மத்திய பணியாளர் தேர்வாணையம்
யுபிஎஸ்சி உறுப்பினராக திரு சஞ்சய் வர்மா பதவியேற்றார்
01 FEB 2024 2:33PM by PIB Chennai
1990 தொகுப்பைச் சேர்ந்த இந்திய வெளியுறவுப் பணி அதிகாரி திரு சஞ்சய் வர்மா, மத்திய குடிமைப் பணியாளர் தேர்வாணையத்தின் (யுபிஎஸ்சி)ன் உறுப்பினராக இன்று பிற்பகல் பதவியேற்றார். யுபிஎஸ்சி பிரதான கட்டிடத்தில் உள்ள மைய மண்டபத்தில் அவருக்கு யுபிஎஸ்சி தலைவர் டாக்டர் மனோஜ் சோனி பதவிப் பிரமாணம் செய்து வைத்தார்.
திரு சஞ்சய் வர்மா 1990 ஆம் ஆண்டில் இந்திய வெளியுறவுப் பணியில் சேர்ந்தார். ஸ்பெயின் மற்றும் அன்டோராவுக்கான தூதர்; எத்தியோப்பியா, ஜிபூட்டி மற்றும் ஆப்பிரிக்க ஒன்றியத்திற்கான தூதர்; துபாய் துணைத் தூதர் ஆகிய பொறுப்புகளை வகித்த அவர், பெய்ஜிங், காட்மாண்டு, ஹாங்காங், மணிலா ஆகிய நகரங்களில் உள்ள இந்தியத் தூதரகங்களில் ஆலோசகராகவும் பணியாற்றி உள்ளார்.
வெளியுறவு அமைச்சகத்தில் பல்வேறு பொறுப்புக்களை அவர் வகித்துள்ளார்.
மும்பை, வில்சன் கல்லூரியில் படித்த அவர், பின்னர் மும்பை பல்கலைக்கழகத்தின் ஜெய்ஹிந்த் கல்லூரியில் பொருளாதாரத்தில் பட்டம் பெற்றார். புதுதில்லி ஜவஹர்லால் நேரு பல்கலைக்கழகத்தில் சர்வதேசஆய்வுகளில் முதுகலைப் பட்டம் பெற்றார். அவர் இந்திய பல்கலைக்கழக மானியக்குழுவிடமிருந்து சர்வதேச ஆய்வுகளில் பெல்லோஷிப் உதவித் தொகையை அவர் பெற்றார்.

UPSC
Shri Sanjay Verma, Indian Foreign Service of 1990 batch takes the oath of Office and Secrecy as Member, UPSC
01 FEB 2024 2:33PM by PIB Delhi
Shri Sanjay Verma, Indian Foreign Service of 1990 batch takes the oath of Office and Secrecy as Member, UPSC this afternoon in the Central Hall, Main Building of UPSC. The oath was administered to him by the UPSC Chairman Dr Manoj Soni.
Shri Sanjay Verma joined the Indian Foreign Service in 1990, and his overseas assignments have included: Ambassador to Spain and Andorra; Ambassador to Ethiopia, Djibouti and the African Union; Consul General, Dubai; Counsellor (Economic and Commercial), Indian Embassy, Beijing; Spokesperson and Counsellor (Press, Information and Culture), Indian Embassy, Kathmandu; Second Secretary (Press and Political), Indian Embassy, Manila and Economic and Commercial Officer, Hong Kong.
Assignments at the Ministry of External Affairs have included: the China Desk; Aide (OSD) to the Spokesperson; Joint Secretary (DG), Energy Security and Chief of Protocol.
From Mumbai, he studied at Wilson College, and then graduated in Economics from Mumbai University’s Jai Hind College. He holds a Masters in International Studies from Jawaharlal Nehru University, New Delhi. He held a Fellowship in International Studies from the University Grants Commission of India, and earlier was the recipient of the Dorabji Tata Scholarship.
A university-level hockey player, his interests are reading, music, popular Indian culture and films.