केंद्रीय लोकसेवा आयोग
भारतीय परराष्ट्र सेवेमधील 1990 च्या तुकडीचे अधिकारी संजय वर्मा यांनी संघ लोकसेवा आयोगाचे (यूपीएससी) सदस्य म्हणून घेतली पद आणि गोपनीयतेची शपथ
01 FEB 2024 6:15PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 1 फेब्रुवारी 2024
भारतीय परराष्ट्र सेवेमधील 1990 च्या तुकडीचे अधिकारी संजय वर्मा यांनी आज दुपारी संघ लोकसेवा आयोगाच्या मुख्य इमारतीतील सेंट्रल हॉलमध्ये संघ लोकसेवा आयोगाचे सदस्य म्हणून पद आणि गोपनीयतेची शपथ घेतली. संघ लोकसेवा आयोगाचे अध्यक्ष डॉ.मनोज सोनी यांनी त्यांना शपथ दिली.
संजय वर्मा 1990 मध्ये भारतीय परराष्ट्र सेवेत रुजू झाले आणि त्यांच्या परदेशात खालीलप्रमाणे नेमणुका झाल्या: स्पेन आणि अंडोरा येथील राजदूत; इथिओपिया, जिबूती आणि आफ्रिकन युनियनचे राजदूत; कौन्सुल जनरल, दुबई; बीजिंग येथील भारतीय दूतावासामध्ये कौन्सिलर (आर्थिक आणि व्यावसायिक), काठमांडू येथील भारतीय दूतावासामध्ये प्रवक्ता आणि कौन्सिलर (माध्यमे, माहिती आणि संस्कृती), मनिला येथील भारतीय दूतावासामध्ये द्वितीय सचिव (माध्यमे, आणि राजकीय) आणि हाँगकाँग येथील भारतीय दूतावासामध्ये आर्थिक आणि व्यावसायिक अधिकारी.
परराष्ट्र मंत्रालयातील त्यांच्या कामगिरीबाबत माहिती: चायना डेस्क; भारतीय परराष्ट्र प्रवक्त्याचे प्रमुख मदतनीस (ओएसडी); संयुक्त सचिव (डीजी) ऊर्जा सुरक्षा आणि राजशिष्टाचार प्रमुख.
संजय वर्मा यांनी मुंबईच्या विल्सन महाविद्यालयामधून सुरुवातीचे शिक्षण घेतले आणि त्यानंतर मुंबई विद्यापीठाच्या जय हिंद महाविद्यालयामधून अर्थशास्त्रात पदवी प्राप्त केली. त्यांनी नवी दिल्लीतल्या जवाहरलाल नेहरू विद्यापीठामधून आंतरराष्ट्रीय अभ्यासात पदव्युत्तर शिक्षण घेतले आहे. तसेच त्यांनी भारतीय विद्यापीठ अनुदान आयोगाकडून आंतरराष्ट्रीय अभ्यासात फेलोशिप घेतली होती, याआधी त्यांनी दोराबजी टाटा शिष्यवृत्ती प्राप्त केली होती.

UPSC
Shri Sanjay Verma, Indian Foreign Service of 1990 batch takes the oath of Office and Secrecy as Member, UPSC
01 FEB 2024 2:33PM by PIB Delhi
Shri Sanjay Verma, Indian Foreign Service of 1990 batch takes the oath of Office and Secrecy as Member, UPSC this afternoon in the Central Hall, Main Building of UPSC. The oath was administered to him by the UPSC Chairman Dr Manoj Soni.
Shri Sanjay Verma joined the Indian Foreign Service in 1990, and his overseas assignments have included: Ambassador to Spain and Andorra; Ambassador to Ethiopia, Djibouti and the African Union; Consul General, Dubai; Counsellor (Economic and Commercial), Indian Embassy, Beijing; Spokesperson and Counsellor (Press, Information and Culture), Indian Embassy, Kathmandu; Second Secretary (Press and Political), Indian Embassy, Manila and Economic and Commercial Officer, Hong Kong.
Assignments at the Ministry of External Affairs have included: the China Desk; Aide (OSD) to the Spokesperson; Joint Secretary (DG), Energy Security and Chief of Protocol.
From Mumbai, he studied at Wilson College, and then graduated in Economics from Mumbai University’s Jai Hind College. He holds a Masters in International Studies from Jawaharlal Nehru University, New Delhi. He held a Fellowship in International Studies from the University Grants Commission of India, and earlier was the recipient of the Dorabji Tata Scholarship.
A university-level hockey player, his interests are reading, music, popular Indian culture and films.