యు పి ఎస్ సి
యూపీఎస్సీ సభ్యునిగా ప్రమాణస్వీకారం చేసిన 1990 బ్యాచ్‌కి చెందిన ఇండియన్ ఫారిన్ సర్వీస్ అధికారి శ్రీ సంజయ్ వర్మ
01 FEB 2024 2:33PM by PIB Hyderabad
1990 బ్యాచ్‌కు చెందిన ఇండియన్ ఫారిన్ సర్వీస్ అధికారి శ్రీ సంజయ్ వర్మ యూపీఎస్సీ ప్రధాన భవనంలోని సెంట్రల్ హాల్‌లో ఈ మధ్యాహ్నం యూపీఎస్సీ సభ్యునిగా మరియు సీక్రెసీ ప్రమాణ స్వీకారం చేశారు. యూపీఎస్సీ చైర్మన్ డాక్టర్ మనోజ్ సోనీ ఆయనతో ప్రమాణం చేయించారు.
శ్రీ సంజయ్ వర్మ 1990లో ఇండియన్ ఫారిన్ సర్వీస్‌లో చేరారు. ఆయన స్పెయిన్ మరియు అండోరా రాయబారి; ఇథియోపియా, జిబౌటి మరియు ఆఫ్రికన్ యూనియన్‌కు రాయబారి; కాన్సుల్ జనరల్, దుబాయ్; కౌన్సెలర్ (ఎకనామిక్ అండ్ కమర్షియల్), ఇండియన్ ఎంబసీ, బీజింగ్; ప్రతినిధి మరియు సలహాదారు (ప్రెస్, ఇన్ఫర్మేషన్ అండ్ కల్చర్), ఇండియన్ ఎంబసీ, ఖాట్మండు; సెకండ్ సెక్రటరీ (ప్రెస్ అండ్ పొలిటికల్), ఇండియన్ ఎంబసీ, మనీలా మరియు హాంకాంగ్‌లోని ఎకనామిక్ అండ్ కమర్షియల్ ఆఫీసర్‌గా విధులు నిర్వహించారు.
విదేశీ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖలో ఈ అసైన్‌మెంట్‌లు ఉన్నాయి: చైనా డెస్క్; ప్రతినిధికి సహాయకుడు (ఓఎస్‌డి); జాయింట్ సెక్రటరీ (డిజి), ఎనర్జీ సెక్యూరిటీ మరియు చీఫ్ ఆఫ్ ప్రోటోకాల్.
ముంబైలోని విల్సన్ కాలేజీలో ఆయన చదువుకున్నారు. అనంతరం ముంబై విశ్వవిద్యాలయంలోని జై హింద్ కాలేజీ నుండి ఆర్థికశాస్త్రంలో పట్టభద్రుడయ్యారు. న్యూఢిల్లీలోని జవహర్‌లాల్ నెహ్రూ విశ్వవిద్యాలయం నుండి ఇంటర్నేషనల్ స్టడీస్‌లో మాస్టర్స్ పట్టా పొందారు. యూనివర్శిటీ గ్రాంట్స్ కమిషన్ ఆఫ్ ఇండియా నుండి ఆయన ఇంటర్నేషనల్ స్టడీస్‌లో ఫెలోషిప్ పొందారు మరియు అంతకుముందు దొరాబ్జీ టాటా స్కాలర్‌షిప్ గ్రహీతగా ఉన్నారు.
విశ్వవిద్యాలయ స్థాయిలో ఆయన హాకీ ఆటగాడు. పఠనం, సంగీతం, ప్రసిద్ధ భారతీయ సంస్కృతి మరియు సినిమాలు ఆయన అభిరుచులు.

UPSC
Shri Sanjay Verma, Indian Foreign Service of 1990 batch takes the oath of Office and Secrecy as Member, UPSC
01 FEB 2024 2:33PM by PIB Delhi
Shri Sanjay Verma, Indian Foreign Service of 1990 batch takes the oath of Office and Secrecy as Member, UPSC this afternoon in the Central Hall, Main Building of UPSC. The oath was administered to him by the UPSC Chairman Dr Manoj Soni.
Shri Sanjay Verma joined the Indian Foreign Service in 1990, and his overseas assignments have included: Ambassador to Spain and Andorra; Ambassador to Ethiopia, Djibouti and the African Union; Consul General, Dubai; Counsellor (Economic and Commercial), Indian Embassy, Beijing; Spokesperson and Counsellor (Press, Information and Culture), Indian Embassy, Kathmandu; Second Secretary (Press and Political), Indian Embassy, Manila and Economic and Commercial Officer, Hong Kong.
Assignments at the Ministry of External Affairs have included: the China Desk; Aide (OSD) to the Spokesperson; Joint Secretary (DG), Energy Security and Chief of Protocol.
From Mumbai, he studied at Wilson College, and then graduated in Economics from Mumbai University’s Jai Hind College. He holds a Masters in International Studies from Jawaharlal Nehru University, New Delhi. He held a Fellowship in International Studies from the University Grants Commission of India, and earlier was the recipient of the Dorabji Tata Scholarship.
A university-level hockey player, his interests are reading, music, popular Indian culture and films.