ય ઈમારત બનાવશે
મોદીજીએ અયોધ્યામાં શ્રી રામ મંદિરમાં રામ લલ્લાની પ્રતિમાની પ્રાણ પ્રતિષ્ઠા જેવા અનેક કામો કર્યા છે, જે સદીઓથી પેન્ડિંગ હતા
શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજી અને શ્રી ભૂપેન્દ્ર પટેલજીની જોડીએ ગુજરાતમાં વિકાસની ગતિ જાળવી રાખી છે
મહર્ષિ દયાનંદજીએ ઉત્તર ભારતમાં વ્યસન મુક્તિ, દેશભક્તિ, સ્વતંત્રતા, માતૃભાષા અને વેદમાંથી મુક્તિ માટે ઉગ્ર આંદોલન ચલાવ્યું
12 FEB 2024 4:03PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે ગુજરાતના અમદાવાદમાં રૂ. 1950 કરોડના ખર્ચે અમદાવાદ મ્યુનિસિપલ કોર્પોરેશન (AMC)ના વિવિધ વિકાસ કાર્યોનું લોકાર્પણ કર્યું.
શ્રી અમિત શાહે તેમના સંબોધનમાં જણાવ્યું હતું કે આજે અમદાવાદ શહેરમાં રૂ. 1900 કરોડથી વધુના વિકાસ કાર્યોનું લોકાર્પણ કરવામાં આવી રહ્યું છે. તેમણે કહ્યું કે, 2001થી પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ સમગ્ર દેશમાં લોકલક્ષી અને સર્વાંગી વિકાસની વિભાવનાને ગુજરાતમાંથી પ્રસ્થાપિત કરવાનું કામ કર્યું છે. તેમણે કહ્યું કે પ્રધાનમંત્રી મોદીએ શરૂ કરેલી વિકાસયાત્રા હજુ પણ અવિરત ચાલુ છે. શ્રી શાહે કહ્યું કે મોદીજીએ ગુજરાતમાં ગરીબોને 1.25 લાખ મકાનો આપ્યા છે અને હવે ગરીબો પોતાના ઘરમાં રહેવા લાગ્યા છે.
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ કહ્યું કે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીએ ગુજરાત મોડલના રૂપમાં વિકાસના નવા વિઝનને આકાર આપ્યો અને તેના આધારે દેશની જનતાએ મોદીજીને દેશની કમાન સોંપી. તેમણે કહ્યું કે, મોદીજીના નેતૃત્વમાં છેલ્લા 10 વર્ષમાં સમગ્ર દેશમાં દરેક ક્ષેત્રમાં આમૂલ પરિવર્તનો આવ્યા છે જેના કારણે દેશના 140 કરોડ નાગરિકોના મનમાં વિશ્વાસ છે કે 2047માં વિશ્વના દરેક ક્ષેત્રમાં ભારત પ્રથમ સ્થાન પર હશે.
શ્રી શાહે કહ્યું કે પ્રધાનમંત્રી મોદીએ આવા અનેક કામો કર્યા છે જે સદીઓથી પેન્ડિંગ હતા. ગયા મહિને જ શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ અયોધ્યાના શ્રી રામ મંદિરમાં રામ લલ્લાની મૂર્તિની પ્રાણ પ્રતિષ્ઠા કરી હતી. તેમણે કહ્યું કે લગભગ 550 વર્ષથી દેશનો દરેક નાગરિક અયોધ્યામાં રામ મંદિરના નિર્માણની રાહ જોઈ રહ્યો હતો અને મોદીજીએ તે કર્યું. શ્રી શાહે કહ્યું કે મોદીજીએ આવા અનેક કાર્યોને ગતિ અને દિશા આપી છે. તેમણે કહ્યું કે, મોદી સરકારના છેલ્લા 10 વર્ષમાં પહેલા 5 વર્ષ પાછલી સરકારોની ખામીઓને પૂરી કરવામાં ખર્ચવામાં આવ્યા, પછીના 5 વર્ષ પાયો નાખવામાં ખર્ચાયા અને હવે ત્રીજી વખત પ્રધાનમંત્રી બન્યા બાદ મોદીજી તે પાયા પર ખૂબ જ ઝડપી ગતિએ ભવ્ય ઈમારતનું નિર્માણ કરશે.
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે આજે મહર્ષિ દયાનંદ સરસ્વતીની 200મી જન્મજયંતી છે. તેમણે કહ્યું કે ગુજરાતમાં જન્મેલા મહર્ષિ દયાનંદજીએ આપણા વેદોને પુનઃસ્થાપિત કર્યા. શ્રી શાહે કહ્યું કે મહર્ષિ દયાનંદજીએ સમગ્ર ઉત્તર ભારતમાં નશા મુક્તિ, દેશભક્તિ, સ્વતંત્રતા, માતૃભાષા અને વેદ માટે ઉગ્ર આંદોલન ચલાવ્યું હતું.
