ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
​​​​​​​ವಿಶಾಖಪಟ್ಟಣಂನ ರೋಜ್ಗಾರ್ ಮೇಳದಲ್ಲಿ ಸಚಿವ ರಾಜೀವ್ ಚಂದ್ರಶೇಖರ್ ಅವರು 225 ನೇಮಕಾತಿ ಪತ್ರಗಳನ್ನು ಹಸ್ತಾಂತರಿಸಿದರು
"ಕಠಿಣ ಪರಿಶ್ರಮ ಮತ್ತು ಜನರ ಜೀವನವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವ ಸಂಕಲ್ಪದ ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಈಗ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರವನ್ನು ವ್ಯಾಖ್ಯಾನಿಸುತ್ತದೆ" ಎಂದು ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ರಾಜೀವ್ ಚಂದ್ರಶೇಖರ್ ಹೇಳಿದರು.
"ಸರ್ಕಾರದಲ್ಲಿ ಇರುವುದು ಸೇವೆ, ಉತ್ತಮ ಆಡಳಿತ ಮತ್ತು ಅಗತ್ಯವಿರುವವರಿಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುವುದು. ಇದು ಅಧಿಕಾರದ ಬಗ್ಗೆ ಅಲ್ಲ: ರಾಜೀವ್ ಚಂದ್ರಶೇಖರ್
"ಈ ದೇಶವು ಈ ಹಿಂದೆ ಯುವ ಭಾರತೀಯರಿಗೆ ಯಾವುದೇ ಅವಕಾಶವನ್ನು ನೀಡದಿರುವುದನ್ನು ನಾನು ನೋಡಿದ್ದೇನೆ. ಈಗ, ನೀವು ಸ್ವಯಂ ಉದ್ಯೋಗಿಯಾಗಿರಲಿ, ಸರ್ಕಾರಿ ಅಥವಾ ಖಾಸಗಿ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಭಾರತವು ಅವಕಾಶಗಳಿಂದ ತುಂಬಿದೆ ": ರಾಜೀವ್ ಚಂದ್ರಶೇಖರ್
12 FEB 2024 2:58PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಐಟಿ, ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆ ಮತ್ತು ಜಲಶಕ್ತಿ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ರಾಜೀವ್ ಚಂದ್ರಶೇಖರ್ ಅವರು ಇಂದು ವಿಶಾಖಪಟ್ಟಣಂನಲ್ಲಿ ಸರ್ಕಾರಿ ಸೇವೆಗೆ ಪ್ರಯಾಣ ಆರಂಭಿಸುವ ಯುವ ಭಾರತೀಯರಿಗೆ 225 ನೇಮಕಾತಿ ಪತ್ರಗಳನ್ನು ವಿತರಿಸಿದರು. ಈ ನೇಮಕಾತಿಗಳನ್ನು ಬುಡಕಟ್ಟು ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ, ರಕ್ಷಣಾ ಸಚಿವಾಲಯ ಮತ್ತು ಪರಮಾಣು ಶಕ್ತಿ ಇಲಾಖೆ ಸೇರಿದಂತೆ ವಿವಿಧ ಸರ್ಕಾರಿ ಇಲಾಖೆಗಳಿಗೆ ಸ್ವಾಗತಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಯುವ ಭಾರತೀಯರು, ನೇಮಕಗೊಂಡವರು ತಮ್ಮ ಕುಟುಂಬಗಳು ಮತ್ತು ನಗರದ ಪ್ರಮುಖ ನಾಗರಿಕರ ಉಪಸ್ಥಿತಿಗೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾದರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ವರ್ಚುವಲ್ ಭಾಷಣ ಮತ್ತು ಅಂಡಮಾನ್ ಮತ್ತು ನಿಕೋಬಾರ್ ನ ಯುವ ಭಾರತೀಯರಿಗೆ ಒಂದು ಲಕ್ಷ ನೇಮಕಾತಿ ಪತ್ರಗಳನ್ನು ವಿತರಿಸಿದ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಈ ಮಹತ್ವದ ಘಟನೆ ನಡೆಯಿತು.
ಸಚಿವ ರಾಜೀವ್ ಚಂದ್ರಶೇಖರ್ ಅವರು ತಮ್ಮ ಭಾಷಣದಲ್ಲಿ, 2014 ರಿಂದ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಆಡಳಿತ ಮತ್ತು ರಾಜಕೀಯ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯಲ್ಲಿ ಆಳವಾದ ಪರಿವರ್ತನೆಯನ್ನು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು, ಇದು ಯುವ ಭಾರತೀಯರಿಗೆ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ತೆರೆದಿದೆ.