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે આજે ગાંધીનગર અને અમદાવાદ બંને લોકસભા મતવિસ્તારોમાં EWS આવાસનો ડ્રો યોજાયો છે અને અંદાજે રૂ. 891 કરોડના ખર્ચે 44 પ્રોજેક્ટનું ઉદ્ઘાટન કરવામાં આવ્યું છે. આ ઉપરાંત 1,058 કરોડ રૂપિયાના 26 પ્રોજેક્ટનું ભૂમિપૂજન પણ કરવામાં આવ્યું છે. તેમણે કહ્યું કે, આજે અહીં રૂ. 1950 કરોડના એકંદર વિકાસના કામો શરૂ થયા છે, જેમાં ગાંધીનગર વિસ્તારના રૂ. 1,000 કરોડના કામોનો સમાવેશ થાય છે. તેમણે કહ્યું કે આજે અહીં પાણી, રેલવે યોજનાઓ, તળાવોનું નવીનીકરણ, ડ્રેનેજ પમ્પિંગ સ્ટેશન, કોમન હોલ, આંગણવાડી વગેરે જેવા અનેક કામોનું લોકાર્પણ કરવામાં આવ્યું છે. શ્રી શાહે કહ્યું કે શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજી અને શ્રી ભૂપેન્દ્ર પટેલજીની જોડીએ ગુજરાતમાં વિકાસની ગતિ જાળવી રાખી છે.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah inaugurates various development works worth Rs. 1950 crore of Ahmedabad Municipal Corporation (AMC) in Ahmedabad, Gujarat today
The journey of people-oriented and all-round development started by Prime Minister Shri Narendra Modi from Gujarat in 2001 is continuing across the country
Modi ji gave shape to a new idea of development in the form of Gujarat model and on this basis the people of the country handed over the command of the country to Modi ji
Out of the 10 years of the Modi government, the first 5 years were spent in making up for the shortcomings of the previous governments and the next 5 years were spent in laying the strong foundation of a developed India; after becoming the Prime Minister for the third time, Modi ji will construct a grand building on that foundation
Modi ji has done many such works, which were pending for centuries, like consecrating of Ram Lala in Shri Ram temple in Ayodhya
The duo of Shri Narendra Modi ji and Shri Bhupendra Patel ji has maintained the pace of development in Gujarat
Maharishi Dayanand ji spearheaded a fierce movement in North India for patriotism,
12 FEB 2024 4:03PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah inaugurated various development works of Ahmedabad Municipal Corporation (AMC) in Ahmedabad, Gujarat today.
In his address, Shri Amit Shah said that today development works worth Rs 1950 crore have been inaugurated in Ahmedabad city. He said that since 2001, Prime Minister Shri Narendra Modi has worked to establish the concept of people-oriented and all-round development in the entire country from Gujarat. He said that the development journey started by Prime Minister Modi is continuously on. Shri Shah added that Modi ji has provided 1.25 lakh houses to the poor in Gujarat and now the poor have started living in their homes.
The Union Home Minister said that Prime Minister Shri Narendra Modi ji gave shape to a new vision of development in the form of Gujarat model and on the basis of this the people of the country handed over the command of the country to Modi ji. He said that under the leadership of Prime Minister Modi ji, there have been comprehensive changes in every field in the entire country in the last 10 years due to which 140 crore citizens of the country have faith that in 2047, India will be at the first position in every field in the world.
Shri Shah added that Prime Minister Shri Narendra Modi has done many such works which were pending for centuries. Only last month, Shri Narendra Modi ji consecrated the idol of Ram Lala in Shri Ram temple in Ayodhya. He said that for almost 550 years every citizen of the country was waiting for the construction of Ram temple in Ayodhya and Modi ji did it. PM Modi ji has given momentum and direction to many such works. He said that in the last 10 years of the Modi government, the first 5 years were spent in completing the shortcomings of the previous governments, the next 5 years were spent in laying the foundation. Now after becoming the Prime Minister for the third time, Modi ji is constructing a grand building on that foundation at a very fast pace.
Shri Amit Shah said that today is the 200th birth anniversary of Maharishi Dayanand Saraswati. He said that Maharishi Dayanand ji, who was born in Gujarat, restored our Vedas. Maharishi Dayanand ji launched a fierce movement for patriotism, independence, mother tongue and Vedas in the entire North India.
The Union Home Minister said that today the draw of EWS housing has been held in both the Lok Sabha constituencies of Gandhinagar and Ahmedabad and 44 projects have been inaugurated at a cost of approximately Rs 891 crore. Apart from this, Bhoomi Pujan of 26 projects worth Rs 1,058 crore has also been done. He said that overall development works worth Rs 1950 crore have started here today, out of which works worth Rs 1,000 crore are included in Gandhinagar area. He said that today many works like water, railway schemes, renovation of ponds, drainage pumping station, common hall, Anganwadi etc. have been inaugurated. Shri Shah said that the pair of Shri Narendra Modi ji and Shri Bhupendra Patel ji has maintained the pace of development in Gujarat.