"ದೇಶ ಮತ್ತು ಅದರ ಜನರಿಗೆ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸುವ ನಿಮ್ಮ ನಿರ್ಧಾರಕ್ಕಾಗಿ ನಾನು ನಿಮ್ಮನ್ನು ಅಭಿನಂದಿಸುತ್ತೇನೆ. ಸ್ವತಂತ್ರ ಭಾರತದ ಇತಿಹಾಸದಲ್ಲಿ ಅತ್ಯಂತ ರೋಮಾಂಚಕಾರಿ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ನೀವು ಸರ್ಕಾರಿ ಸೇವೆಗೆ ಪ್ರವೇಶಿಸುತ್ತಿದ್ದೀರಿ. ಅನೇಕ ವರ್ಷಗಳಿಂದ, ನಮ್ಮ ರಾಷ್ಟ್ರವು ತನ್ನ ಶ್ರೇಷ್ಠ ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಮತ್ತು ಸಾಮರ್ಥ್ಯಕ್ಕೆ ಹೆಸರುವಾಸಿಯಾಗಿದೆ, ಆದರೂ ನಿಷ್ಕ್ರಿಯ ಆಡಳಿತದ ನಿರೂಪಣೆ ಇತ್ತು. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಕಳೆದ ದಶಕದಲ್ಲಿ, ಸರ್ಕಾರ ಮತ್ತು ರಾಜಕೀಯ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯಲ್ಲಿ ಬದಲಾವಣೆ ಕಂಡುಬಂದಿದೆ. ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಖಾಸಗಿ ವಲಯ ಮತ್ತು ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂಬಂಧ ಹೊಂದಿರುವ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆಯ ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಈಗ ಸರ್ಕಾರಿ ವಲಯಕ್ಕೆ ಪ್ರವೇಶಿಸಿದೆ. ಕಠಿಣ ಪರಿಶ್ರಮ ಮತ್ತು ಜನರ ಜೀವನವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವ ಸಂಕಲ್ಪದ ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಈಗ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರವನ್ನು ವ್ಯಾಖ್ಯಾನಿಸುತ್ತದೆ. ಸರ್ಕಾರದಲ್ಲಿ ಇರುವುದು ಸೇವೆ, ಉತ್ತಮ ಆಡಳಿತ ಮತ್ತು ಅಗತ್ಯವಿರುವವರಿಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುವುದು, ಇದು ಅಧಿಕಾರ ಅಥವಾ ಅಧಿಕಾರದ ಬಗ್ಗೆ ಅಲ್ಲ" ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು.
2014 ಕ್ಕೆ ಮುಂಚಿನ ಆಡಳಿತದಲ್ಲಿನ ಐತಿಹಾಸಿಕ ಅಸಮಾನತೆ ಮತ್ತು ಅಸಮತೋಲನದ ಬಗ್ಗೆಯೂ ಸಚಿವರು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸಿದರು, ಇದು ಯುವ ಭಾರತೀಯರಿಗೆ ಪ್ರಮುಖ ಅಡಚಣೆಗಳನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡಿತು.
"ಈ ಹಿಂದೆ, ಸರ್ಕಾರದಲ್ಲಿ ಯಾರಾದರೊಬ್ಬರ ಅಧಿಕಾರ ಮತ್ತು ಸಾಮಾನ್ಯ ನಾಗರಿಕನ ಸೇವೆ ಮತ್ತು ಬೆಂಬಲದ ನಿರೀಕ್ಷೆಗಳ ನಡುವೆ ಅಸಮಾನತೆ ಮತ್ತು ಅಸಮತೋಲನವಿತ್ತು. ವೈಯಕ್ತಿಕವಾಗಿ, ನಾನು 18 ವರ್ಷಗಳಿಂದ ರಾಜಕೀಯದಲ್ಲಿದ್ದೇನೆ, 8 ವರ್ಷ ವಿರೋಧ ಪಕ್ಷದ ಸಂಸದನಾಗಿ. ಈ ದೇಶವು ಯುವ ಭಾರತೀಯರಿಗೆ ಯಾವುದೇ ಅವಕಾಶವನ್ನು ನೀಡದಿರುವುದನ್ನು ನಾನು ಈ ಹಿಂದೆ ನೋಡಿದ್ದೇನೆ. ಈಗ ಈ ದೇಶವು ಪ್ರತಿದಿನ ಅವಕಾಶಗಳಿಂದ ತುಂಬಿದೆ, ನೀವು ಸ್ವಯಂ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳಾಗಿರಲಿ, ಸರ್ಕಾರಿ ಅಥವಾ ಖಾಸಗಿ ವಲಯದಲ್ಲಿ" ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು.
ಹಾಜರಿದ್ದ ಯುವ ಭಾರತೀಯರು ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರಿಗೆ ಕೃತಜ್ಞತೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು ಮತ್ತು "ಪ್ರಧಾನ ಸೇವಕ"ರಾಗಿ ಅವರ ಮೂರನೇ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಅವರು ಜೀವನವನ್ನು ಪರಿವರ್ತಿಸುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುತ್ತಾರೆ ಎಂಬ ವಿಶ್ವಾಸವನ್ನು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು. ತಮ್ಮ ರಾಷ್ಟ್ರಕ್ಕೆ ಹೆಮ್ಮೆ ತರಲು ಮತ್ತು ವಿಶ್ವದ ಮೂರನೇ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಆರ್ಥಿಕತೆಯಾಗಲು ಶ್ರಮಿಸುತ್ತಿರುವ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರದ ಸದಸ್ಯರಾಗಿ ಶ್ರದ್ಧೆಯಿಂದ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸುವುದಾಗಿ ಅವರು ಪ್ರತಿಜ್ಞೆ ಮಾಡಿದರು.

Ministry of Electronics & IT
Minister Rajeev Chandrasekhar Hands Over 225 Appointment Letters at Rozgar Mela in Vizag Today
“The culture of hard work and determination to improve the lives of the people is now what defines the Government of India”: MoS Rajeev Chandrasekhar
“Being in Government is about Service, Good Governance & Helping Those Who are in Need. It is not about Power”: MoS Rajeev Chandrasekhar
“I saw this country give no opportunity to Young Indians before. Now, India is full of opportunities whether you are self-employed, in Government or in private sector”: MoS Rajeev Chandrasekhar
12 FEB 2024 2:58PM by PIB Delhi
Union Minister of State for Electronics and IT, Skill Development and Entrepreneurship, and Jal Shakti Rajeev Chandrasekhar distributed 225 appointment letters to young Indians embarking on their journey into Government service in Vizag today. These appointees have been welcomed into various Government departments including Ministry of Tribal Affairs, Ministry of Defence and Department of Atomic Energy among others. The event witnessed the presence of young Indians, the appointees along with their families, and prominent citizens from the city.
This significant event unfolded against the backdrop of Hon’ble PM Narendra Modi's virtual address and distribution of 1 lakh appointment letters to young Indians across the country.
In his address, Minister Rajeev Chandrasekhar emphasized the profound transformation in governance and political culture in India since 2014 that unleashed opportunities for young Indians.
"I congratulate you on your decision to serve the country and its people. You are entering Government service at the most exciting time in the history of independent India. For many years, our nation was known for its great culture and potential, yet there was a narrative of dysfunctional governance. However, over the last decade, there has been a shift in government and political culture. The culture of performance, usually associated with the private sector and startups, has now entered into the Government sector. The culture of hard work and determination to improve the lives of the people is now what defines the Government of India. Being in Government is about service, good governance, and helping those in need, it is not about power or authority," the Minister said.
The Minister also reflected on the historical asymmetry and imbalance in governance prior to 2014, which posed major roadblocks for young Indians.
“Earlier, there was an asymmetry and imbalance between the power of somebody in Government and the expectations of service and support by a common citizen. Personally, I have been in politics for 18 years, 8 years as an opposition MP. I saw this country give no opportunity to young Indians before. Now this country is full of opportunities every day, whether you are self-employed, in government or in the private sector,” the Minister added.
The young Indians in attendance extended their gratitude to the Hon’ble Prime Minister for expanding opportunities and expressed confidence that in his third term as the "Pradhan Sevak," he would continue to transform lives. They pledged to diligently serve as members of the Narendra Modi Government, striving to bring pride to their nation and propel it towards becoming the world's third-largest economy